Thanh tra Chính phủ chưa quyết kiểm tra đường "cong mềm mại"

Xã hội

Ngọc Quang

(GDVN) - Thanh tra Chính phủ nhận được đơn khiếu nại của một số hộ dân về vấn đề đền bù khi làm đường Trường Chinh.

Thông tin này được ông Trần Đức Lượng - Phó Tổng Thanh tra Chính phủ cho biết tại buổi họp báo diễn ra sáng nay tại trụ sở Tổng Thanh tra Chính phủ.

“Đơn thư TTCP cũng nhận được nhưng ở dạng khiếu nại liên quan đến đền bù, còn đường cong hay thẳng thì không nhận được đơn nào”, ông Lượng cho biết.

Ông Trần Đức Lượng - Phó Tổng Thanh tra Chính phủ. Ảnh: Ngọc Quang.

Cũng theo ông Trần Đức Lượng, qua báo chí phản ánh và người có trách nhiệm có giải trình, trong nội dung làm việc với Hà Nội, Tổng Thanh tra Chính phủ - ông Huỳnh Phong Tranh có nhắc tới vụ việc đường Trường Chinh bị uốn cong.

“Thẩm quyền giải quyết việc này thuộc Hà Nội, nhưng với chức năng quản lý thì vụ việc này TTCP cũng phải quan tâm trong thời gian tới. Còn  thanh tra hay không thì phải tùy theo giải quyết của Hà Nội”, ông Lượng nói.

Trước đó, Ngày 3/4, Thanh tra Chính phủ làm việc với Hà Nội để làm rõ nhiều vấn đề còn vướng mắc trên địa bàn. Tại buổi làm việc này, Tổng Thanh tra Chính phủ đề nghị Hà Nội cần thực hiện công tác thanh tra có trọng tâm, trọng điểm, đi đến đâu dứt điểm đến đó; mặt khác cần quan tâm hơn đến công tác thanh tra chuyên ngành.

Tổng Thanh tra Chính phủ đề nghị, khi thanh tra kết luận rồi phải công khai kết luận, có thể công khai tại đơn vị, niêm yết tại trụ sở, trên các phương tiện thông tin, hoặc cung cấp thông tin cho người có thẩm quyền như ĐBQH, HĐN. Việc công khai kết quả sẽ có tác dụng giáo dục lớn.

Việc xử lý sau thanh tra rất quan trọng, tại buổi họp báo sáng nay, Phó Tổng Thanh tra Trần Đức Lượng cho biết, ngành thanh tra đang trình Chính phủ Dự thảo Nghị định xử lý sau thanh tra, trong đó đề xuất nhiều chế tài mạnh hơn trong xử lý sau thanh tra.

Ngọc Quang
Từ khóa :
duong truong chinh thang thanh cong , uốn cong mềm mại đường trường chinh , uống cong đường trường chinh , đường trường chinh , thanh tra chính phủ , trần đức lượng , vụ uốn cong đường trường chinh ,
Thanh tra Chính phủ chưa quyết kiểm tra đường "cong mềm mại"
Bình luận
Phạm Minh Luận
1

Thật nực cười với cách lý giải của ông Lượng PTTTCP, nên để ông này thôi công tác được rồi. Đây là cách làm việc thụ động, thiếu trách nhiệm của cơ quan TTCP.

Thiên Thann
3

Kiểu này TTCP đợi khi đương cong làm xong mới thanh tra. thế thì giải quyết được gì, bởi chắc chắn sẽ không có việc khi ấy đập đi làm lại cho thẳng, mà là cho phép tồn tại, rồi thì hòa cả làng thôi, rồi thì lại " kiểm điểmvà rút kinh nghiệm sâu sắc" !?. Có nhiều việc TTCP đang " lình xình" nên để Ban Nội chính TƯ vào cuộc

Dân Hỏi
1

Hà Nội cũng có ban Nội chính, vậy hiện nay họ làm gì nhỉ, chưa thấy tăm hơi đâu cả? Nếu thế Ban Nội chính Trung ương vào việc vậy, để muộn đường khó thẳng như Thủ tướng duyệt lắm?

Quang Thanh
1

Việc này Bộ chính trị phải có ý kiến mới xong được. Thanh tra Chính phủ làm việc với Hà nội liệu có làm nổi không? Ban thân TTCP cũng còn đang có nhiều chuyện lùng nhùng mà báo chí vừa qua đã nêu mà chưa thấy trả lời đấy thôi. Khó quá đi mất.

Xem thêm bình luận
Tin khác