Ông Vũ Huy Hoàng sẽ bị kiểm tra nếu có dấu hiệu vi phạm

Xã hội

Ngọc Quang

(GDVN) - Đây là ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa được Văn phòng Trung ương Đảng thông báo tới các ban, bộ, cơ quan liên quan.

Văn phòng Trung ương Đảng đã có Công văn số 1578-CV/VPTW gửi các ban, bộ, cơ quan liên quan, truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về các công việc cần làm tiếp sau khi có thông báo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về ông Trịnh Xuân Thanh.

Sau khi xem xét thông báo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hoan nghênh Ủy ban Kiểm tra Trung ương với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, khách quan, đã chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan kiểm tra, xem xét, kết luận bước đầu.

Đồng thời, Tổng Bí thư yêu cầu cần làm tiếp một số việc sau đây: 

Một là, Ban Tổ chức Trung ương, Ban Thường vụ Đảng ủy và lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hậu Giang, Ban cán sự đảng Bộ Nội vụ có sự tham gia của Ủy ban Kiểm tra Trung ương tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và xử lý đối với tập thể, cá nhân có liên quan về các khuyết điểm, vi phạm như nêu tại Thông báo kết luận số 89-TB/UBKTTW, ngày 11/7/2016 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Ông Trịnh Xuân Thanh là người chịu trách nhiệm chính trong khoản lỗ gần 3.300 tỷ đồng tại PVC. ảnh: pvc.

Giao Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Ủy ban Kiểm tra Trung ương và các cơ quan chức năng tiến hành rà soát, đánh giá các quy định, quy trình về công tác cán bộ để sửa đổi, bổ sung bảo đảm tính thống nhất, chặt chẽ. 

Hai là, Ban cán sự đảng Bộ Nội vụ và Ban Thi đua-Khen thưởng Trung ương có sự tham gia của Ủy ban Kiểm tra Trung ương tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và xử lý đối với các tập thể, cá nhân có khuyết điểm, vi phạm trong việc thẩm định, đề nghị cấp có thẩm quyền tặng thưởng Huân chương Lao động trong 2 năm liền (năm 2009 và 2010) và phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động cho Tổng Công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (năm 2011). 

Ba là, Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương chỉ đạo các cơ quan chức năng của ngành công an điều tra làm rõ vi phạm để xảy ra thua lỗ gần 3.300 tỷ đồng (giai đoạn 2011-2013) ở Tổng Công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam.

Chỉ đạo xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm trong việc cấp biển số xe công trái quy định, rà soát, thu hồi biển số xe công (biển xanh) đã được cấp và sử dụng trái quy định. 

Bốn là, đối với những việc thuộc thẩm quyền của Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã quyết định, tiến hành quy trình xem xét kỷ luật đối với đồng chí Trịnh Xuân Thanh.

Tổng Bí thư yêu cầu kiểm tra với ông Vũ Huy Hoàng nếu có dấu hiệu vi phạm. ảnh: Trung tâm thông tin quốc hội.

Tiếp tục kiểm tra, làm rõ trách nhiệm và xem xét lại việc kiểm điểm trách nhiệm của các tập thể, cá nhân để xảy ra sai phạm tại Tổng Công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam.

Kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và một số cá nhân.

Kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban cán sự đảng Bộ Công Thương nhiệm kỳ 2010-2015 và đồng chí Vũ Huy Hoàng, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Ban cán sự đảng Bộ Công Thương.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương cần chỉ đạo chặt chẽ các đoàn kiểm tra xem xét, kết luận bảo đảm đúng quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước, công tâm, khách quan, trong sáng, không chịu bất kỳ một sức ép nào của bất cứ tổ chức, cá nhân nào; chỉ đạo tiến hành khẩn trương các công việc được giao và báo cáo kết quả với Ban Bí thư.

Ngọc Quang
Từ khóa :
vũ huy hoàng , trịnh xuân thanh , sai phạm tại công ty xây lắp dầu khí , tổng bí thư , sai phạm trịnh xuân thanh , kỷ luật trịnh xuân thanh
Ông Vũ Huy Hoàng sẽ bị kiểm tra nếu có dấu hiệu vi phạm
Chủ đề : SỰ KIỆN VÀ CHÍNH SÁCH
Bình luận
Trần Văn Công
0

Việc này đã được nhắc đến rất nhiều kỳ đại hội (...cho dù người đó ở bất kỳ cương vị nào...), đây là quyết tâm chính trị rất lớn của Đảng ta trong nhiệm kỳ mới

Banghuynh
3

Sai phạm rõ như ban ngày rồi,van đề là có làm đến nơi đến chốn hay không thôi chứ còn"nếu"gì nữa!

Nguyên
4

Nếu có một lực lượng nào phanh phui được số tiền có trong tài khoản của vợ ông H thì mới là kinh khủng....

Nguyễn văn nghề
3

Nếu có dấu hiệu chạy chức, làm thất thoát Tài sản thì phải thu lại và nếu vi phạm hình sự thì phải khởi tố. Chứ chúng tôi " đã nghiêm túc" rút kinh nghiệm và "nghiêm khắc " kiểm điểm thì cũng chưa đi đến đâu.

ngocthanhta
1

Kinh tế là nền móng của mỗi quốc gia. Quốc gia muốn vững bền ,thì kinh tế phải vững chắc. Kinh tế cũng là xương sống, là trụ cột của đất nước. Một đất nước có nền kinh tế vững mạnh, sẽ kéo theo sự phát triển mọi mặt, mà trong đó, mức sống của nhân dân được nâng cao, đời sống người dân được đảm bảo. Dù chính trị là thống soái, thì nền kinh tế cũng là yếu tố cơ bản và hàng đầu, tạo nên sự vững chắc của nền chính trị quốc gia đó. Kinh tế là yếu tố, là môi trường quan trọng bậc nhất cho sự tồn vinh, an nguy của quốc gia , dân tộc. Vì vậy, phát triển kinh tế luôn luôn là nhiệm vụ chính trị hàng đầu, và trọng yếu của tất cả các nước trên thế giới này. Có nhiều cách làm kinh tế. Trong đó, làm kinh tế bằng cách sản xuất công nghiệp, nông nghiệp vv…cũng là phương thức hiệu quả, và rất được chú trọng. Và, với đất nước ta cũng vậy. Có một điều, CỰC KỲ NGUY HẠI VÀ HẾT SỨC NGUY HIỂM cho đất nước ta trong thời kỳ vừa qua, là các cán bộ lãnh đạo doanh nghiệp, sau mỗi lần làm ăn thua lỗ, thì lại được chuyển vị trí công tác, và còn được bố trí ở chức vị cao hơn. Thay vì, đáng lẽ, phải bị kỷ luật, bị giáng chức, bị cách chức, bãi bỏ, bị truy tố vv…,để kịp thời uốn nắn, chỉnh lý mà lấy lại sức sản xuất vv…Thì ở đây , sự việc xảy ra hoàn toàn ngược lại. Đó là một tiền lệ nguy hiểm. Một đất nước muốn vươn lên, tiến mạnh… thì, càng chấm dứt tình trạng trên càng sớm càng tốt. Miliketta.190716.

mai văn tu
5

Ông Huy Hoàng có thành tích ở bộ Công Thương, có tiền, đáng lý ra phải lên làm phó thủ tướng chứ.

Hoàng Hoa Đình
13

Sau khi ông Thanh làm thất thoát 3.300 tỷ đồng ở cty xây lắp dầu khí, thủ tướng chính phủ yêu cầu thanh, kiểm tra trách nhiệm người đứng đầu ,... nhưng ông Thanh được ông Vũ Huy Hoàng giúp đỡ, chuyển lên bộ Công thương, sau đó bộ Công thương và tỉnh Hậu Giang làm xiếc, ông Thanh về làm phó chủ tịch tỉnh Hậu Giang,... như vậy ông Hoàng vi phạm rõ ràng, chứ không phải dấu hiệu nữa.

Người Dân
17

"Dấu hiệu sai phạm" là có chắc chắn rồi, giờ chỉ còn kiểm tra sai cỡ nào thôi chứ. Phải làm cho tới nơi để lấy lại kỷ cương phép nước, lấy lại niềm tin của nhân dân.

Xem thêm bình luận
Tin khác