Thủy thủ Việt bị hải tặc Somalia bắt bất ngờ điện thoại về nhà cầu cứu

Xã hội

Xuân Hòa

(GDVN) - Sáng 30/1, cha thủy thủ Trần Minh Trí trên tàu FV Shiuh Fu No 1 cho biết Trí vừa gọi điện thoại về gia đình.

Thủy thủ vừa gọi điện về là thuyền viên Trần Minh Trí (quê huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An). Theo như thông tin do bố nạn nhân là ông Trần Trương cung cấp thì Trí gọi điện về cho biết do máy và nhiều thiết bị trên tàu đã bị hải tặc tháo, tàu đang hư hỏng nên chủ tàu không chuộc tàu và thuyền viên.

tàu đánh cá Shiuh Fu 1 (Đài Loan) cùng 26 thuyền viên bị cướp biển Somalia bắt giữ ngày 25 - 12 tại vùng biển ngoài khơi Madagascar thuộc Ấn Độ Dương. Trên tàu cá có 12 thuyền viên Việt Nam.Anh Trí cho biết thêm hiện các thuyền viên trên tàu FV Shiuh Fu No 1 hàng ngày bị nhóm cướp biển đánh đập tra tấn, bỏ đói. Cũng theo thủy thủ Trí, nhóm cướp biển đã chặt một cánh tay của thuyền trưởng vì chủ tàu không chịu nộp tiền chuộc.

Trước tết một số thuyền viên Việt Nam làm việc trên tàu FV Shiuh Fu No 1 bị hải tực Somalia bắt cóc cũng đã gọi điện thoại về nhà và cho biết nếu như không nhận được tiền chuộc thì đó là lần cuối cùng họ được nói chuyện với người nhà.

Như tin Giáo dục Việt Nam đã đưa, vào ngày 25/12/2010 tàu FV Shiuh Fu No 1 (Đài Loan) đã bị hải tặc Somalia bắt cóc. Trên tàu khi đó có 26 thuyền viên, trong đó có 12 thuyền viên người Việt Nam. Ngày 23-11-2011, các thuyền viên đã gọi điện thoại về cho biết hải tặc đòi số tiền khoảng 60 tỷ đồng tiền chuộc.
Xuân Hòa
Từ khóa :
thuyền viên , thủy thủ , Quỳnh Lưu , Đài Loan , Nghệ An , người Việt , Somalia
Thủy thủ Việt bị hải tặc Somalia bắt bất ngờ điện thoại về nhà cầu cứu
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác