Sự thật về 'kỹ xảo tạo hồn ma' và trò lừa 'bắt ma'

Xã hội

Hoàng Lâm

(GDVN) - Rất nhiều người dùng điện thoại tá hỏa khi phát hiện trong bức hình chụp với người thân hoặc cảnh đẹp bỗng dưng xuất hiện một… “hình bóng” lạ lẫm…


Hiện nay vẫn còn nhiều người cảm thấy hãi hùng và sợ run cầm cập khi bất ngờ rửa ảnh lại thấy có hình bóng “nguời âm” trong bức ảnh của mình.

Tuy nhiên, có một thực tế mà ít người biết rằng trong các điện thoại thông minh hiện nay đều có những tính năng cao cấp giúp người chụp có thể xử lý trực tiếp bức ảnh của mình ngay trên điện thoại cùng các hiệu ứng đặc biệt. 

Nói về những bức ảnh ma quỉ, trên thế giới, rất nhiều người đã biết đến cái tên William Mumler, một nhiếp ảnh gia ở Boston đã đưa ra “những bức ảnh hồn ma” đầu tiên vào năm 1861 và sau đó là rất nhiều các tấm ảnh “hồn ma” được nhiếp ảnh gia này đưa ra khiến nhiều người sợ hãi. 

Các kỹ xảo trong một ứng dụng chụp ảnh cao cấp luôn "đi kèm" các hiệu ứng ảnh ma (Ghost)

Nhưng sau một thời gian dài, chính nhiếp ảnh gia này đã phải thừa nhận rằng đó chỉ là một “trò lừa” của ông. Nhiếp ảnh gia này đã tiết lộ cách thức “bắt ma” trên ảnh của mình thực tế chỉ là “kỹ xảo” tạo ảnh từ người trong ảnh thật với bức ảnh khác đè lên phía sau dạng mờ ảo để ngầm hiểu hồn ma hiện về biểu lộ tình cảm với người trong ảnh.

Mặc dù thực tế đã chứng minh được những bức ảnh “hồn ma” hoàn toàn có thể được tạo ra bởi những phần mềm được thiết kế sẵn trên điện thoại thông minh cao cấp nhưng nhiều người không rành công nghệ vẫn cho rằng có “ma quỉ” xuất hiện trên  bức ảnh của mình gây hoang mang trong dư luận.

Người ngoài hành tinh xuất hiện trên ban thờ? Đây thực tế chỉ là một hình ảnh được ghép từ một ứng dụng cho điện thoại cao cấp.

Có rất nhiều cách để “bắt ma” trên bức ảnh chụp. Một là dùng kỹ xảo với công cụ chỉnh sửa ảnh cao cấp Photoshop. Với công cụ này, chỉ cần vài thao tác là có thể tạo ra một bức ảnh đầy ma quỉ hết sức dễ dàng. Hai là bất kì ai cũng có thể tạo ra một bức ảnh ma quỉ với hàng… tá những ứng dụng trên các kho ứng dụng chỉ cần với vài dòng từ khóa. 

Trong các ứng dụng này lại có muôn vàn các “ảnh ma” để người dùng thoải mái lựa chọn các “con ma” vào trong bức ảnh chụp của mình là… ai. Có nhiều hình ảnh rùng rợn hay không cũng tùy thuộc vào trình độ “thẩm mỹ” của từng người cố tình tạo ra các bức ảnh này.

Nếu thích, người dùng điện thoại cao cấp hoàn toàn có thể tạo ra các bức ảnh ma quỉ rùng rợn ở bất kì đâu

Theo nhiều nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và ngay cả những người không chuyên thì những “bức ảnh ma” xuất hiện từ các máy kỹ thuật số hiện nay không có gì quá lạ lẫm khiến nhiều người hoang mang như vậy. 

Đơn giản vì những bức ảnh ấy được tạo ra rất đơn giản và chỉ là sản phẩm của công nghệ. Vấn đề ở đây là những người tung bức ảnh ấy lên có mục đích gì và đã cố tình chụp nhấn vào những không gian có phần mang đậm màu sắc tâm linh để người xem tin hơn vào bức ảnh. Nhưng dưới con mắt của những người làm ảnh thì đấy chỉ là “chuyện vặt” và chẳng có gì đáng phải lo sợ.

Một bức ảnh có rất nhiều ma quỉ xuất hiện
Người ngoài hành tinh cũng xuất hiện
Nhiều người không biết có lẽ sẽ chết khiếp với hình ảnh bất ngờ xuất hiện trong bức ảnh

Hoàng Lâm
Từ khóa :
xã hội , pháp luật , khoa học , smartphone , kho ứng dụng , Boston , Photoshop , điện thoại , công cụ , từ khóa , hiệu ứng
Sự thật về 'kỹ xảo tạo hồn ma' và trò lừa 'bắt ma'
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác