TP Hồ Chí Minh tưng bừng ngày hội tòng quân

Xã hội

Ngọc Luân

(GDVN) - Đợt giao quân này, thành phố Hồ Chí Minh bàn giao tổng quân số 2.550 thanh niên thuộc 12 quận, huyện trên địa vào các đơn vị của Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 và Bộ Tư lệnh thành phố.

Sáng nay, ngày 10/9/2013, cùng với hàng vạn thanh niên cả nước, 2.550 thanh niên thành phố hăng hái lên đường nhập ngũ đợt 2 năm 2013.

Đợt giao quân này, thành phố bàn giao tổng quân số 2.550 thanh niên thuộc 12 quận, huyện trên địa vào các đơn vị của Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 và Bộ Tư lệnh thành phố.

Trong số đó, có 180 thanh niên của quận 1, 8, 10 và quận 11 nhập ngũ vào Lữ đoàn Hải quân 957 - Quân chủng Hải quân và 350 thanh niên nhập ngũ vào lực lượng Công an thành phố và Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy thành phố, số tân binh còn lại sẽ vào các đơn vị của Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 7.

Trang trọng lễ giao quân

Theo Hội đồng nghĩa vụ quân sự TP. HCM, chất lượng và trình độ chính trị, học vấn của thanh niên nhập ngũ đợt này so với mọi năm tăng lên rõ rệt. Cụ thể, đoàn viên chiếm trên 92%, tân binh có trình độ đại học – cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp chiếm gần 23%… tân binh có sức khỏe đạt loại 1 và loại 2 tăng hơn 11% so với đợt tuyển quân lần 1 năm nay. Đặc biệt, đợt tuyển quân lần này, có 140 đảng viên trẻ tình nguyện thực hiện nghĩa vụ quân sự, đạt gần 6% tổng quân số.

Trung tướng Trần Đơn, Tư lệnh Quân khu 7, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ

Đại tá Bùi Văn Tâm - Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh TP.HCM nhận định: “Tất cả các thanh niên lên đường nhập ngũ đợt này đều nhận thức được niềm vinh dự và tự hào khi lên được làm nghĩa vụ thiêng liêng với đất nước.”

Đại tá Bùi Văn Tâm cũng cho biết thêm, kể  từ đợt 2 năm 2013 này trở đi, thành phố sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng trong công tác tuyển quân, ưu tiên tuyển chọn những cán bộ công chức, viên chức đang làm việc ở các cơ quan Ðảng, nhà nước, đoàn thể xã hội còn trong độ tuổi và thanh niên có trình độ từ cao đẳng đến đại học để phục vụ quân đội trong tình hình mới.

Hăng hái lên đường

Trước đó, đêm 9/9/2013, đồng loạt tại Ban chỉ huy quân sự 12 quận, huyện có thanh niên nhập ngũ đợt này đều tưng bừng tổ chức hội trại tòng quân với chủ đề “Tổ quốc gọi, thanh niên sẵn sàng”. Với tinh thần hăng hái, đoàn kết, vui tươi hội trại tòng quân đã tạo dấu ấn khó quên cho các tân binh. Đây là dịp để nâng cao nhận thức, trách nhiệm, tăng cường tình đoàn kết cũng như là nguồn động lực cổ vũ tinh thần để các tân binh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thiêng liêng của một công dân.

Ngọc Luân
Từ khóa :
bộ tư lệnh quân khu , bộ tư lệnh , TP HCM , Bộ Quốc Phòng , Quận 11 , Trần Đơn , Ban Chỉ huy quân sự , Quận 1
TP Hồ Chí Minh tưng bừng ngày hội tòng quân
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác