Ông Hoàng Trung Hải muốn được góp ý thẳng thắn về những yếu kém của Hà Nội

Xã hội

Ngọc Quang

(GDVN) - Tại buổi giao ban báo chí chiều 23/2, ông Hoàng Trung Hải - Bí thư Thành ủy cảm ơn sự đóng góp của báo chí và đề nghị tiếp tục góp ý thẳng thắn.

Bí thư Thành ủy bày tỏ, Hà Nội mới kết thúc kế hoạch 5 năm (2010-2015) về việc thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch kinh tế - xã hội và đã đạt được nhiều chỉ tiêu quan trọng.

Sự thay đổi đó là công sức đóng góp của người dân Thủ đô, đã đồng hành cũng lãnh đạo thành phố, nỗ lực xây dựng Thủ đô văn minh, thanh lịch. Trong thành công đó có vai trò không nhỏ của báo chí, các nhà nghiên cứu, các cơ quan, ban ngành trên địa bàn…. xây dựng thành phố với mong muốn phát triển xứng đáng với niềm tin của cả nước.

Bí thư Thành ủy Hà Nội gặp mặt báo chí chiều 23/2. ảnh: Ngọc Quang.

Ông Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, năm 2016 là năm đầu tiên Hà Nội bước vào thực hiện kế hoạch 5 năm tiếp theo (2016-2020), thực hiện các Nghị quyết tại Đại hội XII của Đảng và nhiều mục tiêu cấp bách khác đòi hỏi các cơ quan, đơn vị phải nỗ lực hơn nữa để phát triển.

Bí thư Thành ủy chia sẻ thẳng thắn: “Bên cạnh những thành công, Hà Nội còn nhiều hạn chế trong các lĩnh vực khác nhau. Kinh tế, y tế, văn hóa, xã hội… cần phải phấn đấu hơn. Đẩy mạnh cải cách hành chính, khắc phục những nhũng nhiễu mà đâu đó còn tồn tại”.

Cuối cùng, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải bày tỏ mong muốn các cơ quan báo chí có nhiều bài viết góp ý, phản biện để Hà Nội phát triển hơn, đẹp hơn, xứng đáng là Thủ đô của cả nước.

Tại buổi giao ban báo chí, ông Nguyễn Xuân Tân – Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, trong dịp Tết Bính Thân vừa qua thanh tra sở đã phối hợp với các lực lượng liên ngành kiểm tra, lập biên bản xử phạt 23 trường hợp với tổng số tiền 106 triệu đồng với các lỗi: Thu phó trông xe quá giá quy định của UBND thành phố; chiếm dụng hè phố làm nơi trông giữ xe.

UBND thành phố Hà Nội đã yêu cầu tại các địa bàn để xảy ra thu phí coi xe quá quy định thì Chủ tịch UBND phường  phải chịu trách nhiệm.

Tuy nhiên, sau khi phát hiện nhiều địa điểm trông giữ xe thu phí quá quy định, chưa có Chủ tịch phường nào phải chịu trách nhiệm.

Ngọc Quang
Từ khóa :
hoàng trung hải , bí thư thành ủy hà nội , quản lý phí coi xe hà nội , cải cách hành chính
Ông Hoàng Trung Hải muốn được góp ý thẳng thắn về những yếu kém của Hà Nội
Bình luận
Vu quôc khanh
0

Tp nên làm gì cho có trỌng tâm,làm từng việc để người dân thấy có chuyển biến rõ rệt.ví dụ bây giờ làm quyết liệt chuyện phí xe và chiếm dụng vỉa hè xem ai ,ở đâu có bảo kê việc này(không có ông c a hay cq thì không thể có chuyện này được).tập trung người vào mà làm cho đến nơi đến chốn rồi hãy làm xang việc khác.nếu không thì cũng chỉ là bắt cóc bỏ đĩa ,đánh tróng bỏ dùi thôi.người dân, rất nhiều người yêu hn muốn góp ý nhưng họ phải thấy có chuyển biến thì họ mới nói tiếp .còn nếu chỉ sới xáo lên cho vui thôi thì bà con chán lắm rồi

Hoàng Huy
0

Góp ý nhưng có tiếp thu và thực hiện quyết liệt hay không , trăm ngàn thứ cần phải làm .

Nguyễn Phước
0

Thì trao đổi ngay trên Phây búc của thành phố ấy, trả lời từng người dân thật cụ thể, từng trường hợp, không trả lời được thì dẹp cái trang đó đi, và cũng đừng duy trì theo cái kiểu "Cản ơn bạn đã liên hệ, chúng tôi đã chuyển ý kiến của bạn đến X, Y, Z.". Mở ra trang mạng xã hội rồi chỉ đăng thông tin của ban lãnh đạo thì khác gì bản tin phường và nói suông một chiều.

Ngọc Hoàng
1

Gần một thập kỷ làm không xong 3km đường Trường Chinh.

nguyễn bắc nà
3

Tôi chả dám bàn những chuyện lớn, chuyện vĩ mô, chỉ mong Thủ đô có hệ thống nhà vệ sinh như tại TOKYO cách đây 100 năm, sao cho hết cảnh "tiểu đường" giữa phố Huỳnh Thúc Kháng, sao cho hết cảnh "Thủ đô mà chỗ nào cũng có mùi". Hãy bắt đầu từ những việc "tưởng như là nhỏ".

Quang Dũng
5

Khu nhà 8B Lê Trực, " Đường cong mềm mại " tốn không ít giấy mực của đủ mọi người, mọi giới góp ý vẫn còn sờ sờ ra đó như một thách thức thì góp ý nữa để làm gì ?

Xem thêm bình luận
Tin khác