Phạt showroom cấm cửa khách Việt 15 triệu đồng

Xã hội

THÙY LINH

(GDVN) - Showroom "cấm cửa khách Việt, chỉ đón khách Trung Quốc" của công ty TNHH TM&DL Tuệ Dân bị phạt hơn 15 triệu đồng.

Sáng 24/12, Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) Đà Nẵng cho biết đã xử phạt showroom H.A Cao su thiên nhiên (có địa chỉ tại 148 Xuân Thủy, quận Cẩm Lệ, thuộc Công ty TNHH TM&DL Tuệ Dân) hơn 15 triệu đồng về hành vi "hàng hóa nhập về nhưng thiếu nhãn mác phụ, niêm yết giá không rõ ràng".

Chi cục QLTT Đà Nẵng kiểm tra showroom H.A Cao su thiên nhiên. Ảnh Thùy Linh

Showroom này bị người dân phản ánh "chỉ đón khách Trung Quốc, cấm cửa khách Việt" trong thời gian vừa qua.

Sau khi biết tin, ngày 23/12, Chi cục Quản lý thị trường Đà Nẵng cử người tới kiểm tra và phát hiện Công ty TNHH TM&DL Tuệ Dân nhập khẩu các sản phẩm cao su (nệm, gối…) có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam theo quy định.

Công ty này nhập khẩu các sản phẩm cao su nhưng chưa công bố tiêu chuẩn chất lượng.

Chi cục QLTT cũng cho biết, giám đốc Công ty TNHH TM&DL Tuệ Dân - bà Nguyễn Hoàng Phú Yên nói về việc "chỉ đón khách Trung Quốc, cấm cửa khách Việt" là do showroom mới mở (từ ngày 5/12/2015 đến nay) nên chưa có sự nhất quán của tập thể nhân viên, do đó mới để xảy ra việc này.

Bên trong showroom H.A Cao su thiên nhiên trưng bày các sản phẩm làm bằng cao su, phụ đề giải thích bằng tiếng Trung Quốc. Ảnh Thùy Linh

Chi cục QLTT Đà Nẵng cũng cho biết thêm, Công ty TNHH MTV Sao Đại Hàn (địa chỉ Lô B16+17 đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà) thời gian qua bị phản ánh chỉ bán hàng cho khách là người Hàn Quốc và có thu tiền ngoại tệ cũng bị phạt 4,8 triệu đồng về hành vi kinh doanh thiếu nhãn mác phụ cho hàng hóa nhập khẩu.

Được biết, trước đó, vào ngày 6/11, Đội QLTT số 4 (Chi cục QLTT Đà Nẵng) cũng đã kiểm tra đột xuất Công ty TNHH MTV Sao Đại Hàn về hai hành vi: Kinh doanh hàng nhập lậu và vi phạm nhãn hàng hóa.

Qua đó, Chi cục QLTT đã xử phạt Công ty TNHH MTV Sao Đại Hàn 11 triệu đồng về hành vi kinh doanh hàng nhập lậu và vi phạm nhãn hàng hóa.

Ngoài ra, Chi cục QLTT yêu cầu doanh nghiệp cam kết mở cửa bán hàng cho khách trong và ngoài nước; không phân biệt khách hàng là người Hàn Quốc.

THÙY LINH
Từ khóa :
kinh doanh , nhập khẩu , nước ngoài , hàng hóa , cam kết , ngoại tệ , bán hàng , cao su
Phạt showroom cấm cửa khách Việt 15 triệu đồng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác