Thanh Hóa: Thi hành kỷ luật 7 cán bộ đăng kiểm sai phạm

Xã hội

QUỐC TOẢN

(GDVN) - Sở chủ quản vừa đưa ra hình thức kỷ luật đối với nhóm cán bộ, đăng kiểm viên mắc sai phạm trong quá trình thực hiện chuyên môn.

Ngày 24/4, ông Mai Xuân Liêm, Giám đốc Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa cho biết, Hội đồng kỷ luật của Sở này vừa ra quyết kỷ luật tập thể Ban giám đốc và nhiều đăng kiểm viên thuộc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Thanh Hóa do mắc sai phạm nghiêm trọng trong quá trình kiểm định phương tiện vận tải.

Theo đó, Giám đốc, phó giám đốc cùng 5 cán bộ ở Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Thanh Hóa đã lần lượt nhận các hình thức kỷ luật từ khiển trách đến cảnh cáo.

Công tác đăng kiểm phải được thực hiện một cách chặt chẽ để đảm bảo độ an toàn cho các phương tiện

Cụ thể Hội đồng kỷ luật thống nhất hình thức kỷ luật khiển trách đối với ông Lâm Minh Phúc - Giám đốc Trung đăng kiểm vì để xảy ra vi phạm nghiêm trọng trong quá trình hoạt động nghề nghiệp của cán bộ do Trung tâm trực tiếp quản lý; Cảnh cáo Phó giám đốc Lê Thanh Tùng vì không thực hiện đúng trách nhiệm quản lý, để cán bộ cấp dưới vi phạm quy định trong kiểm định xe cơ giới.

Các ông Trịnh Ngọc Tuấn, Vương Tiến Sơn, Nguyễn Văn Bình, Mai Văn Cường, Phạm Vũ Huy nhận chung hình thức kỷ luật Cảnh cáo. Trong quá trình thực hiện chuyên môn, các cán bộ đăng kiểm  này đã không tuân thủ quy trình, quy định chuyên môn trong hoạt động nghề nghiệp, gây hậu quả nghiêm trọng. Ngoài ra, ông Huy còn bị bãi miễn chức danh tổ trưởng tổ đăng kiểm.

Trước đó, như báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã thông tin, vào trung tuần tháng 4/2014, nhóm cán bộ cán bộ đăng kiểm này đã mắc sai phạm về chuyên môn khi thực hiện kiểm định ôtô tải cho một doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Qua kiểm tra, dù chiếc xe đã xuống cấp, lốp không đạt chuẩn, đèn chiếu sáng không hoạt động, song phương tiện vẫn được cán bộ Trung tâm cấp tem đạt chuẩn và tiếp tục lưu hành.

 

Sau khi nhận được phản ánh của một số tài xế về sự việc có dấu hiệu bất thường trên, Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Thanh Hóa đã yêu cầu cán bộ kiểm tra lại và phát hiện có sai phạm quá trình thực hiện kiểm tra phương tiện.

QUỐC TOẢN
Từ khóa :
Thanh Hóa , Trung tâm đăng kiểm Thanh Hóa , Sở giao thông vận tải Thanh Hóa , sai phạm , kiểm tra , phương tiện
Thanh Hóa: Thi hành kỷ luật 7 cán bộ đăng kiểm sai phạm
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác