“Ống xả nước thải màu đỏ” lan truyền trên mạng được quay ở Đà Nẵng

Xã hội

An Nguyên

(GDVN) - Những hình ảnh trong clip được cho là quay ở cảng Tiên Sa (Đà Nẵng) vào thời điểm cách đây hai năm chứ không phải ở Farmosa (Hà Tĩnh).

Chiều ngày 22/2, lãnh đạo cảng Tiên Sa và Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng thành phố Đà Nẵng đã xuống kiểm tra, đối chiếu giữa hình ảnh trong clip “ống xả nước thải màu đỏ” với thực tế hiện trường.

Qua đó, xác định đoạn băng nói trên được quay ở cầu cảng số 4 (bên cạnh Trạm xuất nhập cảnh của Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Đà Nẵng) nhưng không phải tại thời điểm hiện nay.

Hình ảnh cống xả nước thải lan truyền trên mạng được cho là quay ở Đà Nẵng cách đây hai năm khi công trình đang thi công.

Phía đại diện cảng Tiên Sa cho rằng, cảnh quay này có thể được thực hiện cách đây hai năm, khi đơn vị này đang thi công công trình mở rộng cầu cảng.

Khẩn trương xây dựng định mức bồi thường thiệt hại từ sự cố môi trường biển

Và có thể vệt nước màu đỏ tuôn ra là nước rửa xe thi công công trình trên. Phía cảng cũng khẳng định không có chuyện xả nước thải nguy hại ra môi trường biển vì cảng chỉ có chức năng vận chuyển hàng hóa.

Trước đó, trên các trang facebook tràn ngập các chia sẻ, bình luận về một đoạn clip 20 giây ghi lại hình ảnh dòng nước thải màu đỏ chảy tuôn ra biển và cho rằng đây là cổng xả thải của Farmosa Hà Tĩnh.

Thông tin này được đưa ra trùng hợp với thời điểm có một vệt nước màu đỏ xuất hiện tại cảng Vũng Áng (Hà Tĩnh) khiến dư luận thêm xôn xao.

Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã vào cuộc xác minh và kết luận, đoạn clip nói trên không phải quay tại Farmosa Hà Tĩnh.

An Nguyên
Từ khóa :
Farmosa xả thải , cống xả nước đục , hủy hoại môi trường biển , Đà Nẵng
“Ống xả nước thải màu đỏ” lan truyền trên mạng được quay ở Đà Nẵng
Bình luận
Nguyễn Vinh
0

Cần phải truy tìm và xử lý kẻ phát tán và tung tin thất thiệt về vụ xả thải này gây hoang mang trong nhân dân và ảnh hưởng đến phát triển kinh tế xã hội của nước ta

Xem thêm bình luận
Tin khác