Phá đường dây bán thiếu nữ với “mẹ mìn” 16 tuổi đã mang thai

Xã hội

Tuệ Minh - Thế Long

(GDVN) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH (PC 45 – Công an Hà Nội) vừa cho biết đã bắt hai đối tượng Nguyễn Văn Vương (SN 1982, ở Bắc Kạn) và Vũ Thị Liên (SN 1975, ở Bắc Ninh) để điều tra hành vi mua bán người.

Theo tài liệu của cơ quan công an, Vương đã từng làm việc cùng chị Nguyễn T.L (SN 1984, ở Quốc Oai, HN) ở khu đô thị Văn Phú (quận Hà Đông, Hà Nội). Sau khi cả hai cùng về quê do lương thấp, trong lúc không có tiền tiêu, Vương nảy sinh ý định bán chị L sang Trung Quốc.

Cũng qua mối quan hệ xã hội, Vương biết Liên. Sau đó, cả hai đã nói với chị L về công việc trồng mía bên Trung Quốc với mức lương 5 triệu đồng/tháng. Do khó khăn nên nghe cựu đồng nghiệp nói thế, chị L đã tin tưởng và đi theo Vương, Liên.

Các đối tượng trong các vụ buôn bán người khác nhau (Vũ Thị Liên: ngoài cùng bên tay phải)

Qua đường tiểu ngạch sang Trung Quốc, chị L đã bị bán vào ổ mại dâm với giá gần 30 triệu đồng và phải bán dâm ngay sau đó. Ngày 7/4, chị L được giải cứu về nước. 

Ngoài vụ án buôn bán người này, cơ quan công an còn cho biết họ vừa triệt phá được 2 đường dây buôn bán người nữa với 4 nạn nhân còn rất trẻ từ 17 – 20 tuổi ở ngoại thành Hà Nội. Thủ đoạn chung của các đối tượng trong các vụ buôn bán người này là hứa hẹn công việc với mức lương cao để các nạn nhân tin tưởng rồi bán họ ra nước ngoài.

Đáng chú ý, trước đó vào ngày 12/12, hai đối tượng Nguyễn Hữu Minh Hương (SN 1988, ở Thanh Sơn, Phú Thọ), Lê Văn Thành (SN 1988, ở Chương Mỹ, Hà Nội) cũng đã bị bắt khẩn cấp, bị khởi tố bị can và Nguyễn Khánh Ly (SN 1997, ở Thạch Thất, Hà Nội) bị khởi tố nhưng cho ở tại ngoại do chưa đủ 16 tuổi, lại đang mang thai hai tháng, có đơn bảo lãnh của gia đình.

Theo hồ sơ vụ án, qua quen biết với Ly, ngày 16/11, chị Nguyễn T. H (SN 1995, ở Sơn Tây, Hà Nội) có nhờ Ly tìm việc làm. Ly đã đưa chị H đến gặp Thành để xin việc và phải trả cho Thành 1 triệu đồng.

Sau đó, Thành đưa chị H đến gặp Hương (ở Lương Sơn, Hòa Bình) để nhận làm nhân viên và nhận 3 triệu đồng. Sau khi trả tiền, Hương chở chị H về quán cà phê “Hương”, bắt làm gái bán dâm. Đến ngày 25/11, chị H được giải cứu.


* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo Dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!
Tuệ Minh - Thế Long
Từ khóa :
buôn bán , Thạch Thất , buôn người , Trung Quốc , chiến sĩ , mẹ mìn , tiểu ngạch , triệt phá
Phá đường dây bán thiếu nữ với “mẹ mìn” 16 tuổi đã mang thai
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác