Phát động cuộc thi Biến đổi khí hậu với cuộc sống

Xã hội

Linh Hương

(GDVN) - Chiều 28/8, tại Hà Nội, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống (Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam) đã phát động cuộc thi Biến đổi khí hậu với cuộc sống.

Phát biểu tại lễ phát động, ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết:

Việt Nam là một trong những nước đã và đang chịu ảnh hưởng lớn của biến đổi khí hậu, tình trạng lũ lụt, hạn hán đang gia tăng ở mức đáng báo động.

Việc tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cộng đồng hiểu đúng về những tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu và những cơ hội tốt do biến đổi khí hậu mang lại không còn là trách nhiệm của một bộ ngành mà là của toàn xã hội, trong đó các cơ quan truyền thông đóng vai trò rất quan trọng.

Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và môi trường - Nguyễn Linh Ngọc phát biểu chỉ đạo tại lễ phát động cuộc thi (Ảnh: Linh Hương)

Tạp chí Môi trường và Cuộc sống tổ chức cuộc thi với mong muốn tạo ra cho các bạn sinh viên một sân chơi bổ ích, một diễn đàn sâu rộng để cùng nhau trao đổi tìm ra cách nhìn mới, hướng tới việc thay đổi được hành vi, nhận thức và cách ứng xử của con người đối với thiên nhiên và quá trình phát triển kinh tế - xã hội trong bối cảnh biến đổi khí hậu.

Theo Ban Tổ chức, đối tượng tham gia cuộc thi là sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp trên cả nước.

Ban Tổ chức khuyến khích các nhóm sinh viên dự thi đưa ra các mô hình, sáng kiến, hành động cụ thể nhằm ứng phó với các tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu cũng như tận dụng được các cơ hội tốt do biến đổi khí hậu mang lại.

Hình thức dự thi là các bài thi viết không quá 1800 từ; Hình ảnh chụp theo chủ đề kèm Slogan minh họa; Video clip được quay từ thực tế hoặc dựng theo chủ đề với thời lượng không dài quá 10 phút; Video Clip Tiểu phẩm do các sinh viên tự sản xuất.

Về cơ cấu giải thưởng, Ban Tổ chức cho biết, cuộc thi gồm 3 giải thưởng: Giải Nhất (35 triệu đồng), giải Nhì (20 triệu đồng), giải Ba (10 triệu đồng).

Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng sẽ trao 01 giải Nhất cá nhân (15 triệu đồng) và giải khán giả bình chọn nhiều nhất (5 triệu đồng) cho các tác giả đạt giải.

Các thí sinh tham gia cuộc thi gửi bài viết về Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, phòng 209, Tòa nhà B3D, phố Mạc Thái Tổ, phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Hoặc thí sinh có thể gửi bài vào email: cuocthi.moitruong.net.vn@gmail.com.

Mọi thông tin về cuộc thi được đăng tải trên website của cuộc thi: cuocthi.moitruong.net.vn

Lễ trao giải cho các tập thể, cá nhân đoạt giải sẽ được tổ chức vào tháng 12/2017 tại Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường - ông Nguyễn Linh Ngọc bày tỏ mong muốn qua cuộc thi này các bạn học sinh, sinh viên trên cả nước sẽ có thêm kiến thức và hiểu rõ nét hơn về biến đổi khí hậu và cùng chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu.

Linh Hương
Từ khóa :
cuộc thi , phát động , biến đổi khí hậu , ứng phó , dự thi , giải thưởng
Phát động cuộc thi Biến đổi khí hậu với cuộc sống
Bình luận
Hoàng Hoa Đình
0

Hà Nội muốn có môi trường sống tốt, không ùn tắc giao thông, úng ngập và quá tải nhiều lĩnh vực, PHẢI di dời, giãn dân, cụ thể di dời 60% cơ quan, ban ngành, nhà máy ra các huyện ngoại thành, di dời 80% các trường đại học, cao đẳng, chuyên nghiệp ra các huyện ngoại thành,.. .nếu cứ để tình trạng chỉ tập trung vào các quận nội thành như lâu nay thì sau này không có cách nào khắc phục hậu quả nghiêm trọng do quá tải mọi mặt

Phan văn Bình
0

Tôi nghĩ cuộc thi này nên dành cho các nhà qui hoạch các khu công nghiệp,các nhà quản lý xã hội ,hành chính...thì rất đúng ! Vì họ là những người có những quyết định ảnh hưởng,quyết định đến môi trường sinh thái ! Ví dụ như vụ cày xới ,phá rừng Sơn Trà ,lấp sông Đồng Nai ,..( cũng như ở Khánh Hòa và một số nơi khác !)đếu do ai ký quyết định !?,những người này không hề có hiểu biết về sinh thái ngoài hiểu biết về kinh tế !

Xem thêm bình luận
Tin khác