Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường: Tắc đường Pháp vân - Cầu Giẽ không thể phạt

Xã hội

Như Hải

(GDVN) - "Chúng tôi theo dõi qua vệ tinh đặt tại trụ sở Bộ Công an thì thời gian ùn tắc rất ngắn, chỉ một lần khi có vụ tai nạn xảy ra nhưng đã xử lý kịp thời".

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ vào ngày 3/2, có thắc mắc về việc đã xảy ra tắc đường kéo dài trên đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ tuy nhiên, các đơn vị thu phí không tiến hành mở lối cho xe qua để giải tỏa ách tắc.

Tại sao Bộ Giao thông Vận tải không chỉ đạo việc này?

Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Hồng Trường. Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Trả lời những vấn đề trên, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Hồng Trường cho rằng:

“Trong Nghị định  xử phạt hành chính có quy định với các trạm thu phí, trong quá trình thu phí nếu ách tắc chiều dài trên 200 m và trên 10 phút sẽ bị xử phạt và mức xử phạt có thể lên tới 70 triệu đồng.

Đối với tuyến Pháp Vân - Cầu Giẽ mật độ đi lại rất lớn, được sự chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Giao thông Vận tải đã tích cực mở rộng thêm 6 làn xe, dự kiến cuối năm 2017 sẽ mở rộng thêm 6 làn xe.

Về các trạm thu phí, chúng tôi áp dụng thu phí tự động, trước mắt đang áp dụng với vé tháng, vé quý nên đi qua không phải dừng.

Thêm nữa, chúng tôi đang mở rộng tối đa số làn, hiện nay tại trạm Pháp Vân là 18 làn và khi một bên tắc, một bên không tắc có thể điều chuyển các làn để cơ bản giải quyết ùn tắc.

Trong quá trình chúng tôi phối hợp cùng Bộ Công an thì chưa đến mức phải phạt.

Trên thực tế trong những ngày Tết vừa rồi, chúng tôi theo dõi qua vệ tinh đặt tại trụ sở Bộ Công an thì thời gian ùn tắc rất ngắn, chỉ một lần khi có vụ tai nạn xảy ra nhưng đã xử lý kịp thời nên chưa đến mức xử phạt, chưa thể bắt họ dừng thu phí.

Bộ Giao thông Vận tải làm rất chặt việc này, đặc biệt là trong thời gian kỳ nghỉ Tết vừa qua.

Vừa rồi chúng tôi cũng bỏ trạm Đại Xuyên để xe chạy thông thoáng”.

Như Hải
Từ khóa :
BOT giao thông , Trạm thu phí Pháp Vân Cầu Giẽ , Trạm thu phí giao thông
Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường: Tắc đường Pháp vân - Cầu Giẽ không thể phạt
Chủ đề : SỰ KIỆN VÀ CHÍNH SÁCH
Bình luận
văn tý
0

Ko hiểu sao ô Trường bao giờ cũng bênh vực các trạm thu phí

Xem thêm bình luận
Tin khác