Tín nhiệm thấp nhất, GĐ Sở LĐTB&XH Hà Nội: Tôi sẽ cố gắng nhiều hơn

Xã hội

Ngọc Quang

(GDVN) - Ông Nguyễn Đình Đức - Ủy viên UBND TP, GĐ Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội là người có nhiều phiếu tín nhiệm thấp khẳng định sẽ có nhiều giải pháp tốt hơn nữa trong giải quyết việc làm, an sinh xã hội.

Chiều qua (4/7), Hà Nội đã công khai kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với 18 chức danh do HĐND bầu. Đứng đầu về số phiếu tín nhiệm cao là bà Ngô Thị Doãn Thanh – Chủ tịch HĐND TP (87 phiếu), 5 phiếu tín nhiệm và chỉ có 1 phiếu tín nhiệm thấp; đứng thứ hai là ông Nguyễn Đức Chung - Ủy viên UBND TP, GĐ Công an TP Hà Nội với 68 phiếu tín nhiệm cao, 23 phiếu tín nhiệm và chỉ có 2 phiếu tín nhiệm thấp.

Người đạt số phiếu tín nhiệm cao thấp nhất là ông Nguyễn Đình Đức - Ủy viên UBND TP, GĐ Sở LĐ Thương binh và Xã hội Hà Nội (27 phiếu), đồng thời cũng là người có số phiếu tín nhiệm thấp nhiều nhất (23 phiếu). Đứng thứ hai trong số các chức danh có nhiều phiếu tín nhiệm thấp là ông Ngô Văn Quý - Ủy viên UBND TP, GĐ Sở Kế hoạch và Đầu tư (22 phiếu tín nhiệm thấp, 29 phiếu tín nhiệm cao).

Ông Nguyễn Đình Đức cho hay, kết quả phiếu tín nhiệm đã phản ánh đúng thực tế khi ông chưa đáp ứng được kỳ vọng của cử tri Thủ đô. Do đó, bản thân ông sẽ phải tiếp tục cố gắng nhiều hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ, chức danh đã được giao.

Ông Đức thẳng thắn chỉ ra nguyên nhân khiến ông có số phiếu bầu chưa cao là do tình hình kinh tế Thủ đô còn nhiều khó khăn, trong bối cảnh đó thì lĩnh vực lao động và các vấn đề an sinh xã hội lại đang tồn tại nhiều bất cập.

Ông Nguyễn Đình Đức trả lời báo chí sau cuộc họp chiều 4/7. Ảnh: Vnexpress


“Trước mắt, chúng tôi sẽ tập trung vào các vấn đề hiện đang nổi lên trong đời sống an sinh, đó là giải quyết việc làm, đào tạo nghề hiện đang rất khó khăn. Đây là công việc khó nhưng ngành chúng tôi phải tiếp tục thực hiện. Ngoài ra phải đảm bảo tốt đời sống cho người nghèo, phải giảm nghèo bằng nhiều cách”, ông Đức nói.

Đánh giá về kết quả tín nhiệm, bà Ngô Thị Doãn Thanh - Chủ tịch HĐND Thành phố cho rằng, các đại biểu đã rất cẩn trọng, khách quan, công tâm trong việc lấy phiếu tín nhiệm.

“Tôi nghĩ, các chức danh lãnh đạo đã cố gắng mức cao nhất thực hiện chức năng quyền hạn của mình, theo

Ông Nguyễn Hoài Nam, Trưởng Ban Pháp chế HĐND TP, người không có phiếu tín nhiệm thấp thì chia sẻ: “Một trong những lý do khiến tôi không có phiếu tín nhiệm thấp cũng có thể là do tôi không va chạm trực tiếp với các công việc cụ thể”.

Tuy nhiên, ông Nam cũng thẳng thắn cho biết, số phiếu tín nhiệm cao của ông chưa thật cao (61 phiếu), điều đó cho thấy các đại biểu mong muốn các Ban chuyên trách của HĐND TP làm tốt hơn nữa công tác giám sát, đáp ứng đúng với sự mong mỏi của dân dân Thủ đô.

quy định của pháp luật. Đánh giá thế nào là quyền của mỗi người. Kết quả phiếu tín nhiệm thể hiện các chức danh của HĐND TP cao hơn bên UBND TP, nhưng kết quả đó chỉ phản ánh một phần, không phải tất cả. Tôi nghĩ, các lãnh đạo bên UBND TP đã rất cố gắng thực hiện nhiệm vụ của mình, nhưng kết quả đến đâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố”, bà Thanh cho hay.

Đánh giá về kết quả lấy phiếu tín nhiệm, ĐB Nguyễn Tùng Lâm cho rằng, về cơ bản kết quả kiểm phiếu đã đánh giá đúng tình hình kinh tế - xã hội Thủ đô thời gian gần đây.

Ông nhận định: “Các đại biểu đã đánh giá khách quan, công tâm đối với kết quả công việc mà các chức danh đảm nhiệm, nó là sự động viên với những người có phiếu tín nhiệm cao để họ tiếp tục làm tốt hơn nữa chức trách của mình.

Còn đối với người có nhiều phiếu tín nhiệm thấp, đây cũng là dịp để nhìn nhận lại công tác quản lý của mình, rút kinh nghiệm và khắc phục những điểm yếu, hạn chế, đưa ra được nhiều biện pháp, chính sách thực sự thiết thực có tác động tốt tới đời sống nhân dân Thủ đô”.

Đồng quan điểm này, ĐB Chu Sơn Hà (ĐB Quốc hội đoàn Hà Nội) cũng cho rằng, kết quả lấy phiếu tín nhiệm tại kỳ họp thứ 7 của HĐND TP Hà Nội đã phản ánh thực tế khách quan những mặt được và hạn chế của kinh tế - xã hội Thủ đô.

“Tôi cho rằng, việc lấy phiếu tín nhiệm phản ánh sát với thực tế, khách quan đối với 18 chức danh, các đại biểu đã thể hiện trách nhiệm với lá phiếu của mình, thể hiện được vai trò là người đại diện cho cử tri khi bỏ phiếu. Trước kia, Thành ủy cũng đã lấy phiếu tín nhiệm rồi – đây là cấp ủy đầu tiên lấy phiếu tín nhiệm và nó cũng góp phần tạo điều kiện tốt cho việc tiến hành lấy phiếu tín nhiệm ở Quốc hội cũng như tại kỳ họp này của HĐND TP Hà Nội”, ông Hà cho biết.
Ngọc Quang
Từ khóa :
tín nhiệm , Hội Đồng Nhân Dân Thành Phố , ủy ban nhân dân thành phố , thủ đô , Ngô Thị Doãn Thanh , ủy viên , kinh tế xã hội , Đức
Tín nhiệm thấp nhất, GĐ Sở LĐTB&XH Hà Nội: Tôi sẽ cố gắng nhiều hơn
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác