Nữ sinh lớp 10 trở dạ, gia đình mới biết con gái có bầu

0 thảo luận 07/04/12 11:43
(GDVN) - Sự việc xảy ra tại Bến Tre một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo sự thiếu quan tâm của cha mẹ tới con cái.

Do thiếu quan tâm con gái nên nữ sinh lớp 10 mang bầu mà người lớn không hay. Vì vậy lúc sản phụ trở dạ nhưng mẹ em cứ tưởng con đau ruột thừa.

Do thiếu quan tâm con gái nên nữ sinh lớp 10 mang bầu mà người lớn không hay. Vì vậy lúc sản phụ trở dạ nhưng mẹ em cứ tưởng con đau ruột thừa.


Sáng ngày 7/4, lãnh đạo khoa sản Bệnh viện Đa khoa Nguyễn Đình Chiểu, TP Bến Tre (Bến Tre) cho biết nơi đây vừa tiếp nhận một sản phụ 16 tuổi được khoa cấp cứu chuyển sang để sinh con đầu lòng khi mang thai được 33 tuần. Hiện bé trai sơ sinh chào đời nặng 2,5kg sức khỏe tốt, bình yên bên vòng tay của người mẹ trẻ tại khoa sản.

Mẹ sản phụ cho biết gia đình nghèo nên chồng với con trai hàng ngày đi làm thuê. Con gái lớn của bà đã lấy chồng sớm nên cố gắng làm thuê đủ thứ nghề để lo cho con gái út là Trần Thị N.B ăn học đến nơi đến chốn. Thấy mẹ vất vả, những ngày cuối tuần B cũng hay đi làm cỏ mướn với mẹ, siêng năng làm chuyện nhà và chăm chỉ học tập nên năm nào cũng được khen thưởng.

Hiện B đang học lớp 10 tại một trường THPT trên địa bàn huyện Châu Thành (Bến Tre). Ngày 6/4 buổi sáng nữ sinh này đi học thể dục về vừa tới nhà ở xã Thành Triệu (Châu Thành, Bến Tre) thì than đau bụng. Thấy con gái toát mồ hôi, ngất xỉu nên mẹ B gọi xe cấp cứu đưa con lên TP Bến Tre nhập viện. 

Qua siêu âm, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Nguyễn Đình Chiểu cho biết nữ sinh mang thai 33 tuần, đang trở dạ sinh con nên chuyển gấp sang khoa sản. Sau khi thăm khám, bác sĩ sản khoa quyết định cho Bích sinh thường thành công.

Hay tin con gái “bị bệnh”, cha nữ sinh vào thăm. Sợ bị mắng nên mẹ sản phụ chuyển con gái bà sang giường cạnh bên, tạm tách bé sơ sinh khỏi vòng tay “mẹ Bích” một lúc để “ông ngoại” không nghi ngờ. Theo bà thì cha B rất khó tính nên sợ ông biết B sinh con sẽ “đập chết” con gái.

Mẹ của sản phụ cũng bộc bạch rằng không biết B mang bầu vì con bà rất ngoan hiền, đi học cũng như về nhà rất đúng giờ. Vì vậy, bà không nghi ngờ gì khi thấy bụng con gái “tròn tròn”.

Sau khi gặng hỏi “nguyên nhân mang thai”, B thì thầm với mẹ rằng đầu năm học khi mới lên lớp 10 có đi chơi cùng một người tên Tuấn ở ấp Phước Thạnh 2, xã Thành Triệu khi được thầy cho nghỉ tiết. Và trong buổi đi chơi hôm ấy cô bé đã cho anh chàng 21 tuổi này “cái ngàn vàng” rồi tháng sau thấy mất kinh mà không dám báo với mẹ vì sợ “ăn đòn”.
                                                                                     


Ý kiến của bạn về bài viết này ...
Gửi ý kiến
Hủy
* Ý kiến của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng.
Xem thêm


Báo giá quảng cáo trên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam

Đóng
Liên hệ: Phòng Quảng cáo - Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam
- Tầng 6 Tòa 25T1, khu NO5, đường Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy, Hà Nội
- Điện thoại: 04.3556.9666 ; 04 3556 9777
Email: bachyen@giaoduc.net.vn . DĐ: 0937196888 (Ms: Bạch Yến).