Phải báo cáo Chủ tịch nước vụ 5 công an nhục hình chết nghi can

Xã hội

Hải Đường

(GDVN) - Chánh án Toà án nhân dân Tối cao và Viện trưởng KSND Tối cao được yêu cầu giải quyết vụ việc này.

Ngày 9/4, TTXVN cho biết, Văn phòng Chủ tịch nước đã thông báo ý kiến của Chủ tịch nước đến Tòa án Nhân dân Tối cao, Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao liên quan đến việc TAND TP Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) xử sơ thẩm 5 bị cáo nguyên là sỹ quan công an về tội danh dùng nhục hình, gây tử vong.

Theo đó, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang yêu cầu Chánh án TAND Tối cao, Viện trưởng Viện KSND Tối cao, chỉ đạo giải quyết theo đúng quy định của pháp luật và báo cáo Chủ tịch nước kết quả.

Chỉ đạo này được phát đi sau khi các phương tiện thông tin đại chúng theo dõi phiên tòa sơ thẩm tại Tuy Hòa nêu vấn đề về mức án dành cho các bị cáo là chưa hợp lý.

Người nhà nạn nhân trong vụ xét xử 5 công an nhục hình. Ảnh: TTO

Trước đó, như Báo GDVN đã đưa tin, ngày 3/4, TAND TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên tuyên bản án dành cho 5 bị cáo này với các mức án từ 1 năm án treo đến 5 năm án giam. Hội đồng xét xử nhận định tất cả các bị cáo đều phạm tội “dùng nhục hình” đối với anh Ngô Thanh Kiều (SN 1982, ở xã Hòa Đồng, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên) khiến anh này tử vong.

Tháng 5/2012, Công an TP Tuy Hòa nghi Ngô Thanh Kiều tham gia cùng hai đối tượng khác sử dụng ôtô để thực hiện một số vụ trộm cắp tài sản lớn ở địa bàn.

Ngày 12/5, anh Kiều được một tổ trinh sát mời về trụ sở công an để làm việc. Do anh Kiều không có nhà, công an đã gửi giấy mời qua chị Trần Thị Tâm (vợ anh Kiều), yêu cầu 7h30 ngày 13/5 có mặt tại cơ quan công an. Nhưng khoảng 3h15 sáng 13/5, tổ trinh sát CATP Tuy Hòa phối hợp với Công an huyện Đông Hòa và Công an xã Hòa Đồng đã đến nhà anh Kiều, còng tay và đưa về trụ sở Công an xã Hòa Đồng mà không có bất kỳ lệnh kiểm tra hành chính hoặc các thủ tục khác về bắt đối tượng.

Sau thời gian ngắn bị lấy lời khai, anh Kiều có dấu hiệu mệt mỏi và được đưa đến Bệnh xá Công an tỉnh Phú Yên để cứu chữa. Vào chiều tối cùng ngày, khi được chuyển đến Bệnh viện đa khoa Phú Yên để cấp cứu thì Kiều đã tử vong ngoại viện.

Hải Đường
Từ khóa :
Công an nhục hình , Tuy Hòa , Phú Yên , Chủ tịch nước
Phải báo cáo Chủ tịch nước vụ 5 công an nhục hình chết nghi can
Bình luận
chinh
0

tại sao những người được giao nhiệm vụ bảo vệ pháp luật lại coi thường pháp luật như thế nhỉ? Nếu tiếp tục tình trạng này nền PL nước ta hỏng mất, cái gọi là nhà nước pháp quyền càng xa vời hơn

Nguyen Hong Phuc
2

Hy vọng gia đình nạn nhân sẽ tìm được công lý, những kẻ giết người phải đền tội, những kẻ chỉ đạo giết người và bao che việc giết người trong phiên tòa vừa qua cũng sẽ bị xử lý để nhân dân vẫn còn tin vào pháp luật và công lý

Tuấn
6

Xét về công,tư,luật và tình người. Thì 5 đồng chí công an trên,hoàn toàn không đúng một điểm gì cả. Vì từ khi bắt người là đã sai. Kính mong chính phủ,đảng va Bộ công an phải làm đúng,làm chuẩn và công khai ,minh bạch. Xin hãy nhìn ,những đúa trẻ mất cha vô tội.

Tuấn
8

Tôi là người theo dõi rất nhiều về sự việc này. Theo tôi,nếu Bộ công an và chính phủ cùng các ban nghành liên quan mà không giải quyết sự viêc này một cách công khai,minh bach, thì rất mất lòng dân. Và gây hoang mang dư luận về đảng và nhà nước.

Phan Thanh Tùng
4

Rồi họ sẽ báo cho chủ tịch nước: xử đúng quy trình,nạn nhân chết đúng quy trình.Năm kẻ giết người là quý tộc,được hưởng ân điển "hình bất thượng đại phu"

hoang bien
6

vậy là có hy vọng trả lại sự công bằng cho vụ án. nhân cơ hội này cũng có hy vọng ông chánh án tòa án t.p tuy hòa nên xin nghỉ hưu sớm đi.

Xem thêm bình luận
Tin khác