Quảng Bình: Bắt liên tiếp 5 vụ vận chuyển gỗ lậu trong vòng hai tuần

Xã hội

Xuân Hòa - Nhuận Ngọc

(GDVN) - Chỉ trong vòng hai tuần, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình đã phát hiện và bắt giữ được 5 vụ vận chuyển gỗ không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

Khoảng 4 giờ ngày 04/04 tại km 1027 đường Hồ Chí Minh thuộc địa phận xã Phú Thủy, huyện Lệ Thủy, (Quảng Bình) lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình phát hiện xe ô tô tải mang biển kiểm soát 75H - 3052 chạy theo hướng Nam – Bắc có dấu hiệu nghi vấn. Tổ tuần tra kiểm soát Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình đã yêu cầu lái xe dừng lại và kiểm tra.

Khoảng 5 khối gỗ không có giấy tờ hợp pháp bị Phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Bình phát hiện, bắt giữ sáng ngày 4/4

Lái xe Cao Văn Quyền (SN 1981, trú tại xã Vĩnh Lâm, huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị) đã không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp cho 9 hộp gỗ (khoảng 5 khối)  đang chở trên xe.

Sau đó, Quyền khai số gỗ trên là của chị Đặng Thị Liên (SN 1978, ở TT Bến Quan, Vĩnh Linh, Quảng Trị). Lực lượng CSGT Công an tỉnh đã thu giữ tang vật, phương tiện và bàn giao cho cơ quan chức năng tiếp tục điều tra giải quyết.

Trước đó vào ngày 3/4 một vụ vận chuyển 150kg gỗ đinh hương và gỗ sưa cũng đã bị phát hiện bắt giữ

Trước đó, ngày 3/4 lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Bình đã bắt xe khách mang BKS T50-028.73 có chở 4 bao tải chứa gỗ đinh hương và gỗ huê (gỗ sưa - PV) có khối lượng khoảng 150kg không có giấy tờ hợp pháp. 

Ngoài ra trong vòng 2 tuần gần đây Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình còn phát hiện và bắt giữ 2 vụ vận chuyển gỗ không có giấy tờ hợp pháp khác nữa. Hiện tất cả số tang vật các vụ vận chuyển gỗ trái phép này đã được tạm giữ chờ xử lý.
Xuân Hòa - Nhuận Ngọc
Từ khóa :
gỗ lậu , không có giấy tờ hợp pháp , gỗ sưa , công an , tạm giữ , phát hiện
Quảng Bình: Bắt liên tiếp 5 vụ vận chuyển gỗ lậu trong vòng hai tuần
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác