Số điện thoại duy nhất công dân Việt Nam ra nước ngoài cần ghi nhớ

Xã hội

Hồng Nhung

(GDVN) - Số điện thoại đường dây nóng hỗ trợ công dân Việt Nam ở nước ngoài vừa chính thức được khai trương.

Mọi công dân Việt Nam khi ra nước ngoài trong các trường hợp khẩn cấp như đi lạc, mất hộ chiếu, mất visa, không biết tiếng, tranh chấp pháp lý, giao tranh quân sự, bị lừa đảo, bị bắt giữ... có thể gọi vào số điện thoại đường dây nóng 00844 62 844 844 nhờ trợ giúp.

Khi gặp sự cố ở nước ngoài, công dân Việt Nam có thể gọi đến số điện thoại đường dây nóng. Ảnh: VNN

Theo Cục trưởng Cục Lãnh sự Nguyễn Hữu Tráng cho biết tại buổi lễ khai trương số điện thoại đường dây nóng: "Khi công dân gọi đến số này, điện thoại viên Viettel trực 24/7 sẽ trả lời những câu hỏi đơn giản. Những vấn đề phức tạp, chuyên môn sâu sẽ được kết nối đến 4 số máy bảo hộ công dân vốn vẫn hoạt động từ lâu của Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao".

Với những vấn đề của công dân ở nước ngoài mà không thể giải đáp ngay trong cuộc gọi sẽ được xử lý theo quy trình: ghi âm cuộc gọi, chuyển yêu cầu đến để Cục Lãnh sự hướng dẫn hoặc liên hệ qua điện thoại, email hoặc địa chỉ mà công dân cung cấp, yêu cầu đại sứ quán hoặc lãnh sự quán ở địa bàn liên hệ với công dân, cán bộ lãnh sự phải liên hệ hoặc gặp trực tiếp công dân để giải quyết vấn đề giúp họ.

Đối với cước phí của số điên thoại đường dây nóng, công dân từ nước ngoài gọi về số này sẽ được tính cước phí bình thường như gọi về các số điện thoại Việt Nam khác. 

Đường dây nóng này là một bước tiến trước khi Bộ Ngoại giao tiếp tục nghiên cứu thành lập trung tâm xử lý khủng hoảng trong công tác bảo hộ công dân trong các trường hợp khẩn cấp, cần huy động nhiều cơ quan tham gia như thiên tai, chiến tranh, tai nạn máy bay...

Theo Thiếu tướng Lê Đăng Dũng, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel, thì "đây là số điện thoại duy nhất công dân Việt Nam ra nước ngoài cần ghi nhớ".

Hồng Nhung
Từ khóa :
Số điện thoại nóng , ở nước ngoài , điện thoại nóng ở nước ngoài , 00844 62 844 844
Số điện thoại duy nhất công dân Việt Nam ra nước ngoài cần ghi nhớ
Chủ đề : SỰ KIỆN VÀ CHÍNH SÁCH
Bình luận
printheadepson@gmail.com
1

18.000đ/phút, thiệt là bá đạo

printheadepson@gmail.com
0

Chỉ sợ quen tác phong tổng đài mất tiền allo bạn cho biết họ tên, ngày tháng năm sinh, bạn đi ngày nào, .....khai báo đến 15 phút vẫn chưa hết trong khi người cần trợ giúp đang rất urgent.

Le Thuy
0

Cái quan trọng là khi gọi vào số máy cần trợ giúp người đại diện VN phải giải quết đc sự kêu cầu của ng gọi ở nơi họ bị gặp sự cố.

Kim Anh
1

K bit júp đk k nhưng cũng phần nào an ủi đk lòng dân Việt xa wê

khonglagi
3

Có số này là hay rồi, người VN mình ra nước ngoài hay bị chèn ép, bắt nạt vô lý lắm.hy vọng khi có người phản ánh cần sự giúp đỡ thì các cơ quan chức năng sẽ làm hết mình

chiến
47

Ban Tổ chức nên ghi dãy số trên như thế này: 00.844.62.844.844 người dẫn sẽ dễ nhớ hơn cách ghi 00.84.4.62.844.844.

Vu Tuan
0

Thực ra họ ghi vậy là khá dễ nhớ rồi bạn. CHia nhỏ ra cho dễ hình dung. 0084 thì ai cũng phải nhớ rồi. Nếu ghi đúng quốc tế thì có thể viết thế này: 84(4)6284 4844

Jonh ngoc
2

Ngta ghi theo cách mã từng vùng là phải thế. Chứ ko phải ghi theo kiểu để cho mình dễ nhớ.

Xem thêm bình luận
Tin khác