Phó ban tuyên giáo thành ủy Hà Nội phủ nhận tin bị kỷ luật

Xã hội

Ngọc Quang

(GDVN) - Ông Phan Đăng Long cho biết thông tin này tại buổi giao ban báo chí do Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều ngày 24/3.

Ông Phan Đăng Long (Phó ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội) cho biết, việc triển khai đề án là nằm trong quy hoạch chung của Thủ đô. Thành phố có kế hoạch cải tạo, thay thế cây xanh trong năm 2015 và đã báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy thông qua. Trên cơ sở đó, Sở Xây dựng triển khai việc xây dựng đề án, thực hiện cải tạo, thay thế.

“Đề án này là cải tạo và thay thế chứ không phải chặt hạ”, ông Long nhấn mạnh.

Theo ông Long, trước khi triển khai đã có thông tin họp báo, thành phố không cảm nhận được sức nóng và báo chí thông tin hết sức bình thường. Sau khi triển khai thực hiện, báo chí hết sức quan tâm, người dân quan tâm. Sự quan tâm của báo chí và người dân thú thật là cũng không thể lường được tình cảm gắn bó của người dân, cho nên người dân rất phản ứng.

“Chiều ngày hôm qua, Thường trực Thành ủy tiếp tục mời Ban cán sự Đảng ủy ban báo cáo đột ngột kế hoạch triển khai. Trên cơ sở báo cáo đó, Thường trực thành ủy đã kết luận, tới đây Ban cán sự Đảng ủy ban sẽ có báo cáo đầy đủ, chi tiết đến Thủ tướng, Ban Bí thư và các cơ quan có trách nhiệm”, ông Long nói.

Ông Phan Đăng Long (người thứ 2 bên phải) tại buổi giao ban báo chí chiều 24/3. ảnh: Ngọc Quang.

Cũng theo ông Phan Đăng Long, lãnh đạo Thành ủy kết luận, về mặt chủ trương, mục tiêu là thay thế cây xanh trên địa bàn thành phố bị sâu bệnh, gây nguy hiểm, mất mỹ quan. Nếu triển khai thực hiện việc này dừng lại ở đây thì dư luận không căng thẳng, thế nhưng nó có liên quan đến một mục tiêu nữa là hướng đến thay thế cây trên một số tuyến phố để đảm bảo đồng bộ, đẹp.

“Khi làm đường sắt trên cao thì đã chặt hạ một số cây và dư luận cũng đã lên tiếng và phải nói đây là một sự cộng hưởng. Thành ủy cũng nhận định đánh giá, việc tổ chức còn quá giản đơn, nôn nóng, đặc biệt công tác tuyên truyền. Chúng tôi cũng có họp báo nhưng giới thiệu chưa kỹ đề án và khi triển khai chưa tạo được sự đồng thuận của người dân”, ông Long cho biết.

6 phát ngôn "đặc biệt" của ông Phan Đăng Long

(GDVN) - Những phát ngôn gây tranh cãi của ông Phan Đăng Long, Phó ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội không chỉ làm nóng các cuộc họp báo mà còn gây bão dư luận.

Phó Ban Tuyên giáo thông tin thêm, cho tới lúc này vẫn có những câu hỏi được đặt ra, Thành phố cho rằng việc dư luận quan tâm, người dân quan tâm là chính đáng. Thành phố hết sức cầu thị, tạm dừng đề án này và nghiêm túc kiểm điểm, rà soát lại đề án, tiếp tục lắng nghe ý kiến đóng góp của các chuyên gia, nhà khoa học và người dân, sau đó khi tạo được sự đồng thuận của người dân thì sẽ triển khai.

“Cây xà cừ như có lần tôi đã nói nguồn gốc từ châu Phi, tầng nước ngầm rất sâu nên phát triển theo rễ cọc, nhưng đưa về đến đây thì phát triển theo rễ chùm nên rất nguy hiểm. Đặt vấn đề thay thế là đúng, nhưng mà nôn nóng chặt đi những cây xà cừ lâu năm đã gắn bó với Hà Nội thì không nên”, ông Long nhấn mạnh.

Trước vấn đề dư luận đang rất quan tâm và đặt dấu hỏi: Đằng sau sự việc này có lợi ích nhóm hay không? Ông Long nói: "Ai sai đến đâu thì xử lý đến đấy… Tôi xin phép không trả lời những câu hỏi này, vì thành phố đã lập đoàn thanh tra và sau đó sẽ có kết luận. Đây cũng là bài học của các cấp chính quyền trong việc triển khai, không chủ quan, không đơn giản chỉ đơn giản là cái cây".

Khi phóng viên đặt câu hỏi về thông tin ông Phan Đăng Long bị kỷ luật, ông Long cho biết rất ngạc nhiên, vì phải làm sai thì mới phải bị kỷ luật, còn bản thân ông không làm sai gì cả.

Ngọc Quang
Từ khóa :
hà nội chặt cây , chặt 6700 cây , vụ chặt cây xanh hà nội , nhiều cây xanh bị đốn hạ , phan đăng long , thay thế cây xanh hà nội , thanh tra chặt cây xanh ,
Phó ban tuyên giáo thành ủy Hà Nội phủ nhận tin bị kỷ luật
Bình luận
quách văn đi
0

ông Long nói đúng đấy bác ạ!Đã có chủ trương rồi thì cứ thế mà làm.Dân biết gì mà hỏi.

Thái Bá Minh
18

Không trực tiếp làm sai nhưng ông phát ngôn không chuẩn, xem thường ý kiến người dân, ngòi nổ gây bất bình trong dư luận,làm ảnh hưởng đến uy tín và sự lãnh đạo của Ban cán sự Đảng thành phố HN. Ngần ấy cũng đủ lý do để tự kỷ luật, nếu ở ta có văn hóa từ chức. TBM

hongky
16

Có thể ông Long sẽ không bị tổ chức kỷ luật, nhưng ông đã bị nhân dân Hà Nội và cả nước đã biết....ông rồi.

Thanh Vn
18

Lại đổ cho chủ trương đúng, thực hiện sai, bài quá cũ.

DÂN THƯỜNG
15

Ồ chặt hạ ồ ạt những cây gỗ lâu năm, gỗ quý, đã đứng vững qua gió bão, bom đạn giặc, đã che mưa, che nắng, che bụi bậm và cung cấp sự sống trong sạch cho người dân Hà Nội là một việc làm vi phạm luật và thiếu đạo lý, không thể biện minh và đây còn có thể là một vụ làm ăn kiếm chác, khi họ chặt đi cây gỗ quý mua cây rẻ tiền về trồng thay vào đó... Hậu quả đã rõ, cách xử lý vụ việc còn rất hời hợt, không đúng người có trách nhiệm.../.

Hãy đợi đấy
7

Ông ấy phủ nhận là đúng rồi. Vì đã có QĐ đâu.

NgPhuChien
13

Loanh quanh,ngụy biện,phát biểu né tránh,tiền hậu bất nhất,đổ lỗi lung tung...

Nông dân
38

Nếu như người HN đến ở nhờ trong vườn nhà ô Long thì ông làm và nói thế được , ông hiểu chưa ô Long, Ông càng nói , càng biện bạch làm dân càng ...

Xem thêm bình luận
Tin khác