Phản đối Trung Quốc xây dựng phi pháp tại Hoàng Sa và Trường Sa

Xã hội

Ngọc Quang

(GDVN) - Mọi hành động xây dựng, mở rộng của nước ngoài ở các đảo, đá thuộc Hoàng Sa và Trường Sa mà không có sự cho phép của chính phủ Việt Nam là phi pháp.

Ngày 16/4, trả lời câu hỏi của phòng viên về phản ứng của Việt Nam khi Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc - bà Hoa Xuân Oánh ngày 9/4 tuyên bố về việc Trung Quốc mở rộng các bãi đá ngầm ở Trường Sa, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam - ông Lê Hải Bình cho biết: “Về vấn đề này, Việt Nam đã nhiều lần giao thiệp với phía Trung Quốc kể cả ở cấp cao”.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam. ảnh: VNE.

Ông Lê Hải Bình phát biểu: “Một lần nữa chúng tôi tuyên bố Việt Nam có đầy đủ căn cứ pháp lý và bằng chứng lịch sử khẳng định chủ quyền của mình đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. 

Mọi hành động xây dựng, mở rộng của nước ngoài ở các đảo, đá thuộc khu vực Hoàng Sa và Trường Sa mà không được sự cho phép của chính phủ Việt Nam là hoàn toàn phi pháp và vô giá trị”.

Ông Lê Hải Bình đồng thời nhấn mạnh, Việt Nam kiên quyết phản đối các hành động nêu trên và yêu cầu các bên liên quan nghiêm túc thực hiện Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), đóng góp thiết thực vào việc duy trì hoà bình, ổn định ở Biển Đông.

Trong thời gian qua, Trung Quốc đã nhiều lần có các hành vi phi pháp tại khu vực đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam. Tuy phía Việt Nam đã nhiều lần phản đối các hành vi sai trái này, nhưng phía Trung Quốc vẫn đang âm thầm các hoạt động phi pháp tại Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.

Ngọc Quang
Từ khóa :
lê hải bình , trung quốc xâm chiếm hoàng sa , trường sa việt nam , hoàng sa việt nam , giàn khoan hd981
Phản đối Trung Quốc xây dựng phi pháp tại Hoàng Sa và Trường Sa
Bình luận
Vũ Tuấn
5

Sao lạ thế, Trung Quốc của ông Tập chẳng vừa nói và kể cả ký kết chưa ráo mực với phái đoàn Việt Nam vừa đi thăm TQ, những lời nói hữu nghị kia mà. Thật ra cũng chẳng lạ, TQ là như vậy, nói một đường làm một nẻo. Cũng may, nhờ vậy mà Nhân Dân Việt Nam cùng Nhân Dân thế giới có dịp nhận rõ bản chất thật của TQ.

tuấn hùng
10

Trung Quốc xây cứ xây, Việt Nam thì cứ phản đối, phản đối mà ko hành động thì tác dụng gì chứ, việc Việt Nam phản đối thì từ năm trước đến năm nay cơ.

Trần huy dũng
7

Gạo đã nấu thành cháo:) xây xong giờ phản đối cũng bằng xong!

Xem thêm bình luận
Tin khác