Thống kê kết quả bầu cử các tỉnh thành đến ngày 26/10

Xã hội

Ngọc Quang

(GDVN) - Hai tân Bí thư tỉnh ủy trẻ nhất cả nước cho đến thời điểm này là ông Nguyễn Thanh Nghị và ông Nguyễn Xuân Anh.

Ngày 26/10, tại kỳ họp bất thường, Hội đồng Nhân dân tỉnh Khánh Hòa khóa V (nhiệm kỳ 2011-2016) đã tiến hành bỏ phiếu và ra nghị quyết miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh  Khánh Hòa với ông Nguyễn Chiến Thắng để nghỉ.

Kỳ họp cũng đã bầu ông Lê Đức Vinh giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa khóa V, nhiệm kỳ 2011-2016. 

Ông Lê Đức Vinh sinh ngày 15/12/1965 tại xã Diên An, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa, có trình độ tiến sỹ kỹ thuật xây dựng.

Trước đó, ông Vinh giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa  nhiệm kỳ 2011-2016. Tại Đại hội Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa lần thứ 17, ông Lê Đắc Vinh được bầu giữ chức vụ Phó Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2015-2020.

Ông Lê Đức Vinh - Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa. ảnh: TTXVN.

Liên quan tới công tác nhân sự, ngày 24/10, nhiều địa phương đã tổ chức Đại hội Đảng bộ thành công và bầu ra Bí thư tỉnh ủy.

Tại tỉnh Tuyên Quang, ông Chẩu Văn Lâm tái đắc cử Bí thư Tỉnh ủy Tuyên Quang; ông Nguyễn Hồng Thắng được bầu giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy; ông Phạm Minh Huấn tái đắc cử Phó Bí thư Tỉnh ủy. Đại hội đã bầu 19 đại biểu (trong đó 17 đại biểu chính thức, 2 đại biểu dự khuyết) đi dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

Tại tỉnh Thừa Thiên-Huế, ông Lê Trường Lưu được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy. Ông Nguyễn Văn Cao, Chủ tịch UBND tỉnh và ​ông Bùi Thanh Hà được bầu giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên-Huế nhiệm kỳ 2015-2020.

Tại tỉnh Đồng Tháp, ông Lê Minh Hoan tái đắc cử chức vụ Bí thư Tỉnh ủy. ​Ông Nguyễn Tôn Hoàng, Bí thư Thành ủy Sa Đéc và ​ông Nguyễn Văn Dương - Chủ tịch UBND tỉnh được bầu làm Phó Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp khóa X. ​Ông Trần Ngọc Ẩn tái đắc cử Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy khóa X.

Tại Hải Phòng, ông Lê Văn Thành, Phó Bí thư Thành ủy Hải Phòng khóa XIV, Chủ tịch UBND thành phố được bầu giữ chức Bí thư Thành ủy khóa XV.

Bà Nguyễn Thị Nghĩa, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy khóa XIV được bầu giữ chức Phó Bí thư Thành ủy khóa XV. Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hải Phòng Đỗ Mạnh Hiến được bầu làm Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy khóa XV.

Trước đó vào ngày 16/10, Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Kiên Giang khóa 10 lần thứ nhất diễn ra tối nay đã bầu ông Nguyễn Thanh Nghị làm Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2015-2020 với số phiếu ủng hộ 98,57%.

Ông Nguyễn Thanh Nghị sinh năm 1976, từng giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Xây dựng; tiếp đó giữ chức Phó Bí thư tỉnh ủy, kiêm Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang.

Ông Nguyễn Thanh Nghị, tân Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang. ảnh: TTXVN.

Hai Phó bí thư là bà Đặng Tuyết Em tái cử và ông Phạm Vũ Hồng - Phó chủ tịch UBND tỉnh.

Cũng trong ngày 16/10, Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng đã bầu ông Nguyễn Xuân Anh, Phó bí thư thường trực Thành ủy giữ chức Bí thư thay ông Trần Thọ. Ông Nguyễn Xuân Anh sinh năm 1976, trình độ tiến sĩ quản trị kinh doanh.

Như vậy, ông Nguyễn Thanh Nghị và ông Nguyễn Xuân Anh là hai tân Bí thư tỉnh ủy trẻ nhất nước (39 tuổi).​​

Tại tỉnh Bình Định, ngày 16/10 đã diễn ra Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh, bầu ông Nguyễn Thanh Tùng, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, nhiệm kỳ 2010-2015, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, được bầu làm bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2015-2010.

Ngọc Quang
Từ khóa :
nguyễn thanh nghị , nguyễn xuân anh , chẩu văn lâm , lê minh hoan , lê trường lưu , lê đức vinh , đại hội đảng 12
Thống kê kết quả bầu cử các tỉnh thành đến ngày 26/10
Chủ đề : SỰ KIỆN VÀ CHÍNH SÁCH
Chủ đề : Đại hội Đảng lần thứ 12
Chủ đề : ĐÀ NẴNG
Bình luận
Lê Hùng Anh
2

Dạo này GDVN có vẻ "rón rén " hơn, chắc là do quy định hay cái gì đó mới của báo chí VN. ... Theo tôi thì, một trong những điều kiện để phát triển đất nước là " lãnh đạo phải có liêm sỉ ( liêm chính và biết xấu hổ ).

TÂN VŨ
0

NẾU CỨ TRẺ THÔNG MINH THÌ GIÀ THẾ NÀO...Ơ HAY NHỈ...

Minh Trí
7

Những người trẻ mà báo chí vừa qua đã đưa tin giữ những chức vụ quan trọng trong các cơ quan nhà nước,nhiều người mừng vì trẻ tuổi và có kiến thức sẽ có ích cho đất nước; nhiều người lo lắng vì "con vua thì lại làm vua...).Với tôi, con ai không quan trọng nhưng biểu hiện là người trẻ có tâm huyết với đất nước thì trước tiên nếu là nam thanh niên phải hoàn thành nghĩa vụ quân sự (đâylà điều tiên quyết); thứ hai là sau khi được đề bạt và được giữ những vị trí quan trọng thì phải công bố tài sản, tiền lương thưởng của cả gia đình (bản thân, cha mẹ, vợ hoặc chồng, con) công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng cùng với giải trình việc tài sản và thu nhập có khớp với nhau không. Nếu hai việc trên thực hiện đầy đủ, tài sản hợp lý thì bước đầu nhân dân tạm tin vào sức trẻ và tâm huyết. Còn kết quả thực hiên sau này của người đó thì thời gian sẽ trả lời tất cả.Còn đối với các vị trí quan trọng được nhưng dân đưa ra và biểu quyết thì không cần phải bàn cãi con ông này, bà kia nữa mà đó chính là ngừoi mà dân cần và tin tưởng.

Xem thêm bình luận
Tin khác