Tàu cảnh sát đứng cạnh tàu "cát tặc" thuộc đơn vị nào?

Xã hội

Đỗ Thơm

(GDVN) - Thiếu tướng Đào Thanh Hải – Phó Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội cho biết, tàu cảnh sát xuất hiện trong clip không thuộc quản lý của Công an Hà Nội.

Sau khi Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội - ông Nguyễn Đức Chung nói về clip cát tặc lộng hành cách tàu cảnh sát đường thủy hơn 10m, Phó Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội - Thiếu tướng Đào Thanh Hải đã kiểm tra và thông tin với báo chí.

Thiếu tướng Đào Thanh Hải cho biết, ông đã xem đoạn clip dài 25 giây ghi lại cảnh một số tàu đang khai thác cát lậu ngay cạnh tàu của cảnh sát đường thủy trên sông Hồng.

Tàu cảnh sát ngay gần tàu khai thác cát lậu. (Ảnh: T.Phú)

“Tôi đã kiểm tra, xác minh số hiệu trên tàu. Đây không phải là tàu cảnh sát đường thủy Hà Nội.

Bây giờ không biết là của Cục Cảnh sát đường thủy hay của Vĩnh Phúc? Đây là vùng giáp ranh giữa hai bên”, ông Hải nói.

Trước đó vào sáng 5/7/2018, bên lề kỳ họp Hội đồng Nhân dân, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội đã chia sẻ với báo chỉ một đoạn clip ghi lại cảnh một số tàu đang khai thác cát lậu ngay cạnh tàu của cảnh sát đường thủy trên sông Hồng.

Trong clip có 2 tàu cát tặc đang hoạt động, ngay gần đó là tàu của lực lượng cảnh sát đường thủy. Tàu cảnh sát đường thủy này có số hiệu CSĐT - TDI 03.

Cũng liên quan đến vấn đề cát tặc, thời gian qua, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình thường xuyên có văn bản chỉ đạo các cơ quan chức năng siết chặt quản lý, xử lý nghiêm với những trường hợp vi phạm quy định pháp luật.

Gần đây nhất, ngày 4/7, Văn phòng Chính phủ đã phát đi thông báo của Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu Vĩnh Phúc cần làm rõ tình trạng khai thác cát trái phép trên sông Hồng.

Trước đó, Đài Truyền hình Việt Nam, Chương trình Truyền hình Công an nhân dân buổi tối ngày 25/6/2018 có phát phóng sự điều tra và thời gian vừa qua một số báo có bài viết phản ánh tình trạng khai thác cát trái phép trên sông Hồng thuộc địa phận xã Trung Hà, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc.

Về việc này, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo kiểm tra làm rõ nội dung phản ánh của Đài Truyền hình Việt Nam và một số báo về tình trạng khai thác cát trái phép trên sông Hồng thuộc địa phận xã Trung Hà, huyện Yên Lạc.

Tỉnh phải có biện pháp xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1/8/2018.

Đỗ Thơm
Từ khóa :
cát tặc , hà nội , nguyễn đức chung , đào thanh hải , phúc thọ , thủ tướng chính phủ , trương hòa bình
Tàu cảnh sát đứng cạnh tàu "cát tặc" thuộc đơn vị nào?
Bình luận
Nguyễn Triệu Dũng
0

Ông là phó giám đốc công an TP Hà Nội mà tiếc một cú điện thoại cho những người đồng cấp hoặc cấp trên để hỏi sao, thật nực cười! Mà clip ở trong tay ông Chung nữa chứ! Có khi đây là hành động đánh tiếng để chạy chọt nên nên mới không công khai cụ thể.

Văn Ngọc
0

Cho hỏi: các đơn vị khai thác cát xây dựng có phép ở đâu? Sông nào, ở đâu, đoạn nào thì được khai thác (ví dụ ở Nha Trang, Khánh Hòa)? và việc khai thác có phép đó có đủ cho nhu cầu xây dựng hiện nay không?

Duy Hưng
1

Cấm các công trình không sử dụng cát san lấp thì có cho cát cũng không ai lấy (vì cát xây phải đẹp và không đáng kể)! Ví dụ QL5 mới toán dúng cát san lấp nếu số cát ấy chuyển cát xây thì cả nuóc xây vài năm). Vậy lỗi tại ai?

Nguyễn Trung Trực
6

Nói thẳng là tình trạng bảo kê, mãi lộ ở đường bộ và đường thủy là như nhau. Vấn đề là ai dám tố cáo? Tố cáo thì ai xử lý. ??? Chuyện này ở ttất cả các dòng sông từ Bắc vô Nam nhân dân ai cũng biết.

Xem thêm bình luận
Tin khác