Phụ xe buýt đánh hành khách biến dạng mặt vì ... cằn nhằn

Xã hội

Cao Nguyên

(GDVN) - Khoảng 6h ngày 5/5 khi đang đi trên tuyến xe buýt 28 thì anh Dương Văn Đông đã bị phụ xe buýt tuyến số 28 (tuyến Giáp Bát – Đông Ngạc) mang BKS 30Z – 5072 đánh vào mặt.

Nạn nhân là anh Dương Văn Đông (29 tuổi, quê Thiệu Khánh - huyện Thiệu Hóa - tỉnh Thanh Hóa, tạm trú tại đường Hoàng Quốc Việt - phường Nghĩa Tân - Cầu Giấy - Hà Nội). 

Trò chuyện với phóng viên Giáo dục Việt Nam, anh Dương Văn Đông chưa hết bàng hoàng kể lại: "Vào khoảng 6h tôi ra bến xe buýt ngay trên đường Trần Cung (gần bệnh viện E) đợi xe buýt để đi đến bệnh viện Bạch Mai chạy thận như bình thường. Khi lên xe, tôi đang đứng ở đầu xe thì anh phụ lái (bán vé xe - PV) ở phía dưới gọi và bảo tôi xuống lấy vé. Vì thấy thái độ của phụ lái như vậy nên tôi đã nói lại: “Bán vé thì phải ra trước và đến đưa cho người ta chứ sao bắt người ta đi xuống”. Tuy nhiên, tôi vẫn đi xuống để mua vé. Sau khi mua xong, tôi đang tiến dần về phía sau thì bị phụ lái bất ngờ đánh vào mặt. Lúc đó, tôi đã bị choáng và muốn nằm xuống bởi trong 5 năm liền chạy thận, giờ đây sức khỏe của tôi không được như những người khác", anh Đông kể lại.

Mặc dù trên tuyến xe có nhiều người nhưng chỉ có một anh thanh niên lại can ngăn nên phụ lái không còn đánh nữa. Sau khi bị đánh, mặt anh Đông bị sưng rất to khiến khuôn mặt của anh Đông bị lệch sang một bên.
Anh Dương Văn Đông trò chuyện với phóng viên tại bệnh viện

Sợ hãi nên khi xe đi được một bến, anh Đông đã xin xuống. Sau khi xuống xe ,anh Đông đã bắt xe ôm đến trước cổng bệnh viện Bạch Mai, trình bày nguyên nhân và nhờ đội CSGT đội 4 ngăn chặn để làm rõ sự việc.

Khi lái xe và phụ xe xuống làm việc với anh Đông, hai người đã lên tiếng xin lỗi anh Đông và đưa cho anh Đông 200.000 đồng để mua dầu bóp vết thương và bỏ qua sự việc. Lực lượng CSGT cũng yêu cầu anh Đông viết bản tường trình sau đó cả phụ xe cũng đã ký vào biên bản.

Trao đổi với phóng viên Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Hồng Sơn, cán bộ xí nghiệp xé buýt 10/10 cho biết: "Sau khi nhận được thông tin, chúng tôi đã đình chỉ lái xe Hoàng Ngọc Minh và phụ xe Nguyễn Duy Hưng (20 tuổi, làm việc được khoảng 2 tháng) đồng thời đã tìm đến nhà của anh Đông để hỏi thăm sức khỏe. Chúng tôi cũng đã làm việc với gia đình anh Đông  xem nguyện vọng của gia đình như thế nào để  báo cáo với lãnh đạo cấp trên.

Hiện chúng tôi đang tiếp tục xác minh làm rõ sự việc".
  
Cao Nguyên
Từ khóa :
phụ lái , lơ xe , Bệnh Viện Bạch Mai , xe buýt , đánh , kể lại , Nghĩa Tân , Giáp Bát
Phụ xe buýt đánh hành khách biến dạng mặt vì ... cằn nhằn
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác