Phát hiện cơ sở chế biến nhiều tấn thịt bò khô từ thịt heo thối

Xã hội

Ngọc Luân

(GDVN) -  Chỉ với những hóa chất không rõ nguồn gốc cùng vài công đoạn sơ chế, mỗi ngày có hàng tấn thịt heo được đội lốt “bò khô” bán ra thị trường với giá cao gấp 4 lần. Một cơ sở làm ăn gian dối và bất chấp sức khỏe người tiêu dùng như vậy đã bị cơ quan điều tra phát hiện tại quận Bình Tân – TP. HCM.

Từ nguồn tin tố giác của quần chúng nhân dân, tối ngày 6/9/2013, đội Cảnh sát kinh tế công an quận Bình Tân - TP. HCM đã tổ chức kiểm tra bất ngờ tại Công ty TNHH sản xuất thương mại thực phẩm Thanh Ly – địa chỉ  số 711 Lê Trọng Tấn - phường Bình Hưng Hòa – quận Bình Tân, đã phát hiện quả tang hơn 10 tấn hàng giả thịt khô bò.

Bà giám đốc cơ sở khô bò giả Nguyễn Thị Thanh Ly

Đây là một cơ sở chuyên chế biến thịt bò khô lớn nhất trong khu vực, do bà Nguyễn Thị Thanh Ly (sinh năm 1975, quê Quảng Ngãi) làm giám đốc.  


Theo ghi nhận của phóng viên, ngay thời điểm đoàn kiểm tra vào bên trong, kho xưởng sản xuất đang bày la liệt những thau nhôm lớn đựng đầy thịt heo và nhiều thùng hóa chất có màu cam, màu đỏ dùng để tẩm ướp thịt heo…

Điều đáng nói hơn là trong số đó có khá nhiều thau đựng thịt heo đã có dấu hiệu bị hư hỏng, không thể dùng làm thực phẩm được. Mặc dù nguyên liệu 100% là thịt heo, thế nhưng hàng trăm thùng khô bò thành phẩm đã được đóng gói kỹ lưỡng để chuẩn bị xuất xưởng.

Thịt heo đang trong quá trình tẩm ướp hóa chất…

Bắt đầu “lột xác” thành thịt bò khô.

Theo điều tra trước đó của Đội Cảnh sát kinh tế công an quận Bình Tân, với thủ đoạn mua thịt heo về rồi chế biến, tẩm ướp gia vị, hóa chất… để “ hô biến” thịt heo thành thịt bò khô, sau đó đóng gói, hàng ngày công ty này tung ra thị trường cả tấn hàng, nhằm lừa đảo người tiêu dùng. Ngoài ra, đơn vị này còn vi phạm pháp luật về lĩnh vực môi trường như: xả nước thải, khí thải vượt chuẩn không qua hệ thống xử lí gây ô nhiễm môi trường…

Bước đầu khai nhận, bà Thanh Ly cho biết: hàng ngày công ty thu mua thịt heo trôi nổi trên với giá từ 50 - 60.000 đồng/1kg, sau đó lệnh cho công nhân của mình sơ chế, rồi tẩm ướp nguyên liệu để làm giả từ thịt heo thành khô bò để bán ra thị trường với giá hơn 200.000 đồng/kg.

Vỏ khô bò – ruột khô heo


Qua kiểm tra ban đầu, các cơ quan chức năng tiến hành tạm giữ khoảng 3,5 tấn thịt heo và 6,5 tấn thịt heo đã biến thành khô bò.

Hiện, đội Cảnh sát kinh tế công an quận Bình Tân đã niêm phong toàn bộ lô hàng, trang thiết bị - máy móc và cơ sở này, đồng thời tiến hành mang mẫu thực phẩm vi phạm đi kiểm tra, xét nghiệm, nhằm có hướng tiếp tục đấu tranh làm rõ sai phạm của công ty này.  

Ngọc Luân
Từ khóa :
cảnh sát kinh tế , Bình Tân , đội lốt , Lê Trọng Tấn , ô nhiễm môi trường , trôi nổi , xả thải , kiểm tra
Phát hiện cơ sở chế biến nhiều tấn thịt bò khô từ thịt heo thối
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác