TP Hồ Chí Minh: Cháy lớn tại rạp chiếu phim

Xã hội

T.B

(GDVN) - Các công nhân đang sửa chữa rạp chiếu phim thì hoảng hốt thấy đám cháy bốc lên dữ dội tại khu vực sân khấu.

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào lúc 7 giờ 40 phút ngày 8- 4, tại công trình sửa chữa rạp Thăng Long (số 19 đường Cao Thắng, phường 2, quận 3, TP Hồ Chí Minh) khiến người dân trong khu vực hoảng loạn. 

Hiện trường sau vụ cháy

Theo thông tin ban đầu, vào thời gian trên khoảng 20 công nhân đang làm việc tại công trình thì phát hiện ngọn lửa xuất phát từ khu vực sân khấu của rạp sau đó bốc cháy lan lên các trụ trên sân khấu. Các công nhân đang thi công tại đây đã nhanh chóng dùng nhiều bình CO2 và nước để dập lửa 

Tuy nhiên, do tại khu vực này chứa nhiều vật liệu dễ cháy như mút xốp, gỗ… nên ngọn lửa nhanh chóng lan nhanh. Chỉ vài phút sau, ngọn lửa cháy rực trên mái vòm của sân khấu kèm theo khói đen nghi ngút cả một khu vực rộng lớn khiến người dân sống xung quanh hoảng loạn vì đám cháy lan sang nhà bên cạnh.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC quận 1 với hơn 70 cán bộ - chiến sĩ và 8 xe chuyên dùng đã đến hiện trường. Khi lực lượng chữa cháy có mặt, ngọn lửa đã bùng phát dữ dội. Vì khu vực sân khấu lại là nơi giáp ranh với khu dân cư, lực lượng chữa cháy đã tổ chức triển khai các biện pháp khống chế  không để ngọn lửa lây lan. Khoảng 20 phút sau đó, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Nguyên nhân ban đầu của vụ cháy là do bất cẩn trong thi công hàn cắt hệ thống lạnh làm tia lửa đã bắn vào lớp giấy dầu và xốp rất dày bọc hệ thống lạnh và phát hỏa.T.B
Từ khóa :
ngọn lửa , cháy , chữa cháy , công nhân , hiện trường , khống chế , phòng cháy chữa cháy , Thăng Long
TP Hồ Chí Minh: Cháy lớn tại rạp chiếu phim
Tin khác