Ông Lê Tấn Hùng có thể bị kỷ luật ở mức nặng hơn

Xã hội

Hưng Long

(GDVN) - Ông Lê Tấn Hùng, em trai ông Lê Thanh Hải (nguyên Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh) bị xem xét lại hình thức kỷ luật và có thể bị xử lý ở mức nặng hơn.

Ngày 01/10, ông Võ Văn Hoan – Chánh văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh thông tin, Ủy ban nhân dân thành phố sẽ thành lập Hội đồng kỷ luật để xem xét lại hình thức kỷ luật đối với ông Lê Tấn Hùng - thành viên không chuyên trách Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn (Sagri).

Lý do, ngày 15/8, Kiểm toán Nhà nước đã có Thông báo kiểm toán báo cáo tài chính, các hoạt động liên quan đến quản lý, sử dụng vốn, tài sản nhà nước năm 2017 của Sagri.

Ông Lê Tấn Hùng. Ảnh: SGGP.

Ông Hoan cho biết, kết luận của Thanh tra thành phố chưa chỉ ra hết các sai phạm của Sagri. Kiểm toán Nhà nước vào cuộc đã chỉ rõ những sai phạm này nhờ vào chuyên môn đặc biệt về nghiệp vụ kế toán.

Sai phạm lớn và trọng tâm của Sagri được xác định là hành vi cho thuê đất, hợp tác đầu tư trái thẩm quyền, đầu tư ngoài ngành và sai phạm trong quản lý điều hành…

Lãnh đạo thành phố tiếp nhận báo cáo của Kiểm toán Nhà nước đã chỉ đạo Thanh tra thành phố phải xem xét, có ý kiến để tiếp tục làm rõ thêm các sai phạm.

Ông Lê Thanh Hải đã cho thu hồi đất Thủ Thiêm như thế nào?

Ông Hoan khẳng định, Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh không đồng tình với mức kỷ luật đối với ông Lê Tấn Hùng vào tháng 3/2018.

Thời điểm này, ông Hùng bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách do có hành vi vi phạm về nguyên tắc kế toán. Bà Nguyễn Thị Thúy - kế toán trưởng Sagri cũng bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách với cùng hành vi.

Ông Lê Tấn Hùng là em trai của nguyên Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh – Lê Thanh Hải.

Năm 2014, ông Hùng được điều động về Sagri giữ chức vụ Tổng Giám đốc. Trước đó, ông Hùng giữ chức Chỉ huy trưởng Lực lượng Thanh niên xung phong Thành phố Hồ Chí Minh.

Hưng Long
Từ khóa :
Lê Tấn Hùng , Lê Thanh Hải , Tổng Giám đốc Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn , Sagri , kỷ luật khiển trách ,
Ông Lê Tấn Hùng có thể bị kỷ luật ở mức nặng hơn
Bình luận
Dân hưu trí
0

Vụ việc này Kiểm toán nhà nước nên chuyển qua cơ quan điều tra để được làm rõ nhiều vụ khác liên quan ở tp.HCM.

Dân Thủ Thiêm.
1

UBND tp.HCM tự nhận do năng lực chuyên môn đặc biệt về kế toán nên việc kỷ luật ông Hùng không đúng mức,đúng là chuyện hài. Thế thì tp.HCM đã tụt hậu,không thể trở thành đầu tàu của cả nước được như kỳ vọng. Chừng nào "cây cổ thụ " bị chặt rễ thì khi đó ubnd p.HCM mới có hình thức kỷ luật đúng mực đối với ông Hùng.

Xem thêm bình luận
Tin khác