Sự im lặng khó hiểu của CA Ninh Bình ở vụ thanh niên nhảy lầu tầng 3

Xã hội

Viết Cường - Minh Quyết

(GDVN) - Không nghe điện, không gặp mặt, không tiếp xúc với phóng viên, không trả lời tin nhắn…đó là cách mà công an Ninh Bình 'ứng xử' với báo chí trong vụ việc thanh niên nhảy tầng 3 trụ sở công an TP xuống đất bị trọng thương. Dư luận cho rằng, phải chăng với cơ quan Công an TP và Công an tỉnh Ninh Bình lúc này: 'im lặng là vàng'?

Như báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã đưa tin: mới đây dư luận đang xôn xao vụ việc tối 30/6, Vũ Hữu Huấn (SN 1991) và 3 người bạn trong lúc tham gia giao thông bằng xe máy chở 4, không đội mũ bảo hiểm bị Công an TP Ninh Bình kiểm tra, lập biên bản vi phạm giao thông đưa về trụ sở.

Trụ sở công an tỉnh Ninh Bình (Ảnh Cường - Quyết)

Vào còn lành lặn, khi ra trở thành “chấn thương nặng”

Vì tình nghi Huấn là đối tượng gây ra hai vụ cố ý gây thương tích trước đó, trong đó có 1 vụ liên quan đến một chiến sỹ Công an của TP. Ninh Bình tại quán Seven (TP Ninh Bình) nên Công an đã tiến hành tạm giữ Huấn và lấy lời khai.

Theo như công an Ninh Bình, tại đây Huấn đã thừa nhận có đâm 2 nhát vào một chiến sỹ công an TP tại quán Seven.

Không rõ quá trình này diễn ra như thế nào, sáng 1/7 Huấn đã nhảy từ tầng 3 trụ sở công an TP Ninh Bình xuống đất khiến anh bị thương tích nặng, phải đi bệnh viện cấp cứu.

Khi trao đổi với PV tại bệnh viện Việt Đức, Huấn khẳng định không hề liên quan gì đến vụ việc. Huấn cho biết, hôm đó đi lấy thức ăn cho chó, đi ngang qua chỗ đó (quán Seven- PV) thì thấy có đánh nhau nên chỉ đứng nhìn một lát rồi đi về.

Còn việc Huấn thừa nhận đâm cán bộ Công an là do trong quá trình lấy lời khai, công an Ninh Bình cùm chân, trói tay và đánh đập dã man nên anh buộc phải thừa nhận. Không chịu nổi đau đớn, Huấn đã nhảy lầu để kêu cứu.

Trong khi đó, Công an Ninh Bình khẳng định, không hề có việc đánh đập, ép cung Huấn.

Cũng liên quan đến sự việc, theo bà Đinh Thị Lịnh (bà ngoại Huấn-PV) cho biết, chiều tối ngày 02/7, Công an tỉnh Ninh Bình và Công an xã có xuống nhà bà (Gia Viễn, Ninh Bình) để làm việc. Tại đây công an đã “ép” bà điểm chỉ vào một tờ giấy mà bà không hề rõ nội dung.

Về phần Huấn, sau khi nhảy lầu trụ sở công an TP Ninh Bình đã được đưa đi bệnh viện cấp cứu. Do gia đình neo người lại khó khăn nên tiền viện phí, thuốc men đều được anh B và anh Q (xin giấu tên) nơi Huấn đang làm việc giúp đỡ. Ngoài ra bạn bè Huấn có đóng góp thêm.

Chiều ngày 09/7, sau gần 10 ngày điều trị tại bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), Huấn đã “buộc” phải chuyển về bệnh viện đa khoa Ninh Bình để tiếp tục điều trị.

Người thân của Huấn cho hay, lúc Huấn bị đưa về trụ sở công an thành phố còn lành lặn nhưng khi ra đã bị thương tích đầy mình. Tuy nhiên từ ngày xảy ra sự việc đến nay, không hề thấy có ai đến thăm hỏi cũng như hỗ trợ nạn nhân về mặt tài chính.

Vũ Hữu Huấn (SN 1991) điều trị tại bệnh viện

Báo chí bị “cho ra rìa”?

Sự việc một thanh niên nhảy lầu tại trụ sở công an mà nạn nhân cho rằng, anh ta đã bị đánh đập, ép cung được dư luận đặc biệt quan tâm. Tuy nhiên về phía cơ quan Công an TP và Công an tỉnh Ninh Bình lại có cách "ứng xử" rất lạ lùng đó là, luôn tìm cách “tránh mặt” báo chí.

Không chỉ báo Giáo dục Việt Nam mà nhiều PV của các báo khác đã nhiều lần liên hệ nhưng chưa một lần, lãnh đạo công an Ninh Bình gặp hoặc lên tiếng để có câu trả lời chính thức. Điều này khiến dư luận khó khăn trong việc tiếp cận thông tin, diễn biến vụ việc. Bên cạnh đó, việc im lặng của Công an Ninh Bình càng làm dư luận tỏ ra lo ngại, phải chăng có điều gì đó khuất tất ở đây chăng?

Mới đây, gia đình nạn nhân đã làm đơn kêu cứu và tố cáo gửi đến giám đốc, cơ quan điều tra, thanh tra công an tỉnh Ninh Bình.

Hiện tại dư luận đang rất mong chờ sự vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan liên quan, đặc biệt là Cục điều tra của Viện kiểm sát nhân dân tối cao. Ai đúng, ai sai sẽ được luật pháp quyết định. Hy vọng rằng, sau lá đơn kêu cứu này, ban lãnh đạo Công an Ninh Bình sẽ điều tra làm sáng tỏ vụ việc. 

* Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi

Viết Cường - Minh Quyết
Từ khóa :
pháp luật , ép cung , nhảy lầu , Công an Ninh Bình , ép cung , nhảy lầu , đánh đập , tự tử , xã hội , pháp luật , đề Toán , thí sinh , đi thi , gạch chéo , làm bài , đánh đố , tra cứu điểm thi , điểm thi đại học 2013. điểm thi , diem thi , điểm thi đại học , diem thi dai hoc , điểm thi đại học 2013 , diem thi dai hoc 2013 , tra cứu , tra cuu , tra cứu điểm thi , tra cuu diem thi , tra cứu điểm thi đại học 2013 , tra cuu diem thi dai hoc 2013 , giải đề thi , giai de thi , giải đề thi môn , giai de thi mon ,
Sự im lặng khó hiểu của CA Ninh Bình ở vụ thanh niên nhảy lầu tầng 3
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác