Thượng tá Công an bị dọa giết nói gì trước cáo buộc làm lộ bí mật?

Xã hội

XUÂN QUANG

(GDVN) - “Những tài liệu cung cấp cho báo chí đã được cơ quan chức năng công bố công khai, không còn tính bí mật nữa...”, Thượng tá Đỗ Văn Cai cho biết.

Mới đây,  Công an tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức họp báo thông báo tình hình, kết quả công tác đảm bảo an ninh -trật tự 9 tháng đầu năm 2014. Đại tá Nguyễn Văn Bính – Phó giám đốc, Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an tỉnh chủ trì buổi họp báo...

Cũng tại buổi họp báo, Công an Thanh Hoá đã thông báo với các cơ quan thông tấn báo chí về việc giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo của Thượng tá Đỗ Văn Cai – Phó trưởng phòng cảnh sát môi trường Công an tỉnh (nguyên Phó trưởng công an Thành phố Thanh Hóa).

Theo đó, trong đơn tố cáo của Thượng tá Đỗ Văn Cai -nguyên phó thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Thanh Hóa, đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm rõ việc thủ trưởng đơn vị này cùng một số cán bộ khác có dấu hiệu bao che người phạm tội, bỏ lọt tội phạm ở 4 vụ án gần đây (nội dung 4 vụ án đã được đăng tải chi tiết trên báo điện tử Giáo dục Việt Nam).

Xung quanh những tố cáo có liên quan đến cán bộ ngành Công an, Đại tá Nguyễn Văn Bính – Phó giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho rằng, lãnh đạo Công an tỉnh Thanh Hóa sẽ xem xét trách nhiệm của cán bộ thông tin cung cấp thông tin không đúng quy định, liên quan đến hoạt động của ngành.

“Những thông tin Thượng tá Đỗ Văn Cai cung cấp ra bên ngoài thuộc về bí mật, nghiệp vụ của ngành Công an. Về việc này lãnh đạo Công an tỉnh sẽ tiến hành họp để xem xét trách nhiệm của Thượng tá Đỗ Văn Cai về việc cung cấp thông tin không đúng quy định nêu trên và có hướng xử lý phù hợp”, Đại tá Bính cho biết.

Thượng tá Đỗ Văn Cai: "Những thông tin tôi cung cấp cho báo chí là đúng quy định"

Trước những cáo buộc có liên quan, Thượng tá Đỗ Văn Cai – nguyên phó trưởng Công an thành phố Thanh Hóa cho rằng, những thông tin ông cung cấp cho báo chí là hoàn toàn đúng quy định của pháp luật.

“Những tài liệu cung cấp cho báo chí gồm các văn bản, quyết định, công văn liên quan đến các vụ án đã công bố, công khai tại tòa án hoặc đã có quyết định đình chỉ điều tra, đình chỉ vụ án và được gửi cho các đương sự, đối tượng có liên quan,  không còn tính bí mật nữa” Thượng tá Cai khẳng định.

Thượng tá Cai cho rằng, việc cung cấp thông tin cho báo chí là việc làm đúng đắn và cần thiết: “Trước đó tôi đã gửi đơn tố cáo theo trình tự, phù hợp với quy định hiện hành, lên các cấp có thẩm quyền. Tuy nhiên, những trả lời của cơ quan chức năng là chưa thỏa đáng, buộc lòng phải nhờ đến cơ quan công luận”.

Cũng theo nguyên phó trưởng Công an thành phố Thanh Hóa, việc lãnh đạo Công an tỉnh thanh Hóa cho rằng sẽ xem xét trách nhiệm người tố cáo (Thượng tá Cai) là những hành vi có dấu hiệu cản trở người khiếu nại tố cáo, mục đích nhằm che dấu tội cho người bị tố cáo.

Được biết, hiện tại Thượng tá Đỗ Văn Cai đã có đơn gửi Viện kiểm sát Nhân dân tối cao để xác minh đề nghị làm rõ nội dung tố cáo đã được nêu trước đó. 

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.

XUÂN QUANG
Từ khóa :
Thanh Hóa , thượng tá Công an , Công an tỉnh Thanh Hóa
Thượng tá Công an bị dọa giết nói gì trước cáo buộc làm lộ bí mật?
Bình luận
Người cùng cảnh ngộ
4

"Một bộ phận không nhỏ đảng viên CBCC suy thoái về...." có nghĩa là số nhiều. Nên việc đấu tranh chống tiêu cực trong cơ quan hiện nay là một cuộc chiến không cân sức vì nguyên tắc là 'tiểu số phục tùng đa số" thế là số nhiều đè bẹp số ít và hậu quả sẽ xảy ra người tốt sẽ ra đi để lại trong nội bộ lại là phần đông suy thoái... Vậy để cuộc chiến này đạt được kết quả thì phải dựa vào số đồng đó là ý kiến của nhân dân dựa vào pháp luật, Báo chí...

người cùng cảnh ngộ
7

Kính chúc anh Cai sức khỏe! Giữ vững quan điểm và lập trường. Tôi tin pháp luật sẻ bảo vệ lẽ phải và chính nghĩa. Kính mong nhà báo Xuân Quang và Báo Điện tử Giáo dục Việt nam tiếp tục theo sát vụ việc này. Một thực tế hiện nay những kẻ sai phạm rất sợ công luận. Tôi cũng là một người có hoàn cảnh tương tự với anh Cai hiện nay nhưng tôi vẫn đang tiếp tục theo đuổi đến cùng. Vì sự nghiệp chung. Chúc anh Cai thành công tôi tin tưởng vào mục tiêu anh đang theo đuổi cũng như tôi!

Dungquynh
0

Không biết bắt bẻ kiểu gì nữa thì chuyển sang tội làm lộ bí mật!rất buồn cười ở chỗ một tập thể lãnh đạo công an luôn bác bỏ những gì đồng chí Cai đề nghị điều tra,mà lại lo bác bỏ những vấn đề đó,tôi cũng như rất rất nhiều độc giả tin rằng vụ này sẽ không chìm xuồng như một số thế lực muốn.công an Thanh Hóa không thể giải quyết được đâu!cần có bàn tay sắt trong vụ này!

Lê bá Tuất
3

Rất mong các cơ quan chức năng theo thẩm quyền làm rỏ đúng sai trong thời điểm cả nước đang thực hiện công tác phòng chống tham nhũng, thực hiện NQTW 4 (Những vấn đề cấp Bách XD Đảng hiện nay) không thể tin được tại CQ CA Tỉnh lại có những tình tiết khó hiểu như vậy hơn nữa lại là những CB cấp cao...mà không đồng tình với một số QĐ của cơ quan? Hỏi rằng chúng tôi những người con Xứ Thanh có tin vào các cơ quan ... Hay ???

Nguyen Tuan
5

Thanh Hóa ơi, liệu có xây dựng được tỉnh kiểu mẫu như Bác Hồ hằng mong khi Người về thăm Thanh Hóa?! Khi ngay trong lực lượng được coi là nòng cốt bảo vệ Đảng, bảo vệ Chính quyền, bảo vệ Nhân dân đang xảy ra những dấu hiệu đáng lo ngại? Buồn thay!

Đỗ Quốc Đại
6

(Thượng tá Công an bị dọa giết nói gì trước cáo buộc làm lộ bí mật?)- "làm lộ bí mật) chỉ là Vở cũ diễn lại - Xưa lắm rồi nên học tập Bộ GD "cải cách" đi, chấn chỉnh lại nhau đi

Võ Thành Nhân
7

Lâu rồi mới có một sĩ quan Công an dám đứng ra tố cáo đồng nghiệp.Tôitin ông Cai đúng mong sao họ đừng dùng quyền lực để đe dọa bóp méo sự việc

Quan Hoang
7

theo thượng tá Cai thì nếu việc đó xảy ra, có vùng cấm trong nội bộ công an thanh hóa hay sao??? hãy điều tra và làm minh bạch mọi vấn đề

Xem thêm bình luận
Tin khác