Ông Phạm Thế Duyệt: "Người ta đang ốm, không nên nói nọ nói kia"

Xã hội

PHONG NGUYÊN

(GDVN) - Ai chẳng biết, để được dân tin yêu như vậy thì ông ấy phải là người như thế nào. Cán bộ được dân yêu thì quý quá còn gì!

Dư luận cả nước đang dành sự quan tâm cho ông Nguyễn Bá Thanh vì ông lâm trọng bệnh và đang được thu xếp đưa về nước điều trị. Không nằm ngoài việc này, ông Phạm Thế Duyệt, nguyên Chủ tịch Ủy ban trung ương mặt trận tổ quốc Việt Nam đã bày tỏ suy nghĩ của mình.

Được biết, gia đình ông Nguyễn Bá Thanh đã hoàn tất các thủ tục để đưa ông Thanh rời Mỹ về Đà Nẵng. Và ngành y tế được chỉ đạo chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế và đội ngũ y bác sĩ để tiếp nhận và tiếp tục điều trị cho ông Nguyễn Bá Thanh trong điều kiện tốt nhất có thể.

Nguyên Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam – ông Phạm Thế Duyệt (Ảnh: TT)

Nguyên Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam – ông Phạm Thế Duyệt cho rằng, việc người dân Đà Nẵng cầu an và ra sân bay chờ đón ông Nguyễn Bá Thanh, mong ông ấy sớm qua cơn bạo bệnh là điều tốt. Điều đó thể hiện tình cảm của người dân dành cho ông ấy.

Ngày 31/12 vừa qua, hàng trăm người dân cũng đã dành hơn 2 giờ đồng hồ cầu an cho ông Thanh tại Tịnh thất Bửu Sơn (đường Hoàng Văn Thái, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng). Ảnh Thùy Linh

“Cán bộ, Đảng viên mà được dân tin yêu như ông Thanh là chuyện đáng mừng. Ai chẳng biết, để được dân tin yêu như vậy thì ông ấy phải là người như thế nào. Cán bộ được dân yêu thì quý quá còn gì! Và tôi tin rằng trong số các cán bộ của ta hiện nay còn có nhiều người được dân tin yêu như ông ấy”, ông Duyệt nói.

Nhận xét về Trưởng ban Nội chính Trung ương Nguyễn Bá Thanh, trao đổi với phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam, ông Duyệt cho biết: “Lúc này sức khỏe của ông Thanh đang yếu, dù nói xấu hay nói tốt về ông ấy cũng là điều không nên. Nói cách khác, lúc người ta đang ốm đau không nên nói nọ nói kia, kể cả nói tốt cũng không nên. Tuy nhiên, tôi chỉ nói thế này, tôi rất quý trọng ông ấy”.

Trưởng ban Nội chính Trung ương - ông Nguyễn Bá Thanh

Đánh giá về mức độ ảnh hưởng của sự việc này tới hoạt động của Ban Nội chính Trung ương, ông Duyệt cho hay: “Tôi nghĩ, tình hình hiện tại của ông Thanh không gây ảnh hưởng nhiều tới hoạt động của Ban Nội chính Trung ương bởi không có người này thì sẽ có người khác. Nhưng mong rằng ông ấy sớm khỏi bệnh để tiếp tục cống hiến cho đất nước”.

Từ khi còn giữ chức Chủ tịch UBND TP và Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, với nhiều quyết sách "hợp lòng dân”, ông Nguyễn Bá Thanh đã được người dân yêu mến và thấy gần gũi. Khi nghe tin ông Thanh bị bệnh nặng, nhiều người cảm thấy giống như người thân của mình bị trọng bệnh.

PHONG NGUYÊN
Từ khóa :
ông Phạm Thế Duyệt , ông Nguyễn Bá Thanh , người dân Đà Nẵng , cầu an , chữa bệnh tại Mỹ , Trưởng ban Nội chính Trung ương Nguyễn Bá Thanh , Nguyên Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam – ông Phạm Thế Duyệt , Ban Bảo vệ sức khỏe cán bộ Trung ương
Ông Phạm Thế Duyệt: "Người ta đang ốm, không nên nói nọ nói kia"
Chủ đề : Nguyễn Bá Thanh
Chủ đề : Những bài báo ấn tượng về Nguyễn Bá Thanh
Bình luận
Lien quyền
0

liệu sức khỏe ông thanh có gì sau thời gian ngồi máy bay không . Gia đình có thôngbao không.

tranngochung
7

Vấn đề người dân muốn biết là tại thời điểm này 9giờ 32 phút ngày 9/1/2015 ông Nguyễn Bá Thanh đang ở đâu, còn ở Mỹ hay đã về tới Việt nam? Tại sao các báo điện tử hôm nay đồng loạt không đưa tin?

Chân Tình
4

Gia đình và đoàn đi đã thông báo: do thời tiết xấu, nên không bay được, đoiự thời tiết tốt lên....Đưa tin gì nhỉ ??? Bình luận ư ??? Tôi thật chưa hiểu ý bạn tranngochung !!!

Hửu Hùng
7

Rất hay và thể hiện một tầm nhìn kèm một sự tế nhị, một sự trân trọng coi trọng sự bình yên, tỉnh lặng của một người đang ốm đau là điều rất quý là nghĩa cử nhân văn phù hợp với dân tộc Á Đông chúng ta- Hãy mong ông Thanh khoẻ, hãy để sự thanh thản cho ông ấy nhiều hơn!

Xem thêm bình luận
Tin khác