Sau khi trục vớt, số phận gốc sưa “khủng” ở Quảng Bình ra sao?

Xã hội

Xuân Hòa - Nhuận Ngọc

(GDVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo các đơn vị chức năng nghiên cứu phương án đưa khúc gỗ sưa khổng lồ vào bảo tàng của tỉnh.

 

Như Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, gốc sưa cổ thụ đã được hai cha con ông Nguyễn Văn Thời (60 tuổi) và Nguyễn Văn Huy (đều trú tại thôn 1, Phúc Đồng, xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình) phát hiện trong lúc đi rà cá ở khu vực ngầm Troóc.

Sau khi trục vớt, gốc sưa đã được đưa về Hạt kiểm lâm huyện Bố Trạch để giám định.

 

Gốc gỗ sưa được phát hiện tại ngầm suối Tróoc đang được bảo vệ nghiêm ngặt tại hạt kiểm lâm huyện Bố Trạch, Quảng Bình

 

Ngày 11/3, tin từ Văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình, ông Nguyễn Hữu Hoài - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết: Nếu đó là gỗ sưa, bảo tàng tỉnh, kiểm lâm tỉnh cũng như các cơ quan chức năng sẽ có phương án đưa khúc gỗ đó vào bảo tàng để phục vụ công chúng.

Và nếu là sưa, thì đây là khúc gỗ sưa lớn nhất từ trước đến nay trên cả nước và có giá trị rất lớn. Bảo tàng tỉnh Quảng Bình đã sẵn sàng để tiếp nhận khi có quyết định từ UBND tỉnh. Phương án mới này đang được người dân Quảng Bình rất quan tâm.

Xuân Hòa - Nhuận Ngọc
Từ khóa :
gỗ sưa , ngầm suối Tróoc , Bố Trạch , Quảng Bình Kiểm lâm , UBND tỉnh Quảng Bình , phương án , bảo tàng
Sau khi trục vớt, số phận gốc sưa “khủng” ở Quảng Bình ra sao?
Bình luận
Đức Trần
1

Đưa vào bảo tàng để làm cái gì, có cần phải làm một cái cũi sắt để nhốt như Gia Lai đã làm với hòn đá không? Nếu gốc sưa có giá trị kinh tế tại sao không đấu giá sung quỹ nhà nước, lấy tiền lo cho dân nghèo và biết bao nhiêu việc nữa,lãng phí quá...Đúng là ông Chủ tịch đang ngồi trên cao nên ông cũng có tư tưởng ở... trên trời luôn.Hết ý kiến.

Nguyen Van Lam
2

Lại còn nói "nếu là sưa, thì đây là khúc gỗ sưa lớn nhất từ trước đến nay...". Vậy chắc không phải sưa rồi!

nguyen lam son
4

Đem vào bảo tàng là tốt, nhưng đừng nói theo kiểm nhà báo. Hôm trước nói 3 tấn giờ còn hơn 2 tấn. Vậy bao giờ còn hơn 3 kg? Sao lúc vớt lên không cân luôn cả nước đi? Có yếu tố không rõ ràng.

Xem thêm bình luận
Tin khác