TP.Hồ Chí Minh chào đón công dân đầu tiên của năm 2013

Xã hội

Lê Ngọc Dương Cầm

(GDVN) -Ngay thời khắc đầu tiên của năm mới 2013, tại bệnh viện phụ sản Từ Dũ, bé trai nặng 3,4 ký đã cất tiếng khóc chào đời.

Ông bố Đặng Anh Vũ ngồi cười hạnh phúc bên người vợ Nguyễn Thị Thuý vừa ra khỏi phòng sinh. Hai vợ chồng  trẻ người TP.HCM này quá đỗi vui mừng nên chưa biết đặt đứa con trai thứ hai của mình tên gì. Sau khi sinh đứa con trai đầu lòng cách đây 10 năm, chị mới tiếp tục sinh bé trai này.

Chị Thuý xúc động, cho biết: “Tôi không có canh giờ con mình ra đời, nó muốn ra giờ nào thì  ra. Lúc sinh con, tôi đau quá, các bác sĩ và y tá động viên tôi ráng. Ai dè lúc nghe con khóc chào, lãnh đạo bệnh viện mang quà vào chúc mừng, tôi mới biết con mình chào đời đúng vào lúc 0 giờ”.

Vợ chồng anhĐặng Anh Vũ - Nguyễn Thị Thuý rất hạnh phúc vì con trai của mình chào đời đúng vào thời khắc giao thừa.

Anh Đặng Anh Vũ nghe vợ trả lời phỏng vấn, cứ cười tủm tĩm, bẽn lẽn nói: “Tôi sẽ đặt tên con có ý nghĩa của thời điểm đầu năm xuân Quý Tỵ, nhắc con nhớ là mẹ đã sinh ra mình đúng vào lúc cả thành phố đón giao thừa”.

Hai vợ chồng trẻ này nhất định không cho chụp ảnh đứa con trai vì “kiêng cữ”, sợ không tốt. Vậy mà khi phóng viên đề nghị chụp ảnh, hai vợ chồng này đều rất thoải mái.

Món quà lãnh đạo bệnh viện Phụ sản Từ Dũ tặng bà mẹ trẻ Nguỹên Thị Thuý, chúc mừng đứa con trai của chị đã trở thành công dân đầu tiên trong năm 2013 của TP.HCM.


Sau khi chị Nguyễn Thị Thuý sinh con  5 phút, thì sản phụ Lưu Thị Kiều Nương cũng  nhìn thấy con trai kháu khỉnh, nặng 3,15 ký của mình chào đời. Chồng chị Nương, anh Trần Quốc Thống cho biết: “Hai vợ chồng tôi quê ở Vũng Tàu. Tôi đưa vợ đến bệnh viện phụ sản Từ Dũ nằm chờ sinh từ trưa 27 tết, đến hôm nay mới sinh”.

Bà mẹ Lưu Thị Kiều Nương bên đứa con trai kháu khỉnh nặng 3,15 ký, chào đời lúc 0 giờ 5 phút ngày mồng 1.1.2013.

Anh Thống cho biết thêm: “Tôi đã đặt tên con của mình là Trần Hoàn Thiện, mong muốn sau này con của mình hoàn thiện về kiến thức cũng như ngoại hình. Đón giao thừa ở bệnh viện nhưng vợ chồng tui vui lắm”.

Là đàn ông, tay chân thô cứng, anh Thống muốn bồng con nhưng không dám, chỉ ngồi nhìn con và cười. Mới chào đời nhưng đứa bé đã bắt đầu tìm vú mẹ, bú rất khoẻ.

Anh Trần Quốc Thống ngập tràn hạnh phúc trong ngày đầu năm.

Mặc dù còn rất mệt nhưng chị Nương vẫn nở nụ cười tươi: “Anh trai của Hoàn Thiện năm nay được 5 tuổi rồi. Vợ chồng tôi chỉ mong nó có thêm em để anh em thương yêu, đùm bọc lẫn nhau”.

Cả hai bé trai chào đời ngay thời khắc giao thừa đều rất kháu khỉnh, khoẻ mạnh. Các bác sĩ, y tá, hộ lý đều rất vui mừng, cho đó là điềm tốt cho TP.HCM trong năm mới.


Lê Ngọc Dương Cầm
Từ khóa :
con trai , Bệnh Viện Từ Dũ , vợ chồng , TP HCM , mẹ , đẻ con , hạnh phúc , kiêng cữ
TP.Hồ Chí Minh chào đón công dân đầu tiên của năm 2013
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác