Thêm anh Minh, đã có 4 người dính vòng lao lý vì liên quan tới Tân Hiệp Phát

Xã hội

Phương Linh

(GDVN) - Tổng hợp lại, anh Võ Văn Minh ở tỉnh Tiền Giang là trường hợp khách hàng thứ 4 phải đi tù, tất cả đều có dính líu tới Tân Hiệp Phát.

Ngày 18/12, Tòa án nhân dân tỉnh Tiền Giang đã chính thức tuyên phạt bị cáo Võ Văn Minh (SN 1980, ngụ tại huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) 7 năm tù về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Đây là trường hợp thứ 4, người dân bình thường bị Công an bắt vì có dính líu đến chuyện tiền bạc khi phát hiện thấy sản phẩm của Tân Hiệp Phát bị lỗi.

Nạn nhân mới nhất dính líu tới Tân Hiệp Phát, Võ Văn Minh vừa phải nhận án 7 năm tù (ảnh: P.L)

Ngược thời gian, ngày 5/6/2012, anh Nguyễn Quốc Tuấn (ngụ tại quận Bình Thạnh, TP.HCM) mua 1 chai trà xanh 0 độ của Công ty Tân Hiệp Phát sản xuất, còn nguyên chai, nhãn mác, nắp chai chưa khui, nhưng phát hiện bên trong chai có con gián.

Anh Tuấn đã gặp phía doanh nghiệp sản xuất, thỏa thuận với doanh nghiệp bằng một biên bản có nội dung “Công ty yêu cầu xem sản phẩm, anh Tuấn cung cấp sản phẩm có hạn sử dụng đến 14/11/2012.

Công ty cảm ơn anh Tuấn, đề nghị anh đổi sản phẩm, tặng 2 – 4 thùng trà cảm ơn. Anh Tuấn không chấp nhận đề nghị này, giữ nguyên yêu cầu công ty phải trả 50 triệu đồng. Nếu không sẽ công bố thông tin cho nhiều người biết”.

Theo đại diện doanh nghiệp, biên bản giao nhận tiền có nội dung: Anh Tuấn nhận 50 triệu đồng, trả lại cho công ty chai nước có gián. Anh Tuấn cam kết không công bố chuyện này cho người khác biết. Công ty cũng cam kết không làm khó dễ anh Tuấn.

Sau cuộc giao nhận, ghi biên bản, ký tên thì công an ập vào bắt anh Tuấn, thu giữ luôn biên bản này.

Ngày 17/7/2013, tại Tòa án nhân dân quận Bình Thạnh, phiên tòa xét xử sơ thẩm được mở ra, tuyên phạt Nguyễn Quốc Tuấn 3 năm tù về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Trước đó, vào tháng 2/2011, trong một lần đi chơi cùng với gia đình, ông C.H (một kỹ sư) mua nhiều chai Dr Thanh để uống. Trong đó, anh phát hiện có một chai nước có lợn cợn ở bên trong, nên đã không uống và mang về nhà, thông tin cho Tân Hiệp Phát được biết, yêu cầu phải bồi thường số tiền là 70 triệu đồng.

Công ty Tân Hiệp Phát chỉ đồng ý ‘trả giá’ cho anh H. bằng 2 thùng nước ngọt, nhưng anh H. đã từ chối.

Trong lần gặp gỡ tiếp theo, đại diện phía công ty chỉ đồng ý trả cho anh 1/3 số tiền mà anh H. yêu cầu, nhưng anh H. không đồng ý, nhất định phải đòi được ít nhất là 35 triệu đồng.

Công ty yêu cầu anh H. đưa chai nước để đưa đi giám định, nhưng anh H. không đồng ý. Sau đó, anh H. chủ động gọi điện cho Tân Hiệp Phát, yêu cầu giải quyết, nếu không giải quyết sẽ đưa lên báo.

Tới 15h chiều ngày 14/4/2011, anh H. cũng bị công an bắt quả tang khi đang nhận 35 triệu đồng từ phía đại diện Tân Hiệp Phát.

Phiên tòa sơ thẩm được mở ra hôm 17/8/2011, Tòa án nhân dân quận Gò Vấp đã tuyên phạt anh H. 1 năm tù. Tới nay, anh H. đã ra tù, nhưng tới bây giờ, vẫn chưa ai trả lời cho anh H. biết rằng chai nước Dr Thanh mà anh H. phát hiện có bị hỏng hay không.

Bà Nguyễn Thị Thu Hà ở Đồng Nai, một nạn nhân đã từng bị bắt bởi có sự tác động của Tân Hiệp Phát (ảnh: Tuổi Trẻ)

Bà Nguyễn Thị Thu Hà (chủ quán ăn uống Thác Vàng ở phường Trảng Dài, Thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) được cho là người ‘theo đuổi’, kiện Tân Hiệp Phát dài hơi nhất, trong vòng gần 6 năm để đòi lại công lý, công bằng và danh dự cho mình.

Sau nhiều lần đàm phán, thỏa thuận, giữa bà Nguyễn Thị Thu Hà và Tân Hiệp Phát cũng đi đến tiếng nói chung, đó là bà Hà được nhận 49 triệu đồng tiền bồi thường thiệt hại doanh thu sau nhiều ngày nghỉ bán, từ việc phát hiện 5 chai nước (1 chai nước Number 1, 4 chai sữa đậu nành Soya Number 1) của Tân Hiệp Phát bị phát hiện có lỗi.

Trưa 16/12/2011, khi bà Hà đang nhận tiền từ phía đại diện Công ty Tân Hiệp Phát, thì có một nhóm thanh niên mặc thường phục tự xưng là Công an thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai ập vào bắt giữ, còng tay bà Hà.

Bà Hà kể lại trên nhiều tờ báo rằng, khi về đến Công an thành phố, điều tra viên xác minh lại rằng, về phía Tân Hiệp Phát đã có biên bản thỏa thuận với khách hàng là bà Hà, nên đã thả bà Hà ra ngay trong ngày.

Thế nhưng, mãi tới ngày 10/1/2013, lực lượng công an mới ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự, đồng thời xác định bà Hà nhận 49 triệu đồng từ Tân Hiệp Phát là do hai bên đã gặp nhau nhiều lần để thương lượng, có sự đồng ý từ phía công ty.

Ngoài ra, còn có 1 nạn nhân mà nếu không có sự cảnh báo của báo giới và cơ quan ngôn luận, thì có lẽ nạn nhân này cũng chịu cùng chung số phận như anh Võ Văn Minh.

Tại phiên tòa xét xử anh Võ Văn Minh về tội danh “Cưỡng đoạt tài sản” trưa ngày 18/12, khi hội đồng xét xử đang chuẩn bị bước vào phòng nghị án, thì bỗng xuất hiện một người đàn bà bước từ ngoài vào, đến trước mặt bà Trần Ngọc Bích – Giám đốc Tân Hiệp Phát và la lớn: “Tại sao không xin lỗi tôi?”

Người phụ nữ này sau đó đã được xác định tên là Bùi Thị Tiên, ngụ tại xã Đạo Thạnh, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

Theo bà Tiên cho biết, bà từng phát hiện một két sữa đậu nành Soya Number 1 có nhiều chai bị chua, thông báo tới báo chí và các cơ quan chức năng của thành phố Mỹ Tho ngày 28/2/2015. Hai ngày sau, bà Tiên làm việc với các cơ quan chức năng của thành phố về sự việc này.

Trao đổi với rất nhiều phóng viên có mặt tại phiên tòa xét xử anh Võ Văn Minh, bà Tiên quả quyết rằng: Tôi không cần công ty bồi thường, mà chỉ cần xem xét coi sản phẩm tại sao không đạt chất lượng, nhưng Tân Hiệp Phát đã cài bẫy tôi. Họ gọi điện, gợi ý tôi cần gì, bao nhiêu thì cứ nói.

"Nếu không có báo chí nói đến vụ Võ Văn Minh thì có lẽ tôi cũng bị họ gài cho công an bắt đi tù rồi" - bà Tiên nhấn mạnh.

Phía Tân Hiệp Phát hôm đó đã không đưa ra được lời bào chữa nào xác đáng cho mình ở chuyện bà Tiên.

Phương Linh
Từ khóa :
công an , vụ án , khởi tố , phát hiện , bị cáo.
Thêm anh Minh, đã có 4 người dính vòng lao lý vì liên quan tới Tân Hiệp Phát
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Luyen Đồng
2

Năm nay là năm xui xẻo nhất của THP. Giải Sự kiện nổi bật nhất và sự việc lùm xùm nhất cũng thuộc về THP. Tốn niều giấy mực nhất cũng thuộc về THP luôn. Nếu lường trước được cái "hậu" như vậy thì chắc THP có hướng xử lý khôn ngoan hơn là dùng thủ đoạn gian xảo bẫy người tiêu dùng. Bởi làm việc gì cũng phải suy nghĩ cho kỹ trước khi làm. Không gì bằng tự mình đào thải mình. Bị chính người tiêu dùng tẩy chay thì kể như tự đóng cửa...!! Mong đây là bài học đắt giá mà THP chia sẻ cho các DN rút kinh nghiệm. Không biết THP có còn cơ hội để rút kinh nghiệm ko đây. Bởi ở đời có nhân có quả mà ko chịu tin. Nhưng người VN có câu: Đánh kẻ chạy đi chứ ko ai đánh người chạy lại. Mong THP hãy biết hướng thiện và làm ăn chân chính thì mọi người chắc cũng ko hẹp hòi gì mà ko đón nhận trở lại

Lê Hoàn
5

Khi người ta có rất nhiều tiền thì việc "đổi trắng thay đen, gắp lửa bỏ tay người" dễ như trở bàn tay. Vết nhơ Tân Hiệp Phát gài bẫy, đẩy dân đen vào tù sẽ còn mãi không mờ !.

Trần Duy Phan
8

Nếu như tôi phát hiện ra một chai nước mà bị lỗi, tôi sẽ không kiện cáo gì hết mà chỉ đơn giản là tôi chụp ảnh đưa lên facebook, rồi khuyên nhủ và kêu gọi mọi người không nên dùng sản phẩm này.

hồ văn đức
6

Những ngươi bị tù oan vậy rồi phải chấp nhận ah. Tại sao pháp luật lại vậy chứ...???

Tân Nguyễn
10

7 năm tù của anh Minh cũng là bản án " tử hình " cho doanh nghiệp THP !

ngochoa
14

tẩy chay tân hiệp phâttón diện

ngannguyen
26

Tân Hiệp Phát giữ lại được 500 triệu nhưng họ đã mất tất cả. Tóm lại là họ đã "tự sát" đầy tai tiếng.

bất thành danh
15

Nếu THP sản xuất nhiều hàng hoá bị lỗi ảnh hưởng tới người tiêu dùng sao các cơ quan chức năng không thông báo trên các phương tiện truyền thông và tạm ngưng sản xuất để kiểm tra? nếu không đạt thì không cấp phép sản xuất nữa. Cơ quan chức năng đâu rồi, người dân chúng tôi cần đến các cơ quan, ko những chúng tôi mà con cháu các vị cũng sử dụng những sản phẩm mà quý vị đang im lặng để nó đi vào thị trường tiêu dùng.

Xem thêm bình luận
Tin khác