Rùng rợn những “ngôi nhà ma” giữa lòng Hà Nội

Xã hội

Gieo rắc trên khắp các diễn đàn, mạng xã hội suốt 2 năm vừa qua và mới dội sóng ở gần đây, lời đồn ma ám với những chuyện hư thực khiến không ít người “sởn gáy” khi đi qua phố Khương Trung mới, nơi đồn có một ngôi nhà ma với những âm thanh lạ phát trong đêm...


Ký ức kinh hoàng từ ngôi nhà hoang

Cách đây chưa lâu, khi một đoạn đường mới được mở đã vô tình “đánh thức” trí tò mò của bao kẻ “khát ma”. Theo kế hoạch mở rộng giao thông vùng “Tam Khương” (ba phường Khương Thượng, Khương Trung và Khương Hạ), một con đường mới hình thành từ đường Nguyễn Trãi men theo bờ sông Tô Lịch chạy đến phố Định Công, sau có tên gọi phố Khương Trung mới.

Chuyện sẽ chẳng có gì, nếu không có sự tồn tại của ngôi nhà hoang nằm chềnh ềnh giữa con đường làm dở dang suốt gần 2 năm mà đơn vị thi công lại lảng tránh vì lý do nào đó. Ngày này qua tháng nọ, ngôi nhà thành tâm điểm của sự chú ý, nhất là với những người có “gan con thỏ”. Và nó cũng nhanh chóng trở thành chuyện của dĩ vãng, nếu như không xuất hiện những âm thanh kỳ lạ hằng đêm phát ra từ ngôi nhà hoang.
Phía trước ngôi nhà là một cây gạo lớn.

Khi chưa bị phá dỡ, ngôi nhà ẩn chứa những thách thức đáng sợ. Các bức tường phụ của ngôi nhà gần như đổ sụp, để lộ bên trong khung cảnh tang thương. Xung quanh, cây cối um tùm phủ rợp và đầy phế thải. Điều đặc biệt khác, ngay trước cửa ngôi nhà có cây gạo lớn, mà nhiều người từng cho rằng chính là “mầm mống” của những âm thanh lạ(?!). Một nickname tên lolem chia sẻ: “Ma cây gạo mà, mình tin chắc nơi đây có điều gì bất thường, u ám lắm”. 

Để tránh điềm rủi từ những lời đồn, nhiều người đã tìm cách tránh ngôi nhà, nhưng thật không may vì đoạn đối diện với ngôi nhà lại chình ình một cột điện khiến người qua đường buộc phải đi sát thân gốc gạo. Bởi vậy, nơi đây từng gieo rắc nỗi sợ hãi cho bao kẻ, nhất là từ khi thông tin khẳng định một số người đã nghe thấy tiếng khóc thét của trẻ con vang lên từ ngôi nhà(?!).

Chuyện năm ấy tưởng vậy đã lắng đọng, nhưng đến đầu năm 2011, bóng dáng của ngôi nhà lại được xuất hiện đâu đó trên một số trang mạng xã hội với nhiều lời bình nghe... lành lạnh. Thậm chí, một nickname tên hanhnga98 lại khẳng định chắc như đinh đóng cột: “Mình đã thấy ma rồi đấy. Hôm đó, mình có việc phải đi qua đây, bỗng vừa đến chỗ vòng thì tay lái cứng đờ, tưởng trời lạnh làm cóng tay, nhưng sau cũng không cử động nổi. Mình phải xuống dắt bộ, đường thì tối om. Vừa đi được mấy bước, mình cảm thấy có điều gì bất an, quay lại thì thấy thập thò một bóng trắng... Hoảng quá, mình phải gọi người nhà ra đón về...”. 

Tượng cậu bé mục đồng tạc trong tư thế lạ với nhiều lời đồn.

Tuy nhiên, theo lý giải của một số người dân lúc đó, thì câu chuyện ma ám, tiếng trẻ gào khóc trong đêm hay tiếng cười khanh khách gì đó chỉ là tin đồn của những kẻ nhát gan, do thần hồn nát thần tính thêu dệt nên (?!).

Gần đây, người bạn của tôi trong một lần đi qua phố Khương Trung mới đã vô tình trông thấy một hành động: Một người đàn ông trạc ngoại ngũ tuần cặm cụi tạc hình một thiếu nữ, một cậu bé mục đồng trong tư thế lạ. Cô gái với khuôn mặt khắc khổ, mái tóc xõa chỉ để he hé đôi mắt, còn tượng mục đồng cũng được tạc một dáng hình dị thường, khó coi... Nó bảo: “Qua đường chỗ đó vào buổi tối, trông thấy mấy bức tượng chắc cũng khiến nhiều người giật mình... Người ta bảo mấy bức tượng này cũng xuất hiện mới đây thôi, hình như là từ cuối năm 2010”.

Con đường mới cũng hoàn thành thời điểm đó, ngôi nhà hoang cũng bị phá bỏ trước đó ít lâu... Chẳng lẽ nào...!
Từ khóa :
nickname , tư thế , Định Công , có gan , Khương Thượng , đến chỗ , cử động , tránh
Rùng rợn những “ngôi nhà ma” giữa lòng Hà Nội
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác