Thanh niên nhảy lầu tầng 3 ở trụ sở Công an bị đề nghị chuyển viện

Xã hội

Viết Cường - Minh Quyết

(GDVN) - Ngày 8/7, Bệnh viện hữu nghị Việt Đức đề nghị để bệnh nhân Vũ Hữu Huấn - thanh niên nhảy từ tầng 3 trụ sở Công an TP Ninh Bình phải làm thủ tục chuyển về Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình tiếp tục điều trị.

Gia đình bất ngờ với đề nghị chuyển viện

Liên quan đến vụ việc thanh niên Vũ Hữu Huấn nhảy từ tầng 3 trụ sở công an TP Ninh Bình xảy ra vào ngày 1/7 vừa qua, ngày 8/6, phóng viên báo Giáo Dục Việt Nam nhận được tin báo từ gia đình anh này cho biết: phía gia đình bất vừa bất ngờ nhận được thông báo phải làm thủ tục chuyển viện cho Huấn.

Để tìm hiểu sự việc, chiều cùng ngày, phóng viên đã tìm tới Bệnh viện Việt Đức và đã có cuộc trao đổi nhanh với Vũ Hữu Huấn cũng như bác sỹ điều trị cho thanh niên này.

Theo đó, Huấn cho biết, vào sáng cùng ngày, anh bất ngờ được các bác sỹ thông báo là phải làm thủ tục chuyển về Bệnh viện Ninh Bình. Do nhận thấy sức khỏe còn yếu, Huấn cùng gia đình đã xin bệnh viện được ở lại theo dõi và điều trị thêm một thời gian nữa. Tuy nhiên, phía bệnh viện không đồng ý và bảo phải chuyển viện trong ngày 8/7.

Hình ảnh Vũ Hứu Huấn tại bệnh viện Việt Đức vào chiều ngày 8/7.

“Sáng nay các bác sỹ tới bảo em phải chuyển viện. Em vẫn thấy còn rất đau ở cột sống và cả chân, tay nên muốn ở lại đây (Bệnh viện Việt Đức - PV) điều trị thêm một thời gian nữa rồi mới chuyển. Nhưng các bác sỹ không đồng ý và bảo em phải chuyển viện ngay,” Huấn cho biết.

Được biết, lực lượng Công an vào sáng ngày 8/7 cũng đã được tăng cường tới bệnh viện Việt Đức. Trong ngày, các bác sỹ và công an liên tục thúc giục Huấn cùng người nhà làm thủ tục chuyển viện.

Do bệnh viện quá tải?

Để tìm hiểu lý do tại sao phía bệnh viện lại đề nghị Huấn chuyển về bệnh viện tỉnh điều trị trong khi sức khỏe vẫn chưa ổn định, với tư cách là một người thân của Huấn, chúng tôi đã tìm tới phòng trực khoa Chấn thương chỉnh hình của Bệnh viện Việt Đức (nơi Huấn đang điều trị) thì được bác sỹ Từ Quang Huy (theo bảng tên đeo trên ngực áo bác sỹ này), cho biết:

Huấn sẽ được chuyển về bệnh viện Ninh Bình vì đã phẫu thuật, sức khỏe đã ổn định. Bệnh viện Việt Đức hiện đang quá tải bệnh nhân và giai đoạn điều trị sau này của Huấn phía Bệnh viện Ninh Bình có thể đảm nhận được.

“Chuyển về Bệnh viện Ninh Bình. Ở đây không bao giờ chữa cho tới khi hết đau được. Vấn đề ở đây là có những bệnh nhân sáng mổ, buổi chiều đã có thể ra viện ngay được rồi. Vì đã có các bệnh viện tuyến dưới người ta gánh đỡ cho. Ở đây có 50 giường bệnh thì đã có 102 bệnh nhân rồi,” bác sỹ Huy nói.

Ngày 8/7, phía các bác sỹ BV Việt Đức đưa cho người nhà bệnh nhân Huấn tờ phiếu vào viện và bảo đi thuê xe chuẩn bị chuyển bệnh nhân về BV Ninh Bình.

Khi phóng viên (với tư các người thân của Huấn) ngỏ ý muốn cho Huấn được ở lại theo dõi thêm, bác sỹ Huy khẳng định là Huấn bắt buộc phải chuyển viện trong ngày 8/7, chứ không thể lui lại được một vài hôm nữa.

Được biết, trước đó khoảng 4 ngày, Huấn đã được phẫu thuật chữa trị 2 đốt sống bị gãy. Theo bác sỹ Huy thì khi nào xương sống liền thì Huấn có thể đi lại được và may mắn không bị liệt. Tuy nhiên, bác sỹ Huy cho biết, do bị chấn thương nặng, đặc biệt là chấn thương ở cột sống nên Huấn rất dễ bị thương tật và ảnh hưởng tới cuộc sống sau này. Nhưng mức độ thương tật cụ thể như thể nào, ảnh hưởng bao nhiêu phần trăm sức khỏe thì bác sỹ Huy cho biết phải có thời gian theo dõi và do Hội đồng giám định trả lời.

Vào khoảng 22h tối ngày 8/7, trao đổi với chúng tôi qua điện thoại, anh Vũ Hữu Đức, chú họ của Huấn cho biết: “Hiện gia đình vẫn chưa hoàn tất thủ tục và chưa chuyển viện. Huấn vẫn tiếp tục kêu đau. Chiều cùng ngày, bệnh nhân còn bị nôn. Vì không yên tâm với tình trạng sức khỏe của Huấn nên phía gia đình gia đình xin bệnh viện được ở lại theo dõi thêm một vài ngày nữa. Tuy nhiên, phía bệnh viện không đồng ý và gây áp lực với gia đình để bệnh nhân phải chuyển viện ngay (?)”.

Trao đổi với phóng viên vào ngày 8/7, Vũ Hữu Huấn cho biết thêm một thông tin khá đặc biệt, đó là khi anh này lên xe cứu thương để di chuyển từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình lên Bệnh viện Việt Đức vào ngày 1/7 thì không có một đồng chí Công an nào đi cùng. Tuy nhiên, vào sáng này 8/7, khi anh nhận được thông báo chuyển trở lại Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình  thì lực lượng Công an lại được tăng cường thêm khoảng 10 người tới Bệnh viện Việt Đức.

Báo Giáo Dục Việt Nam sẽ tiếp tục chuyển tới quý độc giả thông tiên về vụ việc này.


Viết Cường - Minh Quyết
Từ khóa :
Vũ Hữu Huấn , Nhảy lầu , Công an Ninh Bình , Bệnh viện Việt Đức , điểm thi , diem thi , điểm thi đại học , diem thi dai hoc , điểm thi đại học 2013 , diem thi dai hoc 2013 , tra cứu điểm thi , tra cuu diem thi , tra cứu điểm thi đại học 2013 , tra cuu diem thi dai hoc 2013 , giải đề thi , giai de thi , giải đề thi môn , giai de thi mon , giải đề thi môn văn , giai de thi mon văn , giải đề thi môn lịch sử , giai de thi mon lich su , giải đề thi môn địa , giai de thi mon dia , giải đề thi môn tiếng anh , giai de thi mo
Thanh niên nhảy lầu tầng 3 ở trụ sở Công an bị đề nghị chuyển viện
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác