Thanh tra chính phủ giải thích việc bổ nhiệm 35 người lúc "hoàng hôn nhiệm kỳ"

Xã hội

XUÂN QUANG

(GDVN) - "Có nhiều ý kiến cho rằng, việc bổ nhiệm này là do Tổng Thanh tra Chính phủ là chưa chính xác", ông Dương nói.

Sáng 22/7, tại cuộc họp báo quý II năm 2016 của Thanh tra Chính phủ, phóng viên đề nghị Thanh tra Chính phủ làm rõ thêm thông tin, trong 6 tháng, Thanh tra Chính phủ bổ nhiệm 35 cán bộ (tại thời điểm trước khi ông Huỳnh Phong Tranh (nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ nghỉ hưu).

Về việc này, ông Hoàng Thái Dương, Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ, Thanh tra Chính phủ cho biết, việc bổ nhiệm cán cán bộ nói trên là đúng quy trình, quy định.

"Việc bổ nhiệm cán bộ theo nguyên tắc tập thể. Theo đó, Ban cán sự đảng quyết định, dựa trên các quy định của Nhà nước về công tác cán bộ", ông Dương nói.

Ông Hoàng Thái Dương - Vụ Trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ, Thanh tra Chính Phủ. Ảnh: Báo Thanh tra.

Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ nói rõ thêm: "Có nhiều ý kiến cho rằng, việc bổ nhiệm này là do Tổng Thanh tra Chính phủ (thời điểm ông Huỳnh Phong Tranh còn tại vị - PV) là chưa chính xác.

Bởi lẽ việc bổ nhiệm này phải dựa trên nguyên tắc tập thể thảo luận, bỏ phiếu và quyết định theo đa số, dựa trên các quy trình lấy phiếu tín nhiệm, ý kiến thẩm định của Ban thường vụ Đảng ủy, nơi cư trú...

Do đó, về nguyên tắc Thanh tra Chính phủ không chấp

Quản lý nhà nước thế nào mà cả dân và cán bộ đều phải...chạy?

nhận bất cứ trường hợp nào bổ nhiệm không đúng", ông Dương nói.

Theo Thanh tra Chính phủ, hiện nay cơ quan này có 100 đầu mối.

Trong nhiệm kỳ vừa qua còn thiếu 42 vị trí chưa được xem xét bổ nhiệm.

"Chúng tôi khẳng định công tác cán bộ là công tác thường xuyên, được ví như cơ thể sống của con người. Việc xem xét công tác cán bộ đều dựa trên quy định của Đảng, Nhà nước...", ông Dương tái khẳng định.

XUÂN QUANG
Từ khóa :
Thanh tra chính phủ , bổ nhiệm cán bộ , Huỳnh Phong tranh
Thanh tra chính phủ giải thích việc bổ nhiệm 35 người lúc "hoàng hôn nhiệm kỳ"
Bình luận
Tám Bính
1

Cho nên mọi ngườiđi làm ( gồm cả DNNN ) hay nói với nhau : nội qui cơ quan chỉ có hai điều( MỘT LÀ : sếp luôn luôn đúng ; HAI LÀ : nếu sếp sai xem lại điều một ).

nguyễn khánh
0

Tất cả đều đúng qui trình,qui định vậy thì sao voi lọt lỗ kim, chỉ có thể quy trình ,qui định đó không đúng hoặc lỗ kim to bằng con voi

Lê Thanh
3

Bổ nhiệm là luôn đúng qui trình, vì nếu không thì ai dám bổ nhiệm, nhưng ai được bổ nhiệm hậu quả như thế nào, những con sâu chui vào bộ máy quyền lực làm suy thoái chế độ, mất lòng tin và uy tín của Đảng ai chịu trách nhiệm,đây là nguy cơ, không nhẫu nhiên, xã hội ai cũng biết, trong đó đảng ta sáng suốt nhìn nhận, khắc phục, ai bao che nguy biện phải xem xét và xử lý kịp thời... cơ quan thanh tra là trong những cơ quan phải xem lại vì để tham nhũng thống trị trách nhiệm cũnmg là cơ quan nầy, nên xem xét xử lý từ chính cơ quan thanh tra mới có cơ hội giải quyết vấn nạn quốc gia..

binh tran
1

Công Lý là diễn viên HÀI .Nói rồi mà mọi người cứ không tin .

Đỗ Hoài Hương
4

"Qui trình" là cái phao tốt nhất cho các cán bộ đã, đang và sẽ...chết chìm !

tien-2
2

Vẫn là đúng quy trình, quy định và tập thể thường vụ quyết định. Chúng ta xem lại vụ ông Trịnh Xuân Thanh mà ngẫm nghĩ; tất cả sai phạm như thế đều là con voi chui lọt lỗ kim; mang tiếng tập thể quyết định, khi tổng thanh tra đưa ra ý kiến là im tất; ý kiến cấp trưởng tất cả đều phải nghe, bởi vì cùng cơ quan không muốn ai lại có ý kiến trái với cấp trưởng, vì nó không có lợi trong nhiều trường hợp, hiện tại vấn đề này nó đang diễn ra ở mọi ngành, mọi cấp, mọi cơ quan, đơn vị. Do đó nên xem lại quy trình và thẩm quyền bổ nhiệm cán bộ.

Phạm Minh Tuấn
2

Bác nói thì nói vậy thôi, chỉ những người trong cuộc mới biết.

Bài văn mẫu
6

Đây là bài trả lời chất vấn mẫu đã được đưa vào sách giáo khoa dành cho tất cả các ban ngành, ứng với mọi lúc mọi nơi, mọi trường hợp.

Xem thêm bình luận
Tin khác