Thăng hàm Thượng tướng 3 sĩ quan quân đội

Xã hội

Ngọc Quang

(GDVN) - Chiều 11/12, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trao quyết định thăng hàm Thượng tướng cho 3 sĩ quan quân đội.

Ba Trung tướng được thăng hàm lên Thượng tướng gồm: Thứ trưởng Bộ Quốc phòng – ông Bế Xuân Trường; Thứ trưởng Bộ Quốc phòng – ông Võ Trọng Việt; Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam – ông Võ Văn Tuấn.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao quyết định thăng hàm Thượng tướng cho 3 sĩ quan cao cấp của Quân đội nhân dân Việt Nam. ảnh: TTXVN.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định, đây là niềm vinh dự to lớn đối với cán bộ chiến sĩ trong toàn quân và đối với cá nhân, gia đình, quê hương mỗi đồng chí.

Việc thăng cấp hàm Thượng tướng thể hiện sự quan tâm sâu sắc, sự tin tưởng của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với Quân đội; đồng thời, cũng là sự ghi nhận đánh giá cao những đóng góp của 3 đồng chí được thăng cấp hàm đợt này đối với sự nghiệp xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Chủ tịch nước lưu ý, sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn cách mạng mới đang đặt ra cho toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta những nhiệm vụ hết sức nặng nề, đòi hỏi Quân đội nhân dân phải luôn đặt dưới sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân. 

Đảng bộ quân đội phải thực sự đoàn kết thống nhất, tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu xây dựng quân đội nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, một số quân binh chủng đi thẳng lên hiện đại, là nòng cốt xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa.

Chủ tịch nước cũng dẫn lời dạy của Bác Hồ: Người làm tướng phải “trí-dũng-nhân-tín-liêm-trung” để luôn xứng đáng là người chỉ huy tài năng, mẫu mực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân đã tin tưởng giao phó.

Ngọc Quang
Từ khóa :
chủ tịch nước , thượng tướng bế xuân trường , thượng tướng võ trọng việt , thượng tướng võ văn tuấn
Thăng hàm Thượng tướng 3 sĩ quan quân đội
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác