Phạt nặng hành vi kết hôn với người cùng dòng máu trực hệ

Xã hội

Ngọc Quang

(GDVN) - Lợi dụng việc ly hôn để trốn tránh nghĩa vụ tài sản, chung sống như vợ chồng với người có cùng dòng máu về trực hệ... bị phạt tới 30 triệu đồng.

Không kết hôn với người cùng dòng máu về trực hệ, với người có họ trong phạm vi 3 đời là yếu tố bảo tồn phát triển nòi giống. ảnh: Điện biên TV.

Chính phủ vừa ban hành Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 110/2013/NĐ-CP ngày 24/9/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp, hành chính tư pháp, hôn nhân và gia đình, thi hành án dân sự, phá sản doanh nghiệp, hợp tác xã.

Trong đó, phạt tiền từ 10-30 triệu đồng đối với một trong các hành vi: Lợi dụng việc ly hôn để trốn tránh nghĩa vụ tài sản, vi phạm chính sách, pháp luật về dân số hoặc để đạt được mục đích khác mà không nhằm mục đích chấm dứt hôn nhân; kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người có cùng dòng máu về trực hệ.

Phạt tiền từ 1 – 3 triệu đồng đối với một trong các hành vi: Kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng giữa những người có họ trong phạm vi ba đời; kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng giữa cha mẹ nuôi với con nuôi; kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng giữa người đã từng là cha, mẹ nuôi với con nuôi, bố chồng với con dâu, mẹ vợ với con rể, bố dượng với con riêng của vợ, mẹ kế với con riêng của chồng.

Ngọc Quang
Từ khóa :
kết hôn trực hệ bị phạt , luật hôn nhân , vi phạm , tài sản , quy định , gia đình , phạt , xử phạt , pháp luật , tảo hôn , quần hôn , thủ tướng , nghị định 110/2013
Phạt nặng hành vi kết hôn với người cùng dòng máu trực hệ
Chủ đề : SỰ KIỆN VÀ CHÍNH SÁCH
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác