Thiếu nữ rủ người tình và các em ruột trộm gần 1 tỷ đồng của sếp

Xã hội

Phong Vũ

(GDVN) - Bị cho nghỉ việc, Thu đã rủ 2 anh em ruột cùng người yêu của mình lên kế hoạch đột nhập, phá két sắt, lấy đi 6.000 USD và 600 triệu đồng của công ty cho... bõ tức và có tiền để tiêu xài.

Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết, đơn vị này vừa thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với 4 đối tượng để điều tra làm rõ về hành vi trộm cắp tài sản. 4 đối tượng này gồm: Hoàng Thị Thu (SN 1987), Hoàng Văn Tuấn (SN 1979), Hoàng Văn Tùng (SN 1990) cùng trú tại xã Văn Lăng, huyện Đồng Hỷ (Thái Nguyên); Vũ Anh Đức (SN 1992), trú tại xóm Tây- Vân Nội - Đông Anh (Hà Nội).

Theo điều tra ban đầu, Thu đã rủ 2 anh em trai ruột là Tuấn, Hùng và người tình Đức gây ra một vụ đột nhập công ty nước ngoài, phá két sắt lấy đi gần 1 tỷ đồng của gia chủ.

Đối tượng Hoàng Thị Thu.

Trước đóngày 2/9, Công an quận Thanh Xuân nhận được trình báo của 2 anh em ruột người Hà Quốc, là ông Kim Jun Kwi và bà Kim Jun Ah - Giám đốc và quản lý công ty Golf Jon (công ty chuyên kinh doanh đánh golf điện tử 3D, có trụ sở tại 39 Nguyễn Thị Định, phường Nhân Chính, Thanh Xuân) về việc: Từ 22h đến 23h30 ngày 29/8, ông bà Kim cùng nhân viên công ty đi ăn uống. Khi quay về thì phát hiện văn phòng công ty đã bị kẻ gian đột nhập, cậy két sắt lấy đi 6.000 USD và 600 triệu đồng tiền Việt.

Xác định đây là vụ trộm cắp tài sản lớn, liên quan đến doanh nghiệp người nước ngoài, có tính chất phức tạp nên Công an quận Thanh Xuân lập tức báo cáo lên Công an TP. Hà Nội. Qua phối hợp với PC45, PC54, Cơ quan điều tra (Công an quận Thanh Xuân) đã phát hiện, cuộc liên hoan buổi tối 28/9 không phải do ông bà Kim tổ chức mà là nhân viên trong công ty mời.

Người tình cùng anh và em trai ruột của Thu tại cơ quan điều tra.

Thêm vào đó, chủ nhân bữa tiệc chính là Hoàng Thị Thu. Thu nguyên là quản lý, kiêm phiên dịch của công ty. Tuy nhiên, trước đó không Lâu, cô này đã bị cho thôi việc liên quan đến những mâu thuẫn trong nội bộ công ty.

Hôm đó, Thu mời mọi người trong công ty đến nhậu chia tay. Sau khi mọi người đã có mặt tại nhà hàng, Thu lại thông báo có việc đột xuất phải xử lý, phiền mọi người ngồi chờ, mất khoảng 30 phút.

Sau đó, Thu cùng bạn trai là Đức ra ăn với mọi người, có những biểu hiện bất thường. Hai anh em trai của Thu là Tuấn và Tùng sinh sống ở quê nhưng ngày 2/9 lại xuất hiện ở khu trọ của Thu tại phường Trung Hòa.

Số tiền bị cơ quan công an thu giữ.


Sau khi xảy ra sự việc trên, cả bốn người này cùng biến mất khỏi nơi cư trú. Sau hai ngày vào cuộc điều tra, xác minh, lực lượng chức năng có đủ cơ sở xác định nhóm của Thu đã gây ra vụ trộm trên.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến ngày 8/9 cơ quan công an đã tổ chức lực lượng bắt hết các đối tượng trong nhóm của Thu. Trong đó, Thu bị bắt khi đang lẩn trốn tại khu công nghiệp Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai) còn Đức, Tùng và Tuấn bị bắt tại quê nhà.

Tại cơ quan điều tra, Thu khai nhận, do bị đuổi việc nên cay cú, muốn trộm cho bõ tức, lại lấy được tiền tiêu xài. Vào tối ngày 29/8, sau khi cả ngắt hệ thống điện và camera, Thu lấy chìa khóa mở cửa văn phòng rồi cả bốn đối tượng cùng vào phá két sắt.

Sau khi cuỗm hết số tiền trên, Thu cho Tuấn và Tùng 35 triệu. Đức chỉ được Thu cho 2 triệu. Còn lại Thu giữ riêng cho mình rồi lên đường vào Đồng Nai bỏ trốn.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an Thanh Xuân đã khởi tố vụ án, tạm giữ cả bốn đối tượng trên để điều tra làm rõ.

Phong Vũ
Từ khóa :
trộm cắp , két sắt , cướp giật , nghỉ việc , nhân viên , quản lý , người nước ngoài , golf , Thanh Xuân , Hà Nội , công an , khởi tố
Thiếu nữ rủ người tình và các em ruột trộm gần 1 tỷ đồng của sếp
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác