Ông Đinh La Thăng xin lỗi nhân dân, xin lỗi Đảng

Xã hội

Phương Linh

(GDVN) - Bộ Chính trị vừa có quyết định phân công ông Đinh La Thăng, nguyên Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh làm Phó Ban Kinh tế Trung ương.

Sáng ngày 10/5, thay mặt cho Bộ Chính trị, Trưởng ban tổ chức Trung ương – ông Phạm Minh Chính đã đọc quyết định của Bộ Chính trị, phân công ông Đinh La Thăng, nguyên Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh làm Phó Ban Kinh tế Trung ương.

Cùng dự hội nghi công bố quyết định nhân sự này còn có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Phát biểu tại hội nghị, Phó ban Kinh tế Trung ương Đinh La Thăng đã nói rằng: Quyết định thi hành kỷ luật của Ban chấp hành trung ương đối với tôi là có lý, có tình.

Ông Thăng nhận thức rất sâu sắc những vấn đề mà kết luận nêu ra về sai phạm xảy ra ở Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao quyết định phân công nhiệm vụ cho ông Đinh La Thăng (ảnh: P.L)

Nguyên Bí thư Thành ủy thành phố Đinh La Thăng cũng gửi lời xin lỗi đến nhân dân, đến Đảng, mong Đảng bộ, chính quyền và nhân dân cảm thông, chia sẻ và khẳng định, trên cương vị công tác mới, ông Đinh La Thăng sẽ tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Như vậy, ông Đinh La Thăng chỉ đảm nhiệm chức vụ Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh trong vòng 1 năm 3 tháng, từ tháng 2/2016 tới nay.

Cùng ngày, Bộ Chính trị cũng đã có quyết định phân công Giáo sư – Tiến sĩ Nguyễn Thiện Nhân giữ chức vụ Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Đinh La Thăng gửi lời chúc đến tân Bí thư Thành ủy thành phố Nguyễn Thiện Nhân cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Phương Linh
Từ khóa :
Bí thư Thành ủy , thành phố Hồ Chí Minh , Đinh La Thăng , Ban Kinh tế trung ương , Nguyễn Thị Kim Ngân.
Ông Đinh La Thăng xin lỗi nhân dân, xin lỗi Đảng
Bình luận
Hoàng Hoa Đình
1

Nhân dân cả nước muốn những sai phạm của ông Thăng được làm rõ, mức độ sai phạm. tổng số tiền bị thua lỗ ở dầu khí? Liệu số tiền đó có thu hồi được không?

GIÀ HƯU
16

Ông là một CB mạnh dạn và năng động, nếu có thêm độ "chín" sé thành công. Tuy nhiên với những sai sót, KĐ của ông, một lời xin lỗi còn hơi đơn giản . Trong trường hợp khác, một CBNV trước đó họ công tác tốt, khi được giao giữ kho hoặc làm thủ quỹ, họ đã làm thất thoát lớn tài sản, tiền bạc của công. Vậy họ có thể nhận lỗi và "xin lỗi" để không phải đền và được xử nhẹ hay không ? đó là điều không ít người còn suy nghĩ ./.

Lê Thị Hòng Hạnh
3

Cho tôi gọi anh là anh, anh là tấm gương dám nghĩ dám làm, dám nói. Không như đa số các cán bộ khác chỉ vâng dạ, ngồi thụ động không chịu trách nhiệm gì và đều là đúng quy trình. Dân chúng tôi rất cần những cán bộ như anh, thế hệ con chúng tôi 9X cũng cần những cán bộ như anh mới đưa đất nước vượt lên được. Vấp ngã không phải là hết. chúng tôi luôn bên anh.

le an
10

Làm to cũng sướng thật, kết luận sai phạm rất nghiêm trọng về tiền , sai phạm pháp luật , sai phạm .... mà chỉ cảnh cáo và cho thôi chức to còn lại chức nhỏ,bổ nhiệm thên chức mới, nếu quan cấp dưới mà chỉ cần sai phạm 1/10 ông Thâng thì chỉ có chết rục xương trong tù.

"THẢO DÂN"
5

"THẢO DÂN" rất băn khoăn trường hợp người dân, hay cán bộ bị đi tù vì tội trộm cắp, hay tham ô làm thất thoát tài sản công giá trị vài chục triệu, hay lợi dụng chức quyền, tham nhũng để bổ nhiệm cán bộ sai, .v.v. Nhưng nếu họ cũng xin lỗi như ông Thăng, và cũng nhận được mức kỷ luật cảnh cáo, thì họ có bị đi tù hay không?

Hữu Cận
2

Tôi cho rằng: tội của một người nhưng cũng có lỗi của không ít người. Thấy biểu hiện vi phạm mà không ra tay chặn trước (?). Ngẫm mà thấy đau lòng !

Xuân Vi
11

Nếu ông thật sự có lòng vì nước vì dân thì sự vấp ngã này chưa phải đóng lại đối với ông.Nhân dân rất công bằng và bao dung.Còn nếu có gì khuất tất thì cái kim trong bọc lâu ngày cũng thò ra.Hành động hôm nay của ông như thế là được.Ông hãy cố gắng.

Xem thêm bình luận
Tin khác