Rộ tin 1/3 số gỗ sưa trăm tỉ được giấu tại TP Đồng Hới

Xã hội

Theo Dân Trí

Một thông tin chúng tôi vừa có được: 1/3 trong số 3 cây sưa cổ thụ lâm tặc vừa triệt hạ trong VQG Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình) đã được đầu nậu vận chuyển ra khỏi rừng trót lọt và đang được giấu tại TP Đồng Hới.

Nguồn tin cho biết, một nhóm đầu nậu chuyên buôn bán lâm sản trên địa bàn tỉnh Quảng Bình sau khi biết trong VQG Phong Nha - Kẻ Bàng có 3 cây sưa cổ thụ quý hiếm, đã cùng hợp sức vào chặt hạ và đưa 3 cây gỗ quý ra khỏi rừng, hòng bán sang thị trường Trung Quốc. Việc chặt hạ trót lọt, tuy nhiên khi đang vận chuyển hàng ra khỏi rừng thì sự việc bị bại lộ, báo chí lên tiếng và cơ quan chức năng vào cuộc.

Rộ thông tin 1/3 số gỗ sưa đang được cất giấu tại TP Đồng Hới

Trước nguy cơ mất trắng toàn bộ số gỗ sưa trị giá hàng trăm tỉ đồng, các chủ đầu nậu đã nhanh chóng huy động lực lượng lâm tặc, thuê người dân địa phương tẩu tán số gỗ ra khỏi rừng. Theo đó, dù bị kiểm soát gắt gao nhưng hiện đã có 1/3 số gỗ sưa được các đầu nậu vận chuyển trót lọt về TP Đồng Hới. “Hiện số gỗ này đã được các đầu nậu chia nhỏ, cất giấu tại nhiều nơi ở TP Đồng Hới”- nguồn tin nói trên xác nhận.

Sáng nay, PV liên hệ với một cán bộ kiểm lâm (giấu tên) của tỉnh Quảng Bình về thông tin trên, vị cán bộ này chỉ trả lời ngắn gọn: “Hiện chúng tôi đang bị nhiễu thông tin, bởi dư luận đồn thổi quá nhiều. Cơ quan điều tra đã xác định được 11 đối tượng ở huyện Bố Trạch liên quan đến vụ đốn hạ 3 cây gỗ sưa trên. Chắc chắn từ những đối tượng này, cơ quan điều tra sẽ xác minh, truy tìm ra manh mối các chủ đầu nậu liên quan. Khi đó mọi chuyện sẽ sáng tỏ”.
 


Theo Dân Trí
Từ khóa :
đầu nậu , gỗ sưa , Đồng Hới , Văn Giang , Phong Nha Kẻ Bàng , hành hung , nhà báo , Quảng Bình
Rộ tin 1/3 số gỗ sưa trăm tỉ được giấu tại TP Đồng Hới
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác