Thuốc nổ trong vụ nổ tại nhà GĐ Công an tỉnh Thái Nguyên là TNT

Xã hội

Tuệ Minh

(GDVN) - Đó là thông tin chúng tôi vừa có được từ một lãnh đạo Phòng cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Nguyên…

Sáng 15/1, trao đổi với Phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam, một lãnh đạo phòng Cảnh sát điều tra -  Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết: “Vụ nổ tại nhà ông Tuấn (GĐ Công an tỉnh Thái Nguyên) do mìn gây ra. Thuốc nổ được sử dụng trong vụ nổ này là thuốc nổ TNT”.

Hiện trường vụ nổ xảy ra


Trước đó, như đã đưa tin, một vụ nổ lớn xảy ra vào khoảng 2h20 rạng sáng ngày 7/1, được xác định trước căn nhà số 191 đường Lương Ngọc Quyến (TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên). Được biết căn hộ số 191 này là nhà của Đại tá Nguyễn Như Tuấn, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên.


Hậu quả: vụ nổ đã khiến nhà ông Tuấn bị tung toàn bộ cửa ngoài và một phần phòng ngoài cùng bị vỡ, nứt. Toàn bộ cửa kính của các nhà lân cận trong bán kính hàng gần 50 mét từ nhà ông Tuấn đều bị vỡ.

Nhiều cửa hiệu kinh doanh gần và đối diện nhà ông Tuấn bị hư hỏng hoàn toàn hệ thống biển hiệu, biển quảng cáo. Thậm chí một số cửa hiệu bị hư hỏng nghiêm trọng hệ thống cửa do sức ép từ vụ nổ. Ước tính có khoảng 50 hộ dân xung quanh bị ảnh hưởng và có khoảng 30 hộ dân bị ảnh hưởng nặng nề từ vụ nổ.

Ngay sau đó, một lãnh đạo Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45 – Bộ Công an) cho biết: “Chúng tôi đánh giá đây là một vụ khủng bố nghiêm trọng”.

Hiện vụ việc tiếp tục được điều tra làm rõ.
Tuệ Minh
Từ khóa :
Thái Nguyên , giám đốc , biển quảng cáo , thường vụ tỉnh ủy , mìn , phóng viên báo chí , nghiêm trọng , đại tá
Thuốc nổ trong vụ nổ tại nhà GĐ Công an tỉnh Thái Nguyên là TNT
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác