Thủ tướng yêu cầu Sơn La báo cáo việc xây tượng đài Bác Hồ

Xã hội

Ngọc Quang

(GDVN) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu UBND tỉnh Sơn La báo cáo về việc đầu tư Đề án này và làm rõ những nội dung báo chí phản ánh trước 15/8.

Nhiều địa phương đã xây dựng tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh. ảnh: Dân việt.

Trước đó, nhiều tờ báo đồng loạt đưa tin, theo nghị quyết HĐND tỉnh Sơn La đã thông qua "Đề án xây dựng tượng đài Hồ Chí Minh và quảng trường" lên tới 1.400 tỷ đồng. Nguồn vốn lấy từngân sách Trung ương; ngân sách tỉnh và các nguồn vốn khác; nhận định quy mô Đề án quá lớn, chưa phù hợp trong bối cảnh kinh tế hiện nay.

Thời gian thực hiện từ năm 2015 đến 2019. Diện tích triển khai của đề án là 20ha bao gồm các hạng mục: Nhóm tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tây Bắc gắn liền với Lễ đài cao từ 5 đến 8m; quảng trường có sức chứa 20.000 người; đền thờ Bác Hồ; đài tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ; Bảo tàng tổng hợp; khuôn viên cây xanh…

Ông Lê Hồng Minh - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Sơn La cho biết, 1.400 tỷ đồng của dự án sẽ được chi cho 7 hạng mục chính gồm: Xây dựng tượng đài Hồ Chí Minh ước tính 250 tỷ đồng, Đền thờ Bác Hồ ước tính 48 tỷ đồng; Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ 30 tỷ; Hệ thống đường giao thông 4,1km và 3 cầu qua suối tổng mức đầu tư 130 tỷ; Công viên vườn hoa, cây xanh và tôn tạo di tích nhà ngục Sơn La 21 tỷ; xây dựng nhà bảo tàng 40 tỷ...

Ngọc Quang
Từ khóa :
1400 tỷ xây tượng đài hồ chí minh , sơn la xây tượng đài bác hồ , tượng đài bác hồ , xây tượng đài 1400 tỷ , Nguyễn Tấn Dũng , Hồ Chí Minh , thủ tướng , trung ương , hội đồng nhân dân , lãng phí ngân sách , tượng đài tiền tỷ
Thủ tướng yêu cầu Sơn La báo cáo việc xây tượng đài Bác Hồ
Chủ đề : SỰ KIỆN VÀ CHÍNH SÁCH
Bình luận
Nguyễn phi Trác
3

Lãnh đạo Sơn la và lãnh đạo các tĩnh thành cần đọc kĩ bài báo của tác giã Xuân Dương vừa đăng đàn dễ sáng mắt sáng óc hon ! Các vị muốn bê tông hoá một vĩ nhân như Bác Hồ thì hãy học thuộc lòng những di huấn và nguyện vọng thiết tha của Người trong đi chúc đi ! Bác Hồ chĩ yêu thiên nhiên ,vườn cây ao cá,mái nhà đơn sơ ...Bác ko thích gì tượng đài bê tông hoành tráng đâu ? Mong các vị hãy nhớ kĩ điều đó !

Namthanhhoa
19

Mấy hôm nay đọc tin Tỉnh Sơn La chủ trương xây tượng đài Bác được dư luận hết sức quan tâm. Xây dựng tượng đài Bác quan trọng. Đúng vậy. Nhưng mong các đồng chí hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra quyết định. Khi Bác còn sống và trước khi mất việc quan tâm nhất của Người là nâng cao đời sống nhân dân, đặc biệt trong điều kiện đất nước khó khăn thì việc tiết kiệm cho dân là việc vô cùng cần thiết. Trong Di chúc có rất nhiều lời dặn về tiết kiệm liên quan đến Người mà chắc các đồng chí đều biết, đều rõ. Tôi thiết nghĩ, tượng đài Bác là to, là đẹp mà có thể không có gì so sánh được trong lòng người dân Việt vì đã ăn sâu vào tìm thức chúng ta chứ không phải là có tượng đài to và hoành tráng. Vì vậy, tôi mong các đồng chí hãy suy nghĩ kỹ khi quyết định. Tỉnh Sơn La còn nghèo lắm, người dân "đồng bào" ở Tỉnh Sơn La nhiều nơi còn đói lắm... Liệu Bác có vui không khi chúng ta làm mà không theo lời Bác???

Hoàng NV
24

Sơn La là tỉnh miền núi, cuộc sống người dân còn khó khắn, làm ơn nghĩ tới những cầu treo, đường, trường học cho học sinh, trạm y tế... nhớ ơn bác thì hãy làm theo lời bác đừng cí lấy hình ảnh của bác mà trục lợi cho bản thân.

Xem thêm bình luận
Tin khác