Sở Xây dựng Hà Nội nói "thăng chức cho cán bộ vi phạm" là đúng quy trình

Xã hội

QUỐC TOẢN

(GDVN) -Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, việc thực hiện kỷ luật, giáng chức, chuyển công tác đối với các cán bộ vi phạm vụ 8B Lê Trực là đúng quy trình, đảm bảo khách quan.

Cán bộ vi phạm được chuyển từ quận lên… Sở

Sở Xây dựng TP. Hà Nội vừa thi hành quyết định kỷ luật, giáng chức, chuyển công tác khác đối với các cán liên quan tới vụ 8B Lê Trực.

Theo đó, ông Nguyễn Cương Quyết, Đội trưởng Đội

Kiến nghị xử lý các tổ chức, cá nhân để xảy ra vi phạm tại dự án 8B Lê Trực

Thanh tra xây dựng quận Ba Đình bị giáng chức xuống Đội phó, chuyển công tác và giữ chức Phó Trưởng phòng Tổ chức, Thanh tra Sở Xây dựng TP. Hà Nội.

Ông Phạm Hùng Phương, Phó Đội trưởng Đội Thanh tra xây dựng quận Ba Đình bị giáng chức xuống làm chuyên viên Đội Thanh tra quận, chuyển công tác tới Phòng Thanh tra hành chính và giải quyết khiếu nại, tố cáo thuộc Thanh tra Sở Xây dựng TP. Hà Nội. 

Ông Phạm Quốc Hùng, Tổ trưởng tổ kiểm tra xử lý vi phạm, Đội Thanh tra xây dựng quận Ba Đình, giáng chức làm chuyên viên Thanh tra quận Ba Đình, chuyển công tác tới Phòng Kế hoạch tổng hợp thuộc Thanh tra Sở Xậy dựng TP. Hà Nội.

Quyết định về việc chuyển công tác cán bộ vi phạm vụ 8B Lê Trực (Ảnh: QUỐC TOẢN).

Ồng An Quốc Việt, Tổ viên tổ Thanh tra xây dựng phường Điện Biên đến nhận công tác tại Phòng Thanh tra hành chính và giải quyết khiếu nại tố cáo, thuộc Thanh tra Sở Xây dựng TP. Hà Nội.

Ông Nguyễn Ngọc Anh, Tổ viên tổ kiểm tra, Đội Thanh tra xây dựng quận Ba Đình đến nhận công tác tại Phòng Kế hoạch tổng hợp thuộc Thanh tra Sở Xây dựng TP. Hà Nội.

Ngoài ra, Sở Xây dựng TP. Hà Nội quyết định hình thức kỷ luật khiển trách ông Hoàng Ngọc Vinh - Phó Chánh thanh tra Sở Xây dựng; Kỷ luật khiển trách đối với ông Lê Văn Đức, chuyên viên Phòng Quản lý cấp phép Sở Xây dựng.

Giám đốc Sở Xây dựng cũng ký quyết định kỷ luật, buộc thôi việc đối với ông Nguyễn Tiến Dũng, nguyên Tổ trưởng Thanh tra xây dựng phường Điện Biên...

Đúng quy trình?

Hôm 25/3 trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Việt Dũng, Thanh tra Sở Xây dựng TP. Hà Nội cho biết, việc thực hiện kỷ luật, giáng chức, chuyển công tác đối với các cán bộ vi phạm được thực hiện đúng quy trình, đảm bảo tính khách quan.

Ngoài ra, đối với các cán bộ có vi phạm sẽ không được trực tiếp được làm công tác thanh tra xây dựng nữa.

“Về bản chất, việc chuyển công tác cán bộ lên… Sở không phải thăng chức.

Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội là đơn vị cấp 2, trực thuộc Sở Xây dựng Hà Nội. Do đó, các Trưởng phòng trực thuộc Thanh tra Sở xây dựng Hà Nội (Phòng Thanh tra hành chính và giải quyết khiếu nại tố cáo, phòng Kế hoạch tổng hợp…) tương đương với Đội trưởng các đội quản lý trật tự xây dựng tại các quận.

Như vây ông Nguyễn Cương Quyết đang là Đội trưởng Đội Thanh tra xây dựng quận Ba Đình bị giáng chức xuống Phó đội và chuyển công tác làm Phó phòng tổ chức của Thanh tra Sở là hợp lý.

Vị trí mới ông Quyết đảm nhiệm tương đương với vị trí ông Quyết vừa bị giáng chức. 

Điều này cũng đồng nghĩa với việc cán bộ này không được làm công tác xây dựng nữa mà chỉ xếp vào tổ chức thôi…

Trường hợp ông Phạm Hùng Phương, Phó Đội trưởng Đội Thanh tra xây dựng quận Ba Đình bị giáng chức xuống làm chuyên viên Đội Thanh tra quận, chuyển công tác tới Phòng Thanh tra hành chính và giải quyết khiếu nại, tố cáo thuộc Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội, thì tương đương với chuyên viên các đội cơ sở. 

3 người khác bị cảnh cáo, không cho làm trực tiếp công tác quản lý trật tư xây dựng nữa mà làm công tác kế hoạch, cập nhật số liệu, báo cáo Chánh thanh tra…", ông Dũng nói.

Ông Nguyễn Việt Dũng - Chánh thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội (ảnh: QUỐC TOẢN).

Trước băn khoăn của dư luận về việc, tại sao không chuyển cán bộ vi phạm xuống các đơn vị trực thuộc quản lý của Thanh tra Xây dựng Hà Nội, mà lại chuyển cán bộ từ quận lên… Sở, ông Dũng cho biết, đây là điều bất khả kháng.

“Không thể đưa họ về các đội Thanh tra cấp quận được bởi lẽ, ở quận chỉ có 2 vị trí việc làm gồm kế toán và Thanh tra quản lý trật tự xây dựng.

Kế toán thì họ (cán bộ vi phạm - PV ) không có nghề. Còn quản lý trật tự xây dựng thì họ không được làm trực tiếp nữa. Cho nên việc điều chuyển cán bộ vi phạm làm công tác tổng hợp là phù hợp nhất.

Họ cũng không thể bố trí vào công việc lái xe, bảo vệ được vì đó là hình thức hợp đồng 68/2000/NĐ-CP, không thể áp dụng đối với các trường hợp vi phạm này...", ông Dũng phân tích.

Chánh thanh tra Sở Xây dựng TP. Hà Nội nói thêm: "Đối với các cán bộ được điều chuyển nhiệm vụ kế hoạch tổng hợp, không được trực tiếp xử lý các vụ việc có liên quan đến Thanh tra xây dựng theo kiểu cầm hồ sơ xuống địa bàn để xử lý”.

QUỐC TOẢN
Từ khóa :
Sở Xây dựng Hà Nội , 8B Lê Trực , kỷ luật , giáng chức , đúng quy trình , khách quan
Sở Xây dựng Hà Nội nói "thăng chức cho cán bộ vi phạm" là đúng quy trình
Bình luận
Trần Văn Mâu
1

Khi người ta sinh ra luật công chức thì người ta đã tính đến chuyện sai phạm này rồi nên mọi lập trình đều phải tuân theo mệnh lệnh của luật sai phạm để nhỡ con cháu ,người thân có mắc phải thì còn có nút gỡ nên quy trình rất đúng luật sai .

Việt trường
2

Với cung cách xử lý như vậy của chính quyền là đang thách thức dư luận.

h_tramtinh
1

Xử lý hay ko chê vào đâu đc. Tuyệt vời

6 Già/Gò Vấp
0

Cho tôi xin "Một vé bị kỷ luật", nhớ là phải đúng và rất đúng quy trình nhé!

concavtaone@gmail.com
6

MỘT màn xiếc độc đáo

NGƯỜI HN
3

HN đã có các vị LĐ chủ chốt mới, người dân rất tin tưởng và hy vọng sẽ tạo được một diện mạo tích cực, kỷ cương, năng động hơn cho Thủ Đô... Nhưng qua phát biểu và cung cách xử lý v/đ cho thấy một số không ít CB trong bộ máy giúp việc (sở, ban, ngành...) chưa theo kịp yêu cầu, vẫn tinh thần cũ, tư duy cũ, bài bản cũ, sức ì lớn.../.

Nguyen An
1

Như vậy có bao cái sai, người bị kỷ luật cứ dồn lên trên.

Bất Bình
2

Thế này mới biết không được trực tiếp thanh tra xây dựng khổ thế nào???

Xem thêm bình luận
Tin khác