Đường dây nóng Xã hội - Pháp luật 0917.84.9911

Thi hành cảnh cáo đối với nguyên chủ tịch Tập đoàn EVN

0 thảo luận 29/12/12 06:54
(GDVN) - Đó là nội dung của quyết định số 2094/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 28/12 về việc thi hành kỷ luật với ông Đào Văn Hưng – Nguyên Chủ tịch HĐTV của EVN.
Theo quyết định, thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Đào Văn Hưng, nguyên Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vì có vi phạm trong việc để Công ty Viễn thông điện lực (EVN Telecom) kinh doanh thua lỗ gây hậu quả nghiêm trọng.

Nguyên Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam Đào Văn Hưng (Ảnh: tuoitre)

Cùng với đó, tại quyết định số 2093/QĐ-TTg, Thủ tướng cũng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Phạm Lê Thanh, Thành viên Hội đồng Thành viên kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam vì có vi phạm trong việc để Công ty Viễn thông điện lực (EVN Telecom) kinh doanh thua lỗ gây hậu quả nghiêm trọng.

Trước đó, với những sai phạm ở EVN, ông Đào Văn Hưng đã thôi nhiệm vụ làm Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN và ông Hoàng Quốc Vượng - nguyên Thứ trưởng Bộ Công thương được bổ nhiệm làm Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN thay ông Hưng. Còn Công ty EVN Telecom được chuyển sang Viettel tiếp quản và hiện đang khôi phục.

Liên quan đến việc kỷ luật những cá nhân tại EVN sai phạm, Chính phủ đã lập hội đồng kỉ luật do Bộ trưởng Bộ Nội vụ làm chủ tịch, Bộ trưởng Bộ Công Thương là thành viên hội đồng. Hội đồng đã xem xét các hồ sơ do EVN và các cơ quan hữu quan khác khác trình lên làm rõ trách nhiệm, sai phạm của nguyên chủ tịch hội đồng thành viên cũng như các thành viên khác trong ban lãnh đạo EVN…


* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo Dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!

Ý kiến của bạn về bài viết này ...
Gửi ý kiến
Hủy
* Ý kiến của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng.
Xem thêm


Báo giá quảng cáo trên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam

Đóng
Liên hệ: Phòng Quảng cáo - Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam
- Tầng 6 Tòa 25T1, khu NO5, đường Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy, Hà Nội
- Điện thoại: 04.3556.9666 ; 04 3556 9777
Email: bachyen@giaoduc.net.vn . DĐ: 0937196888 (Ms: Bạch Yến).