Thông tin mới nhất về vụ CSGT nổ súng làm 2 người bị thương

Xã hội

Viết Cường

(GDVN) - Nguyên nhân ban đầu dẫn đến vụ nổ súng được Công an Thanh Hóa làm rõ, do hai người đàn ông này không đội mũ bảo hiểm, không chấp hành đèn tín hiệu giao thông, thấy có CSGT đuổi theo đã không những không dừng lại mà còn cố tình bỏ chạy và hành vi khiêu khích…

Như báo Giáo dục Việt Nam đã đưa tin: Chiều ngày 16/7, trong lúc đang tham gia giao thông trên đường Quang Trung (khu vực trước cổng chợ Nam Thành, P.Đông Vệ, TP.Thanh Hóa), anh Lê Văn Ngọc (hiện là cán bộ Trung tâm bồi dưỡng chính trị H.Quảng Xương) đang chở anh Tô Thế Kỷ (người cùng địa phương) trên xe mô tô (BKS 33L5-2457) lưu thông theo hướng Bắc - Nam) đã bị một chiến sĩ CSGT đuổi theo nổ súng làm 2 người bị thương.

Theo đó, Công an TP.Thanh Hóa đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Đại úy Trần Ngọc Hoàng, sinh năm 1967, công tác tại Đội CSGT Công an TP.Thanh Hóa về hành vi dùng súng bắn đạn cao su bắn bị thương anh Lê Văn Ngọc, sinh năm 1977 và anh Tô Thế Kỷ, sinh năm 1970 đều ở xã Quảng Thái, huyện Quảng Xương...

Hiện trường xảy ra vụ việc

Sáng nay trên cổng thông tin điện tử của Công an tỉnh Thanh Hóa đã đăng tải thông tin liên quan đến vụ việc. 

Nguyên nhân nổ súng được làm rõ

Sự việc xảy ra hồi 16h30’ ngày 16/7, trong khi đang điều khiển giao thông tại ngã tư Lê Quý Đôn- Trần Phú, đại úy Trần Ngọc Hoàng phát hiện 2 thanh niên điều khiển xe máy BKS 33L3- 2457 không đội mũ bảo hiểm, không chấp hành đèn tín hiệu giao thông, nên đã dùng xe máy đuổi theo. Thấy có CSGT đuổi theo 2 thanh niên đã không những không dừng lại mà còn cố tình bỏ chạy và hành vi khiêu khích. 

Nạn nhân đang tường trình sự việc với cơ quan công an.

Khi đến phố Quang Trung I, phường Đông Vệ, đồng chí Hoàng đã rút súng bắn đạn cao su ra bắn cảnh cáo nhưng 2 người điều khiển xe máy vẫn không chấp hành hiệu lệnh, nên đồng chí Hoàng đã nổ súng làm anh Lê Văn Ngọc (điều khiển xe máy) bị thương nhẹ vào vai trái và anh Tô Thế Kỷ bị thương nhẹ vào má trái. (Anh Ngọc hiện là cán bộ Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Quảng Xương)

Ngay khi sự việc xảy ra, lực lượng công an đã kịp thời có mặt tại hiện trường lập biên bản sự việc và đưa 2 nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an TP Thanh Hóa tạm đình chỉ công tác đối với Đại úy Trần Ngọc Hoàng để xác minh, làm rõ sự việc và sẽ xử lý nghiêm hành động sai phạm theo quy định.

Những trường hợp nào CSGT được phép nổ súng?

Liên quan đến vụ việc này, trao đổi với Luật sư Trần Đình Triển, Trưởng văn phòng Luật sư Vì dân (Hà Nội) về những trường hợp nào CSGT được quyền nổ súng, luật sư Triển cho biết: “Trong trường hợp người vi phạm luật giao thông chống lại người đang thi hành công vụ…”

Luật sư Triển dẫn chứng, ví dụ như trong trường hợp người vi phạm giao thông có hành vi đe dọa tính mạng của người đang thi hành công vụ hoặc trong trường hợp khẩn cấp mà để đảm bảo lợi ích của nhà nước thật lớn thì CSGT có quyền nổ súng.

Theo luật sư Triển: “Trường hợp này người ta chỉ vi phạm giao thông, không chấp hành hiệu lệnh của CSGT bình thường thì chưa đến mức phải sử dụng vũ khí”.

Luật sư Triển cho biết thêm, việc sử dụng vũ khí và bắn người bị thương cần phải xử lí theo qui định của pháp luật, không thể chỉ xử lí hành chính.

Sáng 17/7, trao đổi với Đại tá Khương Duy Oanh, Phó giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, Đại tá Oanh cho hay, Công an sẽ điều tra làm rõ, xem tính chất mức độ đến đâu vì sự việc còn rất nhiều vấn đề: “Chúng tôi sẽ xử lí rất nghiêm việc này, đồng chí CSGT sai qui định sẽ xử lí theo qui định, người vi phạm sai như thế nào cũng sẽ xứ lí” – Đại tá Oanh khẳng định.

Đại tá Oanh cho biết, về phía hai người bị nạn rất chấp hành yêu cầu của Công an, họ cũng mong cơ quan điều tra khẩn trương vào cuộc, tiến hành làm theo qui định.

Viết Cường
Từ khóa :
pháp luật , CSGT , cảnh sát giao thông , bắn người , vi phạm , Công an Thanh Hóa , Cảnh sát bắn người , CSGT Thanh Hóa , thanh hoa
Thông tin mới nhất về vụ CSGT nổ súng làm 2 người bị thương
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : Vụ CSGT Thanh Hóa nổ súng vào cán bộ huyện
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác