Tiếp cận nhân chứng quan trọng trong vụ án mạng rúng động ở Vĩnh Phúc

Xã hội

Nguyễn Huệ - Trọng Trinh

(GDVN) - Thượng tá Hà Văn Chí, Phó thủ trưởng Cơ quan CSĐT – Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, Nguyễn Duy Hiệp – nhân chứng quan trọng trong vụ án mạng giết người rúng động, đang gây xôn xao dư luận ở Vĩnh Phúc những ngày qua đã rời nhà tạm giữ - CA tỉnh Vĩnh Phúc.

Nhân chứng quan trọng của vụ án Nguyễn Duy Hiệp được tại ngoại

Như báo Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, khoảng 9h ngày 17/3, người dân TP. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc bất ngờ phát hiện một thi thể nam giới ở dưới cống nước tại phường Hội Hợp, TP. Vĩnh Yên đang trong tình trạng đang phân hủy. Ngay sau đó lực lượng chức năng đã có mặt để xử lý.

Thông báo được gửi tới mẹ của Hiệp, trong đó có nêu rõ Hiệp đã tự nguyện viết bản cam kết ở lại Cơ quan CSĐT sau khi làm việc xong với cơ quan điều tra.


Trong vụ án này, sau khi tiếp tục điều tra, cơ quan công an xác định một nhân vật được coi là “mắt xích” quan trọng của vụ án là em họ của nạn nhân tên là Hiệp, vốn là người có mối quan hệ thân thiết với nạn nhân.

Chiều 20/3, trao đổi với phóng viên báo Giáo dục Việt Nam bà Bùi Thị Tý, mẹ của Hiệp cho biết, bà nhận được thông báo của Phòng PC45 - Công an tỉnh Vĩnh Phúc về việc con trai bà sau khi được cơ quan công an cho về đã tự nguyện viết bản cam kết ở lại cơ quan CSĐT – Công an tỉnh Vĩnh Phúc (PC45).

Đến chiều 21/ 3, khi phóng viên tìm gặp lại bà tại căn nhà ở P. Hội Hơp, TP. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, bà Tý cho hay: “Hiệp đã không còn ở trại tạm giam nữa và cũng chưa về nhà.”

Mặc dù đã bình tâm trở lại sau khi nghe cô Nga, cô của Hiệp sau những lần vào thăm cháu nói lại là Hiệp đã kể với cô chi tiết sự việc xảy ra, nhưng bà Tý vẫn giữ những nét mệt mỏi trên gương mặt. Bà Tý kể lại: Sau khi khai báo sự việc, tối 16/3, Hiệp đã được mời lên PC45 để khai báo. Sau đó, PC45 đã tạm giữ Hiệp để lấy lời khai.

Do không có tài liệu chứng minh Hiệp phạm tội nên cơ quan công an đã cho Hiệp về. Nhưng khi được cơ quan công an cho về thì Hiệp đã tự nguyện viết bản cam kết ở lại cơ quan CSĐT – Công an tỉnh Vĩnh Phúc (PC45).

Tuy nhiên, “Hiệp sợ bị trả thù và cũng ngại sức ép từ gia đình, hàng xóm nên đã tạm lánh đến ở nhà bác họ rồi!”, bà Tý nói.

Ân hận


Chiều ngày 21/3, phóng viên báo Giáo dục Việt Nam trao đổi với nhân chứng là “mắt xích” quan trọng của vụ án này sau khi rời khỏi cơ quan công an, Nguyễn Duy Hiệp có nói là chưa muốn về nhà vì sợ sức ép từ người nhà, hàng xóm vì nhiều người không biết chuyện nên nói không đúng.

Hiệp và bạn gái.


Theo Hiệp, hôm xảy ra vụ án, Hiệp cùng anh Nguyễn Tuấn Anh đến ăn đêm ở Quán Tiên (quán của ông Soạn, bà Trang). Hiệp có biết mặt một đối tượng trong nhóm nên đến bắt tay. Tuấn Anh lúc này cũng đang say nên hỏi một đối tượng: “Mày là thằng nào, bao nhiêu tuổi?”. Cho rằng Tuấn Anh có thái độ xấc xược, các đối tượng đứng lên và gây sự.

Lúc này, Hiệp bị một đối tượng gọi ra ngoài rồi hỏi đây là thằng nào. Trong khi đó Tuấn Anh ở trong quán đã xảy ra cãi vã rất to với nhóm người này. Ngay sau đó ít phút, các đối tượng lùa đánh Tuấn Anh. Hiệp thấy vậy chạy theo thì không thấy đâu. Một lúc sau nhóm đối tượng quay lại, một đối tượng đã đạp anh này và dọa chém rồi sau đó bỏ đi.

Hiện tại, Hiệp vẫn muốn tạm lánh đến khi tình hình lắng xuống thì mới về nhà và không muốn tiếp xúc với ai trong thời điểm này.

Trước đó, mẹ của Hiệp cũng chia sẻ với phóng viên: Giờ Hiệp nghĩ tới anh Lớn (tên thường gọi của Tuấn Anh) mà quá ân hận. Lúc xảy ra xô xát, Hiệp đinh ninh anh Lớn chạy được chứ không nghĩ sự việc lại như hôm nay.

Điều mẹ của Hiệp lo lắng nhất hiện nay là Hiệp có người anh trai sinh đôi tên H đang đi làm lái xe...


Nguyễn Huệ - Trọng Trinh
Từ khóa :
pháp luật , Vĩnh Phúc , Vĩnh Yên , cơ quan công an , cho về , ân hận , mắt xích , tự nguyện , đối tượng
Tiếp cận nhân chứng quan trọng trong vụ án mạng rúng động ở Vĩnh Phúc
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác