Tin mới nhất vụ Giám đốc Sở mất trộm tiền tỷ ở nơi làm việc

Xã hội

Hà Linh

(GDVN) - Bước đầu, ông Kiệt thừa nhận, ông bị mất số tiền 1,6 tỷ đồng tại cơ quan khi chuẩn bị mang tiền này đi nộp cho nhà đầu tư, để mua nhà chung cư cho con trai.

 

Sáng ngày 11/8, ông Đào Anh Kiệt – Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM xác nhận, hôm 8/8 vừa qua, ông Kiệt đã mất 1,6 tỷ đồng khi ông cất số tiền này tại tủ của bàn làm việc riêng tại cơ quan.

Ngay sau khi phát hiện ra sự việc này, ông Kiệt đã yêu cầu bảo vệ của cơ quan mình đến trình báo sự việc tại cơ quan CSĐT – Công an Q.1, TP.HCM.

Bước đầu, ông Kiệt thừa nhận, mình đã bị mất 1 tỷ đồng và 30.000 USD. Tổng số tiền bị mất vào khoảng 1,6 tỷ đồng.

Người đứng đầu Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM thừa nhận, đây chính là số tiền dành dụm cá nhân của mình, để chuẩn bị đem đi mua nhà chung cư cho con trai. Khi ông Kiệt mang số tiền này vào cơ quan, chuẩn bị mang nộp đặt cọc cho nhà đầu tư thì xảy ra vụ mất trộm này.

Hiện ông Kiệt đã báo cáo vụ việc cho Thành ủy TP.HCM nắm bắt được sự việc. Tài sản cá nhân này cũng được ông Kiệt trình báo cho cơ quan phòng chống tham nhũng TP.HCM.

Vụ việc đã được chuyển giao cho Phòng CSĐT tội phạm về trật tự XH – Công an TP.HCM (PC 45) tiếp tục điều tra, truy xét theo thẩm quyền.

 

Hà Linh
Từ khóa :
Giám đốc Sở , mất trộm , tiền tỷ , nơi làm việc , Đào Anh Kiệt , trộm cắp , Sở TN&MT TP.HCM
Tin mới nhất vụ Giám đốc Sở mất trộm tiền tỷ ở nơi làm việc
Bình luận
Mat het long tin
3

Cái này phải phạt anh ngân hàng, vì làm mất lòng tin ở người gửi do sợ mất cắp .Nên ông Giám đốc mới phải mang tiền đến cơ quan

Nguyễn Quý Lăng
1

Xin lỗi Cụ Tam Nguyên Yên Đổ, cháu con mạo muội mượn thơ Cụ chế mấy câu cho vui chia buồn với quan Sở TNMT TP. HCM: Dân nghe kẻ cắp nó trộm ông, nó chẳng nể chi quan môi trường,ky cóp nửa đời nay được tí, bỗng dưng trộm đến có như không Ác nỗi tiếc tiền nên phải báo,ai ngờ thân thân hóa cái bung xung, tìm được hay không thì chưa biết, chỉ thương thằng nhỏ thành không có nhà

Lê Vương
1

Cái bọn trộm bất lương này, sao toàn nhằm vào nhà quan chức mà thó như vậy? Trộm nhà quan chức thực ra an toàn hơn trộm nhà dân. Nhà dân 10 người mất trộm thì cả 10 người khai bào, nhà quan 10 người mất trộm may ra chỉ 1 người dám khai báo, mà toàn khai tụt đi. Xét về kinh tế học, trộm cắp nhà quan là một dạng phân phối lại sản phẩm bất minh.

Kh.Bình
3

Có lẽ chỉ có trộm mới biết quan có tiền tỷ là mồ hôi nước mắt của họ?Còn tổ chức, cơ quan các quan lại mù tịt? Về lí thì ông mang tiền tỷ tới cơ quan là sai,chỉ ra rằng ông không làm việc khi đến sở: chỉ chăm lo việc tư: Mua nhà cho con,cho bồ...Tin nhiều quan chức cỡ bự đột tử,kiểm tra nơi làm việc có hàng vạn đô,kg vàng,tỷ VNĐ...là có thật. Luật lại không có việc sử dụng tiền này thế nào?Chia 1 phần cho gia đình,hoặc nộp lại cho tổ chức,nhà nước cũng là theo cảm tính?

Dung Hoang
7

haha haha mắc cười quá...ai lương cũng vài triệu đồng một tháng mà hễ trộm đụng vô là mất tiền tỉ...

Nghĩ Mông Lung
8

Chắc mới đây giám đốc sở Tài Nguyên mới ký chốt hạ làm lợi cho chủ đầu tư lên mới bị gặp hạn "mất trộm tiền tỷ" đây, bọn trộm lếu láo thật, dám cướp công lao của ổng?

Hoàng Công Nhu
6

Một sự biện hộ thiếu logic, nếu tiền dành dụm được để đi mua nhà, sao ông Kiệt không gửi ở ngân hàng hay mang thẳng tới nơi bán căn hộ để giao dịch ? Không lẽ con ông giám đốc sở TNMT tp HCM còn nhỏ lắm hay sao mà không tự đi mua nhà được phải để cho cha lo liệu? Ai là người chứng kiến ông Kiệt mang tiền từ nhà tới cơ quan để chuẩn bị mua nhà cho con trai??? Ông ấy còn nói với cán bộ điều tra giữ kín vụ này, không hiểu sao thông tin lại bị lọt ra ngoài......Có gì mờ ám trong vụ 1,6 tỉ đồng này??

na chín
6

Hu hu, cả đời làm cán bộ . Nhịn ăn nhịn mặc, uống nước lã cầm hơi, có chút tiền còm lại bị lấy mất . Lại tiếp tục uống nước lã cầm hơi thôi . Anh em nào thương tình hãy mời đi ăn sơn hào hải vị, uống rượu Tây để có sức cống hiến tiếp đây .

Xem thêm bình luận
Tin khác