Thủ tướng yêu cầu kiểm tra vụ bổ nhiệm 8 Phó Giám đốc Sở tại Thanh Hóa

Xã hội

QUỐC TOẢN

(GDVN) - Thủ tướng Chính phủ vừa có văn bản yêu cầu Bộ Nội vụ kiểm tra, báo cáo việc bổ nhiệm tới 8 Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa

Ngày 28/7, Thủ tướng Chính phủ đã có ý kiến chỉ đạo kiểm tra việc bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tại Thanh Hóa

Theo văn bản chỉ đạo, ngày 18/7/2016 Báo điện tử Giáo dục Việt Nam (Giaoduc.net.vn) đưa tin Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ký quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Trọng Hải và bà Hoàng Thị Yến giữ chức Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (nâng tổng số lên 8 Phó Giám đốc), trong khi Sở này đã có nhiều Phó Giám đốc.

Báo chí và dư luận cho rằng việc bổ nhiệm là trái với quy định hiện hành.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (ảnh: Diễn đàn doanh nghiệp).

Về việc này, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Nội vụ kiểm tra việc bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15/8/2016.

Trước đó, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã thực hiện

Bí thư Thanh Hóa muốn Trung ương sửa Luật để thêm nhiều Phó giám đốc cấp Sở

loạt bài viết về việc “lạm phát” cấp phó tại Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Thanh Hóa.

Theo quy định tại Thông tư liên tịch số 14/2015/TTLT-BNNPTNT-BNV, ngày 25 tháng 3 năm 2015 (có hiệu lực kể từ ngày 11 tháng 5 năm 2015), Điều 3 về cơ cấu tổ chức quy định rõ: “Số lượng Phó Giám đốc Sở không quá 3 người”.

Việc bổ nhiệm thêm 2 Phó Giám đốc Sở là trái với quy định của Thông tư liên tịch số 14…
 

QUỐC TOẢN
Từ khóa :
Sở Nông nghiệp và phát triển Nông thôn , Chính phủ , bổ nhiệm , Thanh Hóa
Thủ tướng yêu cầu kiểm tra vụ bổ nhiệm 8 Phó Giám đốc Sở tại Thanh Hóa
Bình luận
Dân 36
1

Thanh hoá , đất rộng người đông, nhân tài cũng nhiều, nhưng có nhiều lãnh đạo, rồi con cha, cháu ông cũng nhiều, trình độ chuyên môn thấp nhưng vì con ông nọ bà kia nên ai cũng sợ. Mong sao thủ tướng làm trong sạch lần này để người dân bớt khổ, những trí thức học giỏi có bằng cấp thật sự được nhận vào làm việc đúng việc, năng lực thực sự.

Thanh Hoa
2

Dân Thanh Hóa đang chờ xem Bộ nội vụ của chính phủ mới kiểm tra và đề xuất với Thủ Tướng vụ viêc này như thế nào?

Thường dân
2

Chính phủ, Đảng phải xử lý kỷ luật rất nghiêm vụ này để thượng tôn pháp luật, gây dựng lòng tin cho toàn dân trong nhiệm kỳ mới đầy khó khăn thách thức này, nhất là đối tượng vi phạm là cấp lãnh đạo.

Chiến Ngang
8

Đã vi phạm lại còn phán như thánh, bây giờ cách chức luôn ông BT, CT tỉnh và giám đốc sở vì họ không đủ trình độ đảm đương công việc.

Thường Dân
1

Tôi tán đồng ý kiến của bạn. Cán bộ có chức vụ cao như thế mà cố tình làm bậy thì lãnh đạo dân sao được. Nên bãi chức càng sớm càng tốt !

Thanh Quảng
7

Thủ Tướng ra tay rồi nhé, để xem Tỉnh Thanh Hoá còn bao biện thế nào? Hoan hô Thủ tướng

quangle
11

Hoan hô Thủ tướng ! Mỗi chỉ thị của Thủ tướng tuyên lúc này là, lòng tin của nhân dân lại tăng lên gấp bội đối với Đảng và Chính phủ ! Đất nước 90 triệu dân luôn đứng cạnh bên ông . Hãy thẳng tay nghiêm trị bọn dầu cơ tham nhũng đang hoành hành đất nước ....?

Nguyễn hải
13

Trong số các phó sở, có 1 ông nhiệm vụ chỉ là "nắm tình hình", không phải làm gì cả. Thật không hiểu lương đâu để trả.

Xem thêm bình luận
Tin khác