Thông tin mới nhất về vụ điều dưỡng làm rơi 5 trẻ sơ sinh xuống đất

Xã hội

Phong Vũ

(GDVN) - Chiều ngày 17/7, phóng viên báo Giáo Dục Việt Nam đã có cuộc trao đổi với TS Nguyễn Duy Ánh – Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội liên quan đến vụ việc nhân viên điều dưỡng của bệnh viện này trượt chân và làm rơi 5 trẻ sơ sinh từ trên xe đẩy cao 1m xuống đất.

5 cháu bé bị rơi sẽ ra viện vào sáng mai (18/7)?

Vào khoảng 9h00 sáng ngày 14/7, tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đã xảy ra vụ việc một nhân viên điều dưỡng làm rơi 5 trẻ sơ sinh từ trên xe đẩy cao 1m xuống đất khiến nhiều người lo lắng, bức xúc.

Cụ thể, vào thời điểm nói trên, điều dưỡng Vân Anh thực hiện công việc đón các cháu bé đi tắm, khi đón 5 cháu bé tại hai phòng điều trị 30 – 32. Do có sơ suất trong lúc đẩy xe qua đoạn dốc trước cửa phòng số 32, khoa A3, điều dưỡng Vân Anh trượt chân làm nghiêng đổ xe đón bé dẫn đến hậu quả 5 trẻ sơ sinh bị ngã.

Chiều ngày 17/7, phóng viên báo Giáo Dục Việt Nam đã có cuộc trao đổi với TS Nguyễn Duy Ánh – Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội liên quan đến sự việc nói trên.

Chiếc xe đẩy này bị nghiêng đổ, làm rơi 5 trẻ sơ sinh tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

Theo đó, TS Ánh cho biết, sau khi sự việc xảy ra, cả 5 cháu đã được thăm khám trực tiếp tại bệnh viện Phụ sản Hà Nội và cả Bệnh viện Nhi Trung ương. Hiện sức khỏe của các cháu đều đã ổn định và có thể ra viện.

“Hiện sức khỏe các cháu đã hoàn toàn ổn định. Phía gia đình bệnh nhân cũng đã xin được ra viện. Có thể trong ngày mai (18/7), các cháu bé sẽ cùng người thân trở về gia đình,” TS Ánh khẳng định.

Về thông tin một cháu bé (cháu Nguyễn Hà My) trong 5 cháu nói trên bị ảnh hưởng đến não, TS Ánh cho biết: Đó chỉ là nhận định ban đầu vào thời điểm cháu mới bị ngã. Tuy nhiên, sau ít ngày khám và theo dõi thì các bác sĩ nhận thấy sức khỏe của cháu hoàn toàn bình thường, cháu bé không bị tổn thương đến não.

TS Ánh cũng cho biết thêm, chiếc xe đẩy chở các cháu bé khi xảy ra vụ việc có chiều cao 1m. Tuy nhiên đây không phải là độ cao cách mặt đất mà các cháu bị rơi xuống. “Trước khi các cháu bị rơi xuống đất thì chiếc xe đẩy đã bị nghiêng. Bởi vậy, lúc các cháu bị lăn và rơi ra khỏi miệng xe chỉ còn cách mặt đất khoảng 40cm,” TS Ánh nói.

Xử lý nhân viên và xem xét trách nhiệm của bệnh viện

Được biết, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội sẽ miễn phí toàn bộ viện phí (bao gồm cả khám bệnh bên Bệnh viện Nhi Trung ương) cho cả 5 sản phụ và các bé. Cam kết sẽ theo dõi sức khỏe cho các bé trong vòng 6 tháng. Trong khoảng thời gian này, nếu sức khỏe các bé có vấn đề gì, gia đình có nghi ngại thì bệnh viện sẽ chịu trách nhiệm khám, chữa bệnh cho các cháu.

Ảnh minh họa

Về điều dưỡng Vân Anh, người được cho là trượt chân dẫn đến 5 cháu bé bị rơi từ xe đẩy xuống đất, TS Ánh cho biết, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội sẽ sớm mở Hội đồng kỷ luật để nghe điều dưỡng viên này trình bày về sự việc xảy ra sáng ngày 14/7. Sau đó phía bệnh viện sẽ đưa ra quyết định xử lý nghiêm khắc điều dưỡng Vân Anh.

Theo TS Ánh, đây là một sự việc đáng tiếc xảy ra tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội và phía Bệnh viện cũng cần phải xem xét trách nhiệm của mình. “Phía bệnh viện chúng tôi cũng cần phải xem xét lại trách nhiệm và sẽ kiểm tra quy trình làm việc để đảm bảo an toàn cho các bệnh nhân. Đối với những khu vực hành lang có ổ gà, hoặc dễ trơn trượt chúng tôi sẽ tiến hành tu sửa lại.

Nếu trước đây có một nhân viên đẩy xe di chuyển các cháu bé thì sau này chúng tôi sẽ cho 2 nhân viên, một người kéo, một người đẩy... để đảm bảo những sự việc đáng tiếc như vậy sẽ không xảy ra nữa.” Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội khẳng định.

Phong Vũ
Từ khóa :
xã hội , pháp luật , Bệnh viện phụ sản Hà Nội , Trẻ sơ sinh , Điều dưỡng viên , Trượt ngã , Tai nạn
Thông tin mới nhất về vụ điều dưỡng làm rơi 5 trẻ sơ sinh xuống đất
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác