Phát hiện poster xuyên tạc biển Đà Nẵng là biển Trung Quốc

Xã hội

HOÀNG TUẤN

(GDVN) - Một người đàn ông nước ngoài đến đặt tour du lịch, mang theo nhiều tấm poster với nội dung xuyên tạc biển Việt Nam là China Beach.

Sáng 28/7, Đại tá Trần Hữu Do, Trưởng phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an TP Đà Nẵng cho biết lực lượng vừa phối hợp với Sở Du lịch Đà Nẵng phát hiện và tịch thu toàn bộ tấm poster quảng cáo xuyên tạc biển Đà Nẵng thành biển Trung Quốc.

Poster quảng cáo có nội dung sai trái ghi biển Đà Nẵng - Việt Nam là China Beach, ảnh Hoàng Tuấn

Được biết, trước đó, người dân phát hiện và phản ánh với cơ quan chức năng tại số nhà 38, đường An Thượng 5 (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng, cũng là trụ sở công ty jeep tour) có sử dụng tấm poster quảng cáo có ghi dòng chữ: “38 An Thượng 5, China Beach, Đà Nẵng, Việt Nam”.

Tấm poster này được ghi bằng tiếng là tiếng Anh.

Sau khi biết tin, lực lượng chức năng đã tới số nhà nói trên làm việc với chủ nhà và tịch thu toàn bộ tấm poster xuyên tạc sai sự thật này.

Theo chủ nhà cho biết, những tấm poster quảng cáo này được một người đàn ông nước ngoài mang tới khi đến đặt tour.

Tuy nhiên, chủ nhà không biết nội dung trên tấm poster lại ghi nội dung xuyên tạc như vậy.

Trước đó, Chi cục Hải quan sân bay quốc tế Đà Nẵng cũng đã nhiều lần phát hiện và tịch thu nhiều bản đồ mà khách Trung Quốc mang sang Việt Nam thông tin sai về chủ quyền lãnh thổ.

HOÀNG TUẤN
Từ khóa :
công an , phát hiện , cơ quan chức năng , phối hợp , trưởng phòng , trụ sở , phản ánh , hải quan
Phát hiện poster xuyên tạc biển Đà Nẵng là biển Trung Quốc
Bình luận
Thế Ninh
1

Những khách du lịch Trung Quốc đến Việt Nam, không chấp hành luật Việt Nam, xuyên tạc về chủ quyền lãnh thổ. Cơ quan chức năng làm thủ tục xuất nhập cảnh tại cửa khẩu sân bay, bắt giữ phạt theo quy định của pháp luật và trục xuất khỏi Việt Nam.

trương đình quảng
4

Đề nghị cơ quan chức năng của việt nam bắt bỏ tù những kẻ xuyên tạc và tiếp tay cho việc này thì mới có sức mạnh răn đe vì nó xâm phạm nghiêm trọng đến chủ quyền của nước ta.

Cỏ Tranh
1

Đồng ý với bạn. Chống phá ở nước ngoài thì ta phản đối, nhưng trên đất VN thì ta có luật nên phải bắt xử lý theo luật VN.

Mộng Hoài
1

Tại sao từ thời ông cha đã thấm đòn nô lệ ngoại xâm Phương Bắc rồi, thời bác Lê Duẩn đã khẳng định kẻ thù "truyền kiếp" rồi mà hiện nay lại mắc nhiều "mưu,mẹo" và chúng chưa từ bỏ âm mưu bành trướng của họ. Tôi nhớ những năm 1979-1980, hàng triệu người gốc Trung Quốc (gốc Hoa) về nước Trung quốc; lại nhớ câu chuyện "nỏ thần vô ý trao tay giặc" của vua An Dương Vương, mà hiện nay chúng ta đang để cho hàng ngàn người Trung Quốc vào xây nhà và định cư vào Việt Nam một cách dễ dàng và bằng nhiều hình thức(đầu tư các dự án,du lịch,...).Có phải chúng ta đang bị người TQ thâu tóm,đánh vào kinh tế,tuyên truyền văn hóa và chủ quyền của họ.Chúng ta phải chủ động triệt phá tận gốc,không phải cứ chạy theo để giải quyêt hậu quả sự việc. Chính quyền và người dân phải truy báo cho các cơ quan chức năng bắt và xử lý nghiêm những tên tuyên truyền sai lệch biên giới, biển đảo và lịch sử của dân tộc.Tổ Quốc là thiêng liêng, là linh hồn của dân tộc cho mọi người Việt trong và ngoài nước!

Odoni
0

Qua sự việc này, chính quyền Đà Nẵng, đạc biệt là Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà nẵng phải nghĩ ra cách để tuyên và giáo các chủ quán cương quyết từ chôi cáckjhách du lịch, kể cả giả dạng khách du lịch để " giúp đỡ " các chủ quán các bảng hiệu chứ nhỉ ? ! Độ nhạy cảm chính trị của dân và các quan đâu ta ?

Giáo Già
2

Hình như ta còn quá nhân nhượng người Trung Quốc ! Tại sao thế ?

Nguyen Tân
0

Tại sao không xử thật nghiêm ??? Tại sao ? Tại sao ?? Bức xúc quá đi

HOANGHA
11

Cứ có hiện vật, quả tang thì phải phạt thật nặng chứ tịch thu là chưa đủ.

Xem thêm bình luận
Tin khác