Phó chủ tịch xã đòi hành hung phóng viên ngay trong trụ sở

Xã hội

Xuân Hòa

(GDVN) - Người đe dọa đòi hành hung phóng viên là ông Lô Văn Vinh – Phó chủ tịch UBND xã Cắm Muộn, huyện Quế Phong, Nghệ An.

Phóng viên bị  ông Lô Văn Vinh – Phó chủ tịch UBND xã Cắm Muộn đòi hành hung là anh Lang Đình Tiệp – Báo Tài nguyên và Môi trường (thường trú tại Nghệ An).

Trước đó, phóng viên nhận được thông tin phản ánh của người dân về nạn khai thác vàng trái phép tại khu vực Khe Què, xã Cắm Muộn, huyện Quế Phong khiến đồi núi tan hoang, khe suối đục ngầu, ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Ngày 6/8 anh Tiệp đã lên tiếp cận thực tế tại địa bàn và ghi nhận được thực trạng nhiều máy móc đang hoạt động khai thác vàng trái phép tại đây. Để nắm thêm thông tin chiều ngày 6/8 anh Tiệp đã vào trụ sở UBND xã Cắm Muộn để làm việc với chính quyền địa phương.

Tại trụ sở UBND xã, ông Lữ Thanh Bình - Chủ tịch UBND xã Cắm Muộn xác nhận thông tin có tình trạng khai thác vàng trái phép tại địa bàn xã. Đồng thời ông cũng đã kiến nghị những khó khăn mà chính quyền gặp phải trong quá trình đẩy đuổi “vàng tặc”. Buổi làm việc diễn ra bình thường và không có bất cứ mâu thuẫn nào giữa ông Bình với anh Tiệp. 

Tình trạng khai thác vàng trái phép phá nát đồi núi làm ô nhiễm môi trường đang hàng ngày diễn ra tại xã Cắm Muộn, huyện Quế Phong, Nghệ An

Tuy nhiên, khi anh Tiệp vừa từ trụ sở làm việc của UBND xã Cắm Muộn ra đã bị một nhóm người lạ mặt cùng với ông Lô Văn Vinh – Phó chủ tịch UBND xã Cắm Muộn chặn đường, đòi hành hung. Sự việc xảy ra bất ngờ nên để đảm bảo an toàn anh Tiệp đã phải vào trụ sở UBND xã Cắm Muộn nhờ sự trợ giúp đỡ của chính quyền. Tuy nhiên, tại đây ông Vinh vẫn hung hăng và đòi đánh phóng viên bất chấp sự can ngăn của Chủ tịch xã và Bí thư xã Cắm Muộn.

Thấy tình hình quá căng thẳng, anh Tiệp đã phải liên lạc với ông Lữ Đình Thi – Chủ tịch UBND huyện Quế Phong. Sau đó, anh đã được Bí thư xã Cắm Muộn đưa ra khỏi địa bàn xã Cắm Muộn an toàn.

Việc ông Vinh đe dọa hành hung phóng viên ngay tại trụ sở xã đã khiến nhiều người dân và cán bộ tại đó chứng kiến hết sức bức xúc và bất bình. Phải chăng sau việc này có vấn đề gì khác khiến vị phó chủ tịch xã này đã có cách hành xử thiếu văn hóa và coi thường pháp luật như vậy. Mong rằng chính quyền huyện Quế Phong và xã Cắm Muộn sớm kiểm tra, xử lý hành vi trên của ông Vinh.


Xuân Hòa
Từ khóa :
hành hung phóng viên , Cắm Muộn , Quế Phong , Phó chủ tịch xã , cán bộ , khai thác vàng trái phép , Nghệ An
Phó chủ tịch xã đòi hành hung phóng viên ngay trong trụ sở
Chủ đề : Tiếng dân
Bình luận
Mã Gíam Sinh
1

Ngán ngẫm thay các chủ tịch và phó chủ tịch xã thời đương đại... Ai ai cũng có thể làm chủ tịch xã và ai ai cũng có thể làm trưởng công an xã... Ngao ngán sự đời...

phdhphuc
2

Nguyên cách hành xử của người với người đã không thể gọi đây là ông cán bộ được !!! nếu không có hình thức xóa bỏ chức vụ này của ô PCT thì dân nào được trông cậy đây ? Với nhà Báo thi hành công vụ mà còn bị đàn áp thi thử hỏi dân thường ô PCT sẽ coi dân ra gì ? ! Chắc dân chỉ là tép riu dưới con mắt của một CB chẳng ra gì !!!!

hung dam
2

Tôi không hiểu ông phó chủ tịch này có cổ phần trong những bãi vàng sa khoáng đó không? Nên kỉ luật thật nặng vì ông là cán bộ xã, bộ mặt bị nhọ thì chẳng còn gì đẹp nữa.

Nguyễn Tuấn
3

Tay phó chủ tịch xã này có biểu hiện của dân xh đen. Rất có thể ông ta có liên quan việc khai thác trái phép. Cách chức ngay thôi.

hoanglong
4

ong nay chac xuat than la luu manh,nho chay chot ma leo len toi chuc pho chu tich

Ng Quốc Bảo
2

cán bộ bây giờ côn đồ quá! loại ngay khỏi biên chế cho khỏi phải tốn tiền thuế của dân

nghiem minh
1

Chắc là để bảo vệ quyền lợi cá nhân đây mà. Những người thiếu văn hoá như thế phải đưa ra ngay khỏi các cơ quan công quyền không lại ảnh hưởng nghiêm trọng đến thể diện quốc gia.

miu la
0

Thế mà sau kỳ đại hội đảng bộ cấp xã xong, ông phó chủ tịch này đã rời khỏi phòng phó chủ tịch và chuẩn bị sang làm cán bộ địa chính cấp xã _ vị trí "công chức" đàng hoàng đấy

Xem thêm bình luận
Tin khác